Nữ tuổi Canh Ngọ nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào hút tài lộc?

Rate this post

Khi thiết kế và sắp xếp ngôi nhà, phong thủy luôn là điều mà nhiều gia đình quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng OneHousing tìm hiểu về phong thủy bàn thờ Thần Tài và cách hút tài lộc đối với phụ nữ tuổi Canh Ngọ.

Tuổi Canh Ngọ là tuổi nào?

Theo tử vi 12 con giáp, tuổi Canh Ngọ chỉ áp dụng cho những người sinh năm 1990. Theo quan niệm phong thủy, những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, mang năng lượng đất đường lộ. Những người thuộc mệnh này thường có ít năng lượng hơn so với những mệnh khác, nhưng lại thích tự do và khám phá. Ngoài ra, phụ nữ tuổi Canh Ngọ được cho là sống chân thành, sâu sắc và hiểu biết rộng, do đó, công việc của họ sẽ ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Theo phong thủy, phụ nữ tuổi Canh Ngọ hợp và không hợp với các hướng sau:

  • Hợp: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc – mang lại Phúc đức, Thiên y, Sinh khí và Phục vị.
  • Không hợp: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam – mang lại Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát và Tuyệt mệnh.

Vì vậy, việc lựa chọn phong thủy sao cho hợp lý là rất quan trọng khi sắp đặt không gian sống cho phụ nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990.

Điểm khác nhau giữa bàn thờ Thần Tài và gia tiên

Tại Việt Nam và các quốc gia Á Đông, thờ cúng là một truyền thống lâu đời và được thực hiện bởi hầu hết mọi người. Việc này thường được coi là sự tôn kính, tưởng nhớ và báo ân tới các vị tiền nhân, các vị thần linh mà người dân luôn tin tưởng. Thường thấy nhất, hình ảnh bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài được trưng bày tại hầu hết các gia đình ở Việt Nam và các nước Á Đông. Vậy bàn thờ Thần Tài và bàn thờ gia tiên khác nhau như thế nào?

  • Bàn thờ gia tiên: Nơi thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình để thể hiện sự tôn kính và kỷ niệm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Bàn thờ gia tiên thường được đặt ở vị trí cao và trang trọng nhất trong nhà.
  • Bàn thờ Thần Tài: Nơi thờ cúng 2 vị thần linh cai quản tài vận trong nhà, đó là Thần Tài và Thổ địa. Trong đó, Thần Tài đại diện cho tiền bạc, thu hút tài lộc. Còn Thổ địa đại diện cho mảnh đất mà gia chủ cư trú. Bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở vị trí phù hợp dưới mặt đất.

Hướng bàn thờ Thần Tài hút tài lộc cho phụ nữ tuổi Canh Ngọ

Nữ tuổi Canh Ngọ nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào hút tài lộc?

Hiểu được ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài, tuy nhiên, một số gia chủ phụ nữ tuổi Canh Ngọ vẫn còn băn khoăn khi bố trí phong thủy bàn thờ Thần Tài. Vậy, đối với phụ nữ tuổi Canh Ngọ, phong thủy bàn thờ Thần Tài nên đặt như thế nào?

  • Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở góc nhà, gần cửa chính và mặt bàn thờ hướng ra ngoài. Đồng thời, bàn thờ cần đặt ở nơi thoáng đãng, dễ quan sát và có một điểm tựa (giáp tường hoặc tủ kệ,…). Theo phong thủy, các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc là tốt nhất cho phụ nữ tuổi Canh Ngọ vì mang lại may mắn, bình an và tài lộc; còn hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam sẽ đem lại Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát và Tuyệt mệnh.

Thông thường, bàn thờ Thần Tài chỉ thờ hai vị thần: bên trái là Thần Tài và bên phải là Thổ địa. Tuy nhiên, một số người có căn mệnh sẽ thờ thêm quan thần phát, quan thần lộc,… giữa Thần Tài và Thổ địa.

Nếu bàn thờ Thần Tài nhỏ và không đủ không gian để trưng bày, đặc biệt là trong các dịp đặc biệt như ngày lễ hoặc ngày rằm, gia chủ nên đóng thêm một kệ gỗ nhỏ để đồ thờ cúng không chạm đất.

Ở trên bàn thờ, gia chủ nên chuẩn bị một số vật phẩm như: 2 lọ hoa, một mâm bồng để hoa quả, 3 hũ muối – gạo – nước, khay nước (3 hoặc 5 chén), đèn dầu, điện, và một bát hương (bát hương phù hợp với kích cỡ bàn thờ),…

Theo các nhà phong thủy, việc đặt bàn thờ còn phụ thuộc vào từng gia chủ. Một số người không muốn đặt bàn thờ hướng ra cửa chính, và có thể đặt bàn thờ ở vị trí chéo, miễn là nó đẹp và được đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Gia chủ cần tránh đặt bàn thờ trước gương, gần nhà vệ sinh và bếp.

Tóm lại, việc đặt phong thủy bàn thờ theo hướng đúng có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin bổ ích về việc bố trí bàn thờ Thần Tài phong thủy cho phụ nữ tuổi Canh Ngọ để hút tài lộc.

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Related Posts

Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Bằng Tiếng Anh: Tìm Lại Niềm Vui Trong Cuộc Sống

Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Bằng Tiếng Anh: Tìm Lại Niềm Vui Trong Cuộc Sống

Trong bài viết này, Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng sẽ cùng bạn khám phá những câu nói hay về nụ cười bằng tiếng Anh, những câu…

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…