4 ngày HỘI TỤ LINH KHÍ để bốc bát hương cuối năm Quý Mão, dễ thỉnh Thần Linh vào nhà ban phước lộc!

Rate this post

Bạn có biết rằng không nhất thiết phải bốc lại bát hương mỗi khi năm hết Tết đến? Theo Lịch Ngày Tốt, khi tiến hành dọn dẹp bàn thờ chuẩn bị đón Tết, không nhất thiết phải bốc lại bát hương. Việc bốc lại bát hương chỉ cần thực hiện khi gia đình có nhu cầu gộp bát hương, tách bát hương, bát hương cũ bị hỏng cần thay hoặc khi về nhà mới.

Bạn đã từng nghe về việc bát hương linh ứng, được các thầy pháp hay chuyên gia phong thủy bốc? Trường hợp như vậy, gia đình không nhất thiết phải bốc lại. Gia chủ có thể tiến hành tỉa chân nhang sao cho bát hương gọn gàng, chỉn chu là được.

Chọn ngày tốt để bốc bát hương cuối năm Quý Mão 2023

Để thỉnh linh khí và ban phước lộc, có 4 ngày đặc biệt trong cuối năm Quý Mão. Hãy dành thời gian để tiến hành bốc bát hương vào những ngày này:

1. Chọn ngày tốt bốc bát hương cuối năm Quý Mão 2023

1.1 Hướng dẫn cách xem ngày tốt bốc bát hương nói chung

 • Chọn các ngày có sao tốt sau hội chiếu, gồm sao: Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ.
 • Tránh bốc bát hương vào các ngày: Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt Kỵ, Không vong.
 • Ngày tốt là ngày phải hợp với tuổi gia chủ, là ngày tài lộc, quý nhân theo tuổi của chủ nhà.

1.2 Những ngày tốt để tốc bát hương cuối năm 2023

Căn cứ vào cơ sở chọn ngày tốt bốc bát hương, cuối năm Quý Mão, có 4 ngày rất đẹp, được coi là dễ dàng hội tụ linh khí. Tiến hành bốc bát hương vào những ngày này sẽ thỉnh được Thần Linh ban phước lộc dồi dào. Cụ thể như sau:

– Ngày 16 tháng Chạp (tức ngày 26/1/2024 dương lịch)

 • Ngày này rơi vào thứ Sáu, ngày Kỷ Sửu, ngày Tốc hỷ.
 • Ý nghĩa: Tiến hành bốc bát hương vào ngày Tốc hỷ thì gia chủ dễ gặp chuyện vui mừng bất ngờ, may mắn đến nhanh chóng. Việc cầu tài, kinh doanh, buôn bán sẽ hanh thông, thịnh vượng, bội thu về doanh số. Nếu có mất mát của cải hay nợ cũ đều tìm được hoặc đòi lại được. Công danh có sự thăng tiến hoặc gia tăng bổng lộc. Sức khỏe ngày càng tráng kiện, ốm đau bệnh tật cũng nhanh khỏi.
 • Giờ tốt: 5h-7h, 9h-11h, 15h-17h.

– Ngày 17 tháng Chạp (tức ngày 27/1/12024 dương lịch)

 • Ngày này rơi vào thứ Bảy, ngày Canh Dần, ngày Xích khẩu.
 • Ý nghĩa: Trong ngày Xích khẩu cần tránh tiến hành những việc quan trọng như cưới hỏi, động thổ… nhưng nếu là việc tâm linh thì vẫn có thể tiến hành với tấm lòng thành kính, phát nguyện tâm sám hối thì Thần Phật sẽ che chở, độ trì được bình an, khỏe mạnh, công việc vì thế cũng suôn sẻ hơn.
 • Giờ tốt: 7h-9h, 9h-11h, 13h-15h.

– Ngày 26 tháng Chạp (tức ngày 5/2/2024 dương lịch)

 • Ngày này rơi vào thứ Hai, ngày Kỷ Hợi, ngày Đại An.
 • Ý nghĩa: Tiến hành nghi thức bốc bát hương vào ngày Đại An hứa hẹn mang lại sự bình an, yên ổn, thịnh vượng, thành công, may mắn, bền vững kéo dài. Công danh hay cầu tài đều thỏa nguyện ước mong. Mất đồ sẽ dễ dàng tìm lại. Người thân ở xa cũng khỏe mạnh, yên vui. Sức khỏe gia chủ thêm tráng kiện, giảm thiểu ốm đau.
 • Giờ tốt: 7h-9h, 11h-13h, 13h-15h.

– Ngày 28 tháng Chạp (tức ngày 7/2/2024 dương lịch)

 • Ngày này rơi vào thứ Tư, ngày Tân Sửu, ngày Tốc hỷ.
 • Ý nghĩa: Gia chủ bốc bát hương trong ngày Tốc hỷ thì mọi sự bình an, dễ gặp chuyện vui mừng bất ngờ, may mắn đến nhanh chóng. Việc cầu tài, kinh doanh, buôn bán sẽ hanh thông, thịnh vượng, bội thu về doanh số. Nếu có mất mát của cải hay nợ cũ đều tìm được hoặc đòi lại được. Công danh có sự thăng tiến hoặc gia tăng bổng lộc. Sức khỏe ngày càng tráng kiện, ốm đau bệnh tật cũng nhanh khỏi.
 • Giờ tốt: 5h-7h, 9h-11h, 15h-17h.

Ngoài 4 ngày đặc biệt trên, từ sau Rằm tháng Chạp còn có 6 ngày phù hợp để tiến hành bốc bát hương linh nghiệm. Trong trường hợp bạn không thu xếp được thời gian, 6 ngày này là sự lựa chọn phù hợp.

Quy trình bốc bát hương cuối năm Quý Mão 2023

Trong quy trình bốc bát hương, chúng ta cần tuân theo các bước sau:

 1. Vệ sinh bát hương: Sau khi mua bát hương mới về, hãy cọ rửa bát hương sạch sẽ rồi tráng lại bằng rượu thêm chút gừng, sau đó để khô.

 2. Chuẩn bị cốt bát hương: Bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi cốt gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ. Lưu ý, không nên cho giấy trang kim, hạt nhựa… bán sẵn ở các hàng mã. Cũng không nên cho bùa chú, linh phù… vào bát hương. Những vật phẩm này có thể gây ra trường khí âm bất lợi.

 3. Tiến hành bốc bát hương: Sau khi rửa tay chân sạch sẽ, tiến hành bốc bát hương lần lượt vào từng bát hương. Khi bốc, hãy bốc từng nắm, không được đổ đầy vào bát hương. Lưu ý nghĩ “Con … (họ tên)… xin bốc bát hương cho thần linh (thần linh/gia tiên/bà cô)” khi bốc từng bát hương. Bốc xong để riêng từng bát hương hoặc có thể viết giấy dán bên ngoài để tránh nhầm lẫn.

 4. Sau khi bốc xong bát hương: Đặt bát hương lên bàn thờ theo thứ tự: Bát hương thờ thần linh đặt ở giữa, bát hương thờ bà cô, ông mãnh đặt ở bên trái, còn bát hương thờ gia tiên ở bên phải (tính từ trong nhìn ra).

 5. Bước cuối cùng: Tiến hành bày lễ vật lên ban thờ và khấn lễ. Lễ vật dâng lên ban thờ cần bày trước hoặc bên cạnh bát hương, không đặt ở phía sau. Lễ vật thường gồm: Xôi, thịt, trái cây, hoa tươi, rượu, trà hoặc chén nước sôi để nguội, tiền vàng… Tùy theo tập tục từng vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Văn khấn bốc bát hương cuối năm 2023

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. Tên con là … (Tín chủ của …. địa chỉ …..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu……, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu… Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Lưu ý: Cúng xong, khi hương cháy hết trong đợt thứ nhất, thắp đợt thứ hai và bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương, xin hạ lễ và đem thịt và trứng sống luộc chín.

Những điều cần lưu ý sau khi bốc bát hương

Sau khi tiến hành bốc bát hương, bạn cần lưu ý những điều sau:

 1. Giữ gìn sạch sẽ: Hãy giữ cho nơi thờ cúng và bát hương luôn sạch sẽ, tươm tất.
 2. Thủ tục bày lễ vật: Hãy tuân thủ thủ tục bày lễ vật đúng theo truyền thống và tập tục của gia đình.
 3. Tôn trọng và linh thiêng: Luôn tôn trọng và đối xử linh thiêng với bát hương và các vật phẩm liên quan.
 4. Giữ lửa mãi sáng: Hãy đảm bảo lửa của bát hương luôn sáng và không tắt quên.
 5. Dùng hợp lý: Sử dụng bát hương một cách hợp lý và không lãng phí.

Ý nghĩa của bát hương trong văn hóa Việt Nam

Bát hương là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa Việt, truyền thống thờ cúng tổ tiên được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác suốt bao đời. Bất chấp cuộc sống hiện đại, việc thắp hương vẫn được coi trọng và giữ gìn. Bát hương mang ý nghĩa sâu sắc và đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối con người với văn hóa và tôn giáo của đất nước.

Mục đích bốc bát hương cuối năm

Cuối năm, việc bốc bát hương mang ý nghĩa rất quan trọng. Chúng ta hy vọng tiến hành bốc bát hương sẽ mang lại sự bình an, may mắn, tài lộc và phú quý cho gia đình. Đồng thời, việc thực hiện nghi lễ này cũng là cách để tôn vinh tổ tiên và truyền thống văn hóa Việt Nam.

Nguồn: Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Related Posts

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…