Xe Rolls-Royce của nước nào – Hành trình từ quá khứ đến hiện tại

Rate this post

Xe Rolls-Royce của nước nào

Xe Rolls-Royce của nước nào sản xuất?

Xe Rolls-Royce của nước nào?

Rolls-Royce là một thương hiệu xe siêu sang đến từ Anh Quốc. Những chiếc xe được sản xuất với sự tỉ mỉ và cẩn thận. Thân xe được sản xuất tại Đức và sau đó được đưa về Anh để lắp ráp và chế tác những chi tiết thủ công. Vì vậy, những chiếc xe Rolls-Royce đều mang nét sang trọng và cổ điển của Hoàng gia Anh.

Cho đến ngày nay, nhiều người mơ ước sở hữu một chiếc xe Rolls-Royce, và Việt Nam không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, chỉ có những người giàu có mới có đủ khả năng sở hữu những chiếc xe siêu sang này, với giá niêm yết từ 32 – 54 tỷ đồng.

Bảng giá xe Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam:

  • Lưu ý: Giá có thể thay đổi do tỷ giá ngoại tệ.

Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Rolls-Royce

  • Rolls-Royce sẽ phá sản nếu không có BMW!
  • Những chiếc Rolls-Royce độc nhất vô nhị ít ai biết

Thương hiệu Rolls-Royce bắt nguồn từ câu chuyện của hai người là Henry Royce và Charles Rolls. Họ đã gặp nhau lần đầu vào ngày 4/5/1904 tại khách sạn Midland ở Manchester, thông qua sự giới thiệu của Henry Edmunds.

Henry Royce, người từng là một thợ kỹ thuật cơ khí và điện tử, đã tự tạo ra chiếc xe đầu tiên của mình và đặt tên là Royce 10. Khi đó, Henry Royce là chủ của một cửa hàng bán xe ở Fulham.

Sau khi Charles Rolls nhìn thấy chiếc Royce 10, ông đã rất ấn tượng và từ đó, hai người quyết định hợp tác để chế tạo và sản xuất xe ô tô mang thương hiệu Rolls-Royce, và chỉ bán độc quyền tại cửa hàng của Rolls.

Ngày 15/03/1906, công ty Rolls-Royce Limited chính thức ra đời và nhanh chóng mua lại cửa hàng C.S. Rolls & Co. của Charles Rolls. Năm 1908, công ty này bắt đầu sản xuất xe ô tô.

Sau khi Henry Royce qua đời, logo Rolls-Royce trên lưới tản nhiệt của xe đã được thay đổi từ màu đỏ sang màu đen theo sở thích của khách hàng. Nhiều người cho rằng điều này thể hiện sự tưởng nhớ đến Henry Royce.

Logo thương hiệu Rolls-Royce

Năm 1931, Rolls-Royce Limited mua lại thương hiệu đối thủ Bentley. Đầu những năm 1971, Rolls-Royce Limited gặp khó khăn và đối mặt nguy cơ phá sản. Thủ tướng đã quyết định quốc hữu hóa công ty này để cứu vãn tình hình, bằng cách tách bộ phận sản xuất động cơ máy bay và bán cho hãng Vickers PLC năm 1980.

Từ năm 1987, Rolls-Royce Limited trở thành công ty tư nhân với tên gọi Rolls-Royce PLC. Chỉ sau 3 năm, thương hiệu này trở thành nhà cung cấp độc quyền cho hơn 17 hãng hàng không khác nhau.

Năm 1988, Rolls-Royce mua lại công ty chuyên khai thác và quản lý năng lượng Nothern Engineering Industries (NEI), và đổi tên thành Rolls-Royce Industrial Power Group. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, NEI đã bị bán vì Rolls-Royce muốn tập trung vào động cơ máy bay.

Năm 1990, Rolls-Royce và BMW hợp tác thành lập hãng BMW Rolls-Royce, chuyên sản xuất động cơ BR700 và BR725. Sau một thời gian, BMW rút lui khỏi công ty, khiến cho BMW Rolls-Royce trở thành công ty con của Rolls-Royce PLC năm 1999.

Chiếc Rolls-Royce Phantom

Từ năm 1980, hàng loạt các mẫu xe Rolls-Royce được ra đời, và tên gọi của hãng được đổi thành Rolls-Royce Motor Cars Limited. Sau đó, Volkswagen đã mua lại hãng này với số tiền 430 triệu bảng. Tuy nhiên, biểu tượng Spirit of Ecstasy cùng với bản quyền lưới tản nhiệt của Rolls-Royce lại được Volkswagen nhượng lại cho BMW.

Mặc dù vậy, Volkswagen vẫn tiếp tục sản xuất các mẫu xe Rolls-Royce cho đến khi BMW hoàn tất công việc xây dựng trụ sở và cơ sở sản xuất. Kể từ khi hãng xe Đức tiếp quản, Rolls-Royce Motor Cars Limited đã giới thiệu mẫu xe đầu tiên trên thị trường, đó là chiếc Phantom.

Từ đó đến nay, BMW vẫn là nhà sản xuất độc quyền của nhãn hiệu xe Rolls-Royce. Các sản phẩm của hãng không ngừng mở rộng và phân phối tại nhiều thị trường trên thế giới.

Ảnh: Internet

Đọc thêm tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm ‘Chặt chém’ thay…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Giá xe tay ga 50cc Honda – Cập nhật mới nhất Giới thiệu – Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng Bến xe…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Xe hết nhớt có dấu hiệu gì? Tìm hiểu ngay tránh bị hỏng xe SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI Biển số xe…