Tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà năm nào tốt và những lưu ý quan trọng

Rate this post

Bạn sinh năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi và đang có ý định xây nhà? Bạn muốn biết năm nào là thời điểm thuận lợi nhất để khởi công xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình? Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng về tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà năm nào tốt trong bài viết dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn xem xét các yếu tố phong thủy để chọn được năm xây nhà hợp mệnh, mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia đình bạn.

Tổng quan về tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi 1971 là những người sinh từ 27/01/1971 đến 14/02/1972 Dương Lịch, cầm tinh con Lợn. Người tuổi Tân Hợi có tính cách thật thà, ngay thẳng và rất tốt bụng. Họ dễ xúc động với những khó khăn, bất hạnh của người khác. Họ cũng có khí chất tôn quý, sang trọng và thích tỏa sáng.

Người tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim, Vàng trang sức. Người mệnh Thoa Xuyến Kim có tài lộc tốt và sự nghiệp thành công. Họ luôn muốn được nâng niu, được quý trọng. Họ cũng rất giàu chí tiến thủ, mong muốn được cống hiến và tạo lập công danh cho bản thân.

Nam mạng sinh năm 1971 có mệnh cung là Khôn, hành Thổ. Người mệnh cung này làm gì cũng tốt nhưng cần quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của bản thân. Nữ mạng sinh năm 1971 có mệnh cung là Tốn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Người mệnh cung này có tài năng, sáng tạo và quan tâm đến người khác nhưng cũng nên cẩn trọng khi ăn nói của mình.

Vì sao cần xem tuổi khi làm nhà?

Xem tuổi làm nhà là một việc quan trọng mà nhiều người Việt Nam thường làm trước khi khởi công xây dựng ngôi nhà của mình. Mục đích của việc này là để tìm ra thời điểm và hướng xây nhà phù hợp với tuổi của gia chủ, nhằm tạo nên một nguồn năng lượng tích cực, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình.

Theo quan niệm phong thủy, nếu xây nhà không hợp tuổi, sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn, thậm chí là tai ương, bệnh tật. Do đó, việc xem tuổi làm nhà là một cách để tránh những điều xấu, tận dụng những điều tốt trong vận mệnh của mỗi người.

Để xem tuổi làm nhà, người ta thường dựa vào các yếu tố như năm sinh, can chi, ngũ hành, bát trạch, Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu… để tránh xây nhà vào những năm không thuận lợi, gây ra những hậu quả xấu.

Việc xem tuổi làm nhà không chỉ giúp gia chủ chọn được thời điểm và hướng xây nhà tốt, mà còn giúp bố trí không gian, nội thất, sân vườn, cửa ra vào… sao cho hợp lý, hài hòa, tạo nên một ngôi nhà ấm cúng, thoải mái, đẹp mắt. Một ngôi nhà hợp tuổi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, như tăng cường sức khỏe, cải thiện tình cảm gia đình, thăng tiến công danh, phát triển kinh doanh…

Ngược lại, một ngôi nhà không hợp tuổi sẽ gây ra nhiều rắc rối, như mất ngủ, ốm đau, cãi vã, ly hôn, thất nghiệp, thua lỗ… Do đó, việc xem tuổi làm nhà là một việc cần thiết và có ý nghĩa lớn đối với người Việt Nam.

Lưu ý khi xem tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1971 (Tân Hợi)

Làm nhà là một việc quan trọng trong đời, ảnh hưởng đến vận mệnh và phú quý của gia chủ. Do đó, khi làm nhà, ngoài việc chú ý đến phong thủy, hướng nhà, thiết kế, ngày giờ khởi công, còn cần xem xét tuổi của gia chủ để tránh những điều không may mắn xảy ra. Đối với những người sinh năm 1971, thuộc tuổi Tân Hợi, cần lưu ý những điểm sau khi xem tuổi làm nhà:

Xây nhà xem tuổi ai?

Xây nhà là một việc quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Để xây nhà được thuận lợi và mang lại may mắn, hưng thịnh cho gia chủ, nhiều người thường xem tuổi làm nhà theo quan niệm phong thủy. Vậy xây nhà nên xem tuổi của ai? Có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này, nhưng theo truyền thống, người ta thường xem tuổi của người đàn ông trong gia đình, vì người đàn ông được coi là trụ cột, mang tính dương, phù hợp với nhà cửa (dương trạch).

Tuy nhiên, thời nay, khi xã hội ngày càng phát triển và bình đẳng giới, nhiều gia đình cũng xem tuổi của cả hai vợ chồng để đảm bảo sự hài hòa và cân bằng cho ngôi nhà mới. Ngoài ra, còn có những trường hợp đặc biệt như gia đình không có người đàn ông, hoặc người đàn ông phạm năm tuổi, hạn tam tai, kim lâu… thì có thể mượn tuổi của người khác trong họ hàng hoặc xem tuổi của người phụ nữ để làm nhà.

Như thế nào được gọi là một năm tốt để xây nhà?

Xây nhà là một việc quan trọng trong đời người, không chỉ liên quan đến tài chính mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh và hạnh phúc của gia đình. Do đó, nhiều người quan tâm đến việc chọn một năm tốt để xây nhà, sao cho hợp với tuổi của gia chủ và tránh những hạn xấu có thể gây ra tai ương, bất lợi.

Theo quan niệm dân gian, một năm tốt để xây nhà là năm không phạm các yếu tố Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai và thái tuế. Các yếu tố này được xem là những hạn khắc nghiệt, có thể mang lại những điều không may mắn cho người xây nhà nếu không biết cách hóa giải.

 • Kim lâu: Theo quan niệm dân gian truyền miệng từ bao đời nay, những năm phạm Kim Lâu được xem là thời điểm không thuận lợi để tiến hành những việc quan trọng như xây nhà hay tổ chức các sự kiện trọng đại. Lý do được cho là bởi đây là giai đoạn mà gia chủ có thể gặp phải nhiều vận xui, rủi ro, bất trắc trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sự êm ấm và hạnh phúc của gia đạo.

 • Hoang ốc: Hoang Ốc, theo nghĩa Hán Việt, là ngôi nhà hoang vắng, không có người sinh sống, ẩn chứa sát khí. Việc xây nhà vào năm phạm Hoang Ốc được cho là có thể mang đến nhiều biến cố cho gia chủ, bao gồm: tranh chấp và mâu thuẫn, công việc sa sút, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tình cảm…

 • Tam tai: So với những hạn khác, Tam Tai được xem là hạn nhẹ nhất nhưng lại là hạn mà ai cũng phải trải qua một lần trong đời. Trong ba năm Tam Tai, gia chủ có thể gặp nhiều điều xui xẻo, không may mắn, công việc trì trệ và gặp nhiều trở ngại.

 • Thái tuế là sao chủ một năm, là sao đứng đầu trong các thần sát, quyết định vận thế năm đó là cát hay hung. Những người phạm thái tuế thì trăm sự không thuận, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, bấp bênh, sức khỏe bất ổn. Bởi vậy, những người này nên thận trọng nhưng tốt nhất là không nên tiến hành các việc đại sự như khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân. Nếu vẫn muốn làm thì nên làm lễ hóa giải thái tuế, bằng không chắc chắn sẽ hỏng việc.

Vậy, để chọn một năm tốt để xây nhà, gia chủ nên tra cứu bảng tra cứu Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai, Thái tuế để biết năm nào không phạm các hạn trên, hoặc nếu phạm thì biết cách hóa giải kịp thời. Ngoài ra, còn nên xem xét các yếu tố khác như hướng nhà, ngày giờ động thổ, phong thủy nhà ở, để đảm bảo xây nhà an lành, vượng khí, hạnh phúc.

Xem tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Tân Hợi

Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2023 có tốt không?

Để xem tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2023 có tốt hay không, cần xem xét dựa trên 3 yếu tố chính:

 • Tuổi Tân Hợi không phạm Tam Tai trong năm 2023. Tam Tai là một hạn trong phong thủy, nếu phạm vào thì có thể gặp nhiều khó khăn.

 • Tuy nhiên, tuổi Tân Hợi gặp hạn Kim Lâu trong năm 2023. Kim Lâu có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, ốm đau, bệnh tật, kinh doanh thất bại.

 • Năm 2023, gia chủ tuổi Tân Hợi không phạm Hoang Ốc.

Do đó, nếu không cần thiết, nên tránh xây nhà trong năm 2023. Nếu cần thiết phải xây nhà, thì cần phải hoá giải vận hạn, xung khắc trước khi khởi công.

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024 hợp không?

Về tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024:

 • Xét về Tam Tai: Năm 2024 là năm Giáp Thìn, không thuộc Tam Tai của tuổi Tân Hợi (Tỵ, Ngọ, Mùi) nên gia chủ không phạm Tam Tai.

 • Xét về Kim Lâu: Năm 2024 gia chủ tuổi Tân Hợi không phạm Kim Lâu.

 • Xét về Hoang Ốc: Năm 2024, gia chủ tuổi Tân Hợi 54 tuổi phạm phải Tam địa sát trong Hoang ốc. Do đó, không nên xây nhà vào năm này.

Kết luận: Về mặt phong thủy: Tuổi Tân Hợi không nên xây nhà năm 2024 vì phạm phải Tam địa sát trong Hoang ốc.

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2025 tốt hay xấu?

Theo phong thủy, năm 2025 không phải là thời điểm tốt để người tuổi Tân Hợi xây nhà vì những lý do sau:

 • Gặp nhiều hạn:

  • Hạn Tam Tai: Tuổi Tân Hợi gặp hạn Tam Tai vào năm 2025, 2026 và 2027. Đây là giai đoạn nhiều biến động, khó khăn, gia đạo bất an, công việc không thuận, sức khỏe đi xuống.

  • Hạn Kim Lâu: Người tuổi Tân Hợi phạm hạn Kim Lâu. Theo quan niệm phong thủy, phạm hạn Kim Lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và tình duyên của gia chủ.

  • Hạn Thái Tuế: Trong năm 2025, tuổi Tân Hợi trực Thái Tuế, đây là hạn nặng nhất trong hệ thống hạn tuổi. Xây nhà phạm Thái Tuế có thể gặp nhiều bất lợi, xui xẻo, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Với những lý do trên, không nên xây nhà trong năm 2025 nếu bạn là người tuổi Tân Hợi. Nếu có thể, hãy trì hoãn việc xây dựng cho đến năm khác tốt hơn.

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2026 nên hay không?

Theo quan niệm phong thủy, năm 2026 không phải là năm tốt nhất để người tuổi Tân Hợi (1971) xây nhà vì những lý do sau:

 • Gặp hạn Hoang ốc:

  • Năm 2026, gia chủ tuổi Tân Hợi (1971) gặp hạn Hoang ốc. Xây nhà vào năm này có thể gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và gia đạo.
 • Gặp hạn Tam Tai:

  • Năm 2026 là năm Tam Tai thứ 2 của tuổi Tân Hợi (1971). Xây nhà vào năm Tam Tai có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở, ảnh hưởng đến tiến độ thi công và cuộc sống gia đình.

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2027 được không?

Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2027 không được xem là tốt vì một số lý do sau:

 • Hạn Tam Tai:

  • Năm 2027 là năm Tý, thuộc Tam Hợp với tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ. Do đó, những người tuổi Hợi (bao gồm cả Tân Hợi) sẽ gặp hạn Tam Tai trong năm này. Xây nhà trong hạn Tam Tai có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở và ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.
 • Hạn Kim Lâu:

  • Năm 2027 tuổi Tân Hợi phạm Kim lâu. Xây nhà năm này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo của gia chủ.
 • Hạn Hoang Ốc:

  • Năm 2027 là năm Tam Địa Sát đối với tuổi Tân Hợi. Xây nhà trong hạn Tam Địa Sát có thể ảnh hưởng đến tài vận và công việc của gia chủ.

Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2028 như thế nào?

Để đánh giá việc tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2028 có tốt hay không, cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Hạn Tam Tai:

  • Năm 2028 không phạm Tam Tai với tuổi Tân Hợi. Đây là điểm cộng lớn, cho thấy việc xây nhà trong năm này sẽ gặp ít rủi ro và suôn sẻ hơn.
 • Hạn Kim Lâu:

  • Năm 2028 phạm Kim Lâu Thứ 3 với tuổi Tân Hợi. Theo quan niệm dân gian, phạm Kim Lâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và các mối quan hệ trong gia đình.
 • Hạn Hoang Ốc:

  • Năm 2028 không phạm Hoang Ốc với tuổi Tân Hợi. Đây là điểm tốt, cho thấy việc xây nhà trong năm này sẽ mang lại sự an khang và thịnh vượng cho gia chủ.

Nhìn chung, việc tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2028 được đánh giá là tương đối tốt. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý một số yếu tố khác để đảm bảo việc xây nhà được thuận lợi và mang lại nhiều may mắn.

Tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà năm nào tốt?

Việc xây dựng nhà cửa là một sự kiện trọng đại trong đời người. Theo quan niệm dân gian, việc chọn năm đẹp để xây nhà có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Do đó, việc lựa chọn năm hợp tuổi để xây nhà là điều mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người tuổi Tân Hợi 1971.

Vậy tuổi Tân Hợi làm nhà năm nào tốt nhất? Cùng xét qua bảng dưới đây nhé!

Lưu ý:

 • √ không phạm hạn
 • x phạm hạn
Năm khởi công xây dựng nhà Kim Lâu Hoang Ốc Tam Tai Thái Tuế
2023 (Quý Mão) x
2024 (Giáp Thìn) x
2025 (Ất Tỵ) x x x
2026 (Bính Ngọ) x x
2027 (Đinh Mùi) x x x
2028 (Mậu Thân)
2029 (Kỷ Dậu)

Dựa theo bảng trên, từ năm 2023 đến năm 2029, người tuổi Tân Hợi sẽ có 10 năm đẹp để xây dựng nhà ở. Trong 10 năm tới, có 3 năm mà gia chủ tuổi Tân Hợi nên cân nhắc xây nhà, bao gồm: 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu) và 2031 (Tân Hợi). Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây nhà.

Related Posts

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…

Đeo nhẫn cưới trước khi cưới có sao không? Có kiêng kị gì không?

Đeo nhẫn cưới trước khi cưới có sao không? Có kiêng kị gì không?

Cặp nhẫn cưới đẹp quá làm bạn muốn đeo luôn khi mua nó. Nhưng lại băn khoăn: Không biết đeo nhẫn trước khi cưới thì có sao…

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà 2022, bạn có biết?

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà 2022, bạn có biết?

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà là một câu hỏi phổ biến đối với những người thuộc tuổi này. Màu sắc có yếu tố…

Ý nghĩa và Cách đeo Chuỗi Hạt Đeo Tay hợp phong thủy bạn nên biết

Ý nghĩa và Cách đeo Chuỗi Hạt Đeo Tay hợp phong thủy bạn nên biết

Chuỗi hạt đeo tay không chỉ là một vật dụng quen thuộc mà còn được coi là một công cụ quý giá trong Phật giáo. Nhưng không…

Lễ tạ mộ sau khi xây xong: Những điều cần chuẩn bị

Lễ tạ mộ sau khi xây xong: Những điều cần chuẩn bị

Lễ tạ mộ sau khi xây xong là một bước không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong việc tưởng nhớ người đã khuất. Để tổ…

Quả cầu phong thủy mệnh Thủy - Quả cầu hút tài lộc, công danh

Quả cầu phong thủy mệnh Thủy – Quả cầu hút tài lộc, công danh

Mời bạn cùng Đá Phong Thủy An Phát tham khảo ngay những mẫu quả cầu đá phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Thủy qua bài viết…