Mercedes lập kỷ lục bán chiếc xe đắt nhất thế giới 142 triệu USD

Rate this post

Mercedes vừa ghi danh vào lịch sử khi bán thành công một chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD. Điều đáng nói là, chiếc xe này không chỉ nổi tiếng vì giá trị của nó, mà còn vì mục đích cao cả mà số tiền thu được từ việc bán sẽ được sử dụng. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc tạo dựng nhân văn hóa và đóng góp cho sự phát triển của giáo dục và nghiên cứu.

Chiếc xe huyền thoại

Chiếc xe được bán là một chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 cực kỳ hiếm có. Nó đã từng là một trong những chiếc xe thuộc bộ sưu tập của hãng xe Đức và giờ đây đã được bán với mức giá chưa từng có. Với số tiền thu được từ việc bán chiếc xe này, Mercedes sẽ thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu dành cho giáo dục và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học môi trường và khử cacbon cho những người trẻ tuổi.

Sự kiện đặc biệt

Cuộc đấu giá để giành quyền sở hữu chiếc xe là một sự kiện rất đặc biệt và chỉ có những người được mời mới có thể tham dự. Địa điểm diễn ra cuộc đấu giá là Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức. Sự kiện này được tổ chức với sự đồng hành của công ty đấu giá ôtô nổi tiếng RM Sotheby’s. Một điều đáng chú ý là sau khi một chiếc xe được bán, chiếc còn lại vẫn sẽ tiếp tục là một phần trong bộ sưu tập của bảo tàng.

Giá trị đáng kinh ngạc

Nói về giá trị của chiếc xe, Brian Rabold, Phó chủ tịch phụ trách mảng ôtô của Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe cổ, cho biết các chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 từ Mercedes rất hiếm và phần lớn vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, do đó mỗi khi có một chiếc xe được đưa ra thị trường, nó luôn được săn đón một cách nồng nhiệt.

Chiếc xe đáng mơ ước

Theo Simon Kidston, người thắng thầu đại diện cho người mua ẩn danh, chiếc Mercedes-Benz 300 SLR là chiếc xe đáng mơ ước nhất trên thế giới. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật, lịch sử đua xe, và sức mạnh của thương hiệu Mercedes. Hiếm có chiếc xe nào khác có thể sánh được với Mercedes-Benz 300 SLR. Điều này đã trở thành một hoạt động đấu giá đầy hấp dẫn và thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng.

Hướng tới tương lai

Marcus Breitschwerdt, Trưởng bộ phận Di sản của Mercedes-Benz, khẳng định rằng chiếc xe sẽ tiếp tục xuất hiện trước công chúng. Người mua đã đồng ý rằng chiếc xe 300 SLR Uhlenhaut Coupe sẽ có thể trưng bày công khai trong các sự kiện đặc biệt. Điều này cho thấy sự tôn trọng và sự quyết tâm của Mercedes trong việc gìn giữ giá trị và lịch sử của sản phẩm huyền thoại này.

Với việc bán thành công chiếc xe đắt nhất thế giới với một mục đích cao cả, Mercedes đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp ô tô và đồng thời góp phần vào sự phát triển của giáo dục và nghiên cứu. Đây thực sự là một thành tựu đáng tự hào đối với mọi người yêu xe trên thế giới.

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Đại Lý VinFast…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Tìm hiểu về lộ trình xe bus 38 Hà Nội: Hướng dẫn hoàn hảo cho chuyến đi của bạn! Đặt mua vé…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Đại Lý Lốp Xe Vỏ Xe BRIDGESTONE Tại TPHCM Giá Rẻ Xe đẩy hàng 4 bánh POTA H250S1 Đại Lý VinFast Phú…