Giải mã các chữ cái viết tắt trong tên ôtô

Rate this post

Chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các chữ cái viết tắt trong tên ôtô. Bạn có bao giờ tự hỏi ES, LS, GS sau tên xe Lexus có ý nghĩa gì không? Và Q trong Camry 3.5Q là gì? Cùng nhau khám phá nhé!

Các ký hiệu và ý nghĩa

Các chữ cái mà chúng ta đã nhắc đến ở trên là những ký hiệu đại diện cho các phiên bản của từng hãng xe. Thông thường, khi mua xe, chúng ta thường không để ý đến những ký hiệu này vì mỗi hãng xe lại sử dụng các ký hiệu khác nhau.

Tuy nhiên, việc hiểu và nhận biết được các ký hiệu này sẽ giúp chúng ta phân biệt được phiên bản của từng mẫu xe, từ việc sử dụng loại nhiên liệu (xăng hoặc dầu), thuộc phân khúc nào, đến mục đích sử dụng như xe thể thao, xe gia đình, hay xe sang trọng.

Lexus và Mercedes

Ví dụ, các dòng xe của Lexus như ES, LS, GS… chữ “S” thể hiện cho dòng sedan hoặc convertible. Trong khi đó, chữ “X” biểu thị cho SUV hoặc crossover, như Lexus LX, GX hay RX.

Đối với Mercedes-Benz, các dòng xe như SLR có nghĩa là Sport Light Race, SLK là Sport Light Compact, CLS là Classic Light Sport, và SL là Sport Light.

Toyota và Cadillac

Vậy còn Toyota và Cadillac thì sao? Đối với Toyota, các ký hiệu như GL và GX trên xe Zace được sử dụng để đánh dấu chủng loại (model) của xe. Đây cũng là ký hiệu được sử dụng trong việc đăng ký sản phẩm thương mại với các cơ quan quản lý nhà nước. Chúng không chỉ đơn thuần là để phân biệt các mẫu xe Zace khác nhau, mà còn có ý nghĩa trong việc cung ứng phụ tùng nội bộ và sửa chữa xe.

Còn đối với Cadillac, các dòng xe như STS và DTS là hậu duệ của dòng xe danh tiếng Seville và Deville. Chữ “TS” thể hiện cho dòng xe du lịch, trong khi chữ “V” thêm vào biểu thị cho dòng xe mạnh mẽ như CTS-V. Ngoài ra, còn có các ký hiệu như XLR cho dòng xe convertible 2 chỗ, SRX cho SUV, RX cho crossover, và Excalade có hai phiên bản EXV và ESV.

Camry – Danh sách các hạng xe

Nếu bạn quan tâm đến dòng xe Camry, bạn sẽ thấy rằng đằng sau tên mỗi phiên bản thường có thêm các chữ cái như LE, SE, CE, GLE. Đây là các hạng xe khác nhau. Ví dụ, LE là loại xe bình thường, còn SE là hạng xe thể thao hơn. Có cả CE – Classic Edition, LE – Luxury Edition hay Limited Edition, XLE – Extra Luxury Edition, SE – Sport Edition (sometimes Special Edition), và EX – Extra Luxury.

Ký hiệu và ý nghĩa

Đó là các ký hiệu và ý nghĩa của chúng. Các nhà sản xuất sử dụng các chữ cái này để phân biệt các dòng xe và thuộc phân khúc nào. Khi đã hiểu, chỉ cần nghe tên xe là chúng ta có thể đoán được phân khúc và dòng xe đó thuộc về.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về ôtô và các dòng xe, hãy thăm Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng. Họ có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm về ôtô để chia sẻ với bạn.

Hãy tiếp tục tìm hiểu và khám phá thêm về thế giới ôtô. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị!

Related Posts

1 Lít Xăng Đi Được Bao Nhiêu Km?

1 Lít Xăng Đi Được Bao Nhiêu Km?

Bạn có bao giờ tự hỏi 1 lít xăng trong xe ô tô có thể đi được bao xa? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố…

Bảng giá oto du lịch Suzuki nhập khẩu 2019

Bảng giá oto du lịch Suzuki nhập khẩu 2019

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng cập nhật bảng giá oto du lịch Suzuki nhập khẩu các dòng xe oto Suzuki Swift, Suzuki Ciaz, Suzuki Celerio mới…

Dung tích xi lanh là gì? Hướng dẫn tính dung tích xi lanh

Dung tích xi lanh là gì? Hướng dẫn tính dung tích xi lanh

Khi nhắc đến động cơ xe và máy móc, chúng ta thường nghĩ ngay đến xi lanh và dung tích xi lanh. Vậy dung tích xi lanh…

X6 kem trắng body

X6 kem trắng body

Làn da trắng sáng luôn là mục tiêu của nhiều người, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian và điều kiện để đến spa…

Hãng xe Lamborghini của nước nào? Và các mẫu xe Lamborghini

Hãng xe Lamborghini của nước nào? Và các mẫu xe Lamborghini

Lamborghini – sự kết hợp độc đáo giữa sức mạnh, thiết kế đẳng cấp và hiệu suất vượt trội. Đó là lý do tại sao hãng xe…

Hãng xe Jaguar của nước nào? Các dòng xe Jaguar tại Việt Nam

Hãng xe Jaguar của nước nào? Các dòng xe Jaguar tại Việt Nam

Hãng xe Jaguar có lẽ không phải là một thương hiệu quá xa lạ đối với những người đam mê sưu tầm xe hơi. Thương hiệu sang…