Nguyên nhân khiến động cơ ô tô bị giật cục khi tăng tốc

Rate this post

Có lẽ ít ai trong chúng ta không muốn trải qua cảm giác khó chịu khi động cơ ô tô bị giật cục khi tăng tốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những nguyên nhân chính và cách khắc phục để có một trải nghiệm lái xe suôn sẻ hơn.

Nguyên nhân chính

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng động cơ ô tô bị giật cục khi tăng tốc, nhưng chủ yếu là do các bộ phận như bugi, cảm biến ôxy và lọc gió bị hỏng hoặc bám bụi quá nhiều. Đây là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy nhiên liệu và không khí trong động cơ.

Bugi hỏng

Bugi hỏng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rung giật của động cơ. Nếu bugi bị mòn hoặc các điện cực bị chảy, điện cực bị mời than, khe hở giữa các điện cực sẽ rộng ra, làm tia lửa yếu đi và làm giảm công suất động cơ. Điều này dẫn đến hiện tượng giật cục và rung lắc khi tăng tốc. Ngoài ra, các dây cao áp và bộ chia điện cũng có thể gây ra vấn đề tương tự.

Cảm biến ôxy

Cảm biến ôxy có nhiệm vụ đo lượng ôxy trong khí thải và gửi tín hiệu này đến bộ điều khiển động cơ. Nếu cảm biến bị muội than bám và bít các lỗ trên thân cảm biến, tín hiệu gửi về bộ điều khiển sẽ không chính xác. Điều này làm cho động cơ mất lửa, tiêu hao nhiên liệu hoặc ảnh hưởng tới hoạt động của kim phun.

Lọc gió bám bụi quá nhiều

Lọc gió động cơ nếu bị bám đầy bụi và muội than sẽ tắc nghẽn và không cho không khí vào trong động cơ một cách đều đặn. Điều này làm cho quá trình hoạt động của động cơ không suôn sẻ và gây ra hiện tượng giật cục. Do đó, việc vệ sinh và thay mới lọc gió định kỳ là cách giúp ngăn chặn hiện tượng này.

Cách khắc phục

Để khắc phục hiện tượng động cơ ô tô bị giật cục khi tăng tốc, chúng ta cần xác định nguyên nhân cụ thể và thực hiện các biện pháp phù hợp. Ở mỗi trường hợp, việc thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận bị hỏng là cần thiết.

Ngoài ra, việc bảo dưỡng định kỳ và kiểm tra các bộ phận như bugi, cảm biến ôxy, lọc gió, van thông khí hộp trục khuỷu PCV và cảm biến khối lượng không khí nạp MAF cũng rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ.

Tất cả những điều này có thể được thực hiện tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng. Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng là địa điểm uy tín và chất lượng để bạn có thể tin tưởng trong việc khắc phục hiện tượng giật cục của động cơ ô tô.

Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng này, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng tại https://vinfastotophumyhung.com để được tư vấn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy chú ý đến sức khỏe và hiệu suất của động cơ ô tô của bạn để đảm bảo an toàn và thoải mái trong mỗi chuyến đi!

Related Posts

Sạc xe máy điện VinFast: Bao lâu để đầy pin?

Sạc xe máy điện VinFast: Bao lâu để đầy pin?

Bạn đang sở hữu một chiếc xe máy điện VinFast hiện đại và thân thiện với môi trường. Một trong những câu hỏi phổ biến mà bạn…

Tổng Hợp 10 Showroom Xe Máy Điện Vinfast Lớn Nhất Tại Hồ Chí Minh

Tổng Hợp 10 Showroom Xe Máy Điện Vinfast Lớn Nhất Tại Hồ Chí Minh

Bạn đang cần mua xe máy điện nhưng phân vân về việc lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Xe Đạp Điện VinFast Đà Nẵng

Xe Đạp Điện VinFast Đà Nẵng

Xe đạp điện VinFast Đà Nẵng đang là một chủ đề “hot” hiện nay. Đây không chỉ là lý do để nhớ vì những mẫu ô tô…

Tại sao xe hay bị tắt máy khi giảm ga và cách khắc phục

Tại sao xe hay bị tắt máy khi giảm ga và cách khắc phục

Hiện nay, không chỉ những dòng xe tay ga rẻ tiền mà ngay cả những thương hiệu xe tay ga nổi tiếng như Suzuki, Honda, Yamaha… cũng…

Thuế nhập khẩu xe ô tô là bao nhiêu?

Thuế nhập khẩu xe ô tô là bao nhiêu?

Khi tiến hành mua bán xe ô tô, việc nộp thuế nhập khẩu là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Thuế nhập khẩu xe…

Cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa nhanh cấp tốc

Cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa nhanh cấp tốc

Mất chìa khóa xe máy là điều không ai muốn xảy ra, tuy nhiên không ít người đã gặp phải rắc rối này và không biết phải…