Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà 2022, bạn có biết?

Rate this post

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà là một câu hỏi phổ biến đối với những người thuộc tuổi này. Màu sắc có yếu tố quyết định rất nhiều trong phong thủy. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp vận khí của gia chủ tăng cao, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Hãy cùng xem qua bài phân tích dưới đây để biết người tuổi Ngọ hợp với màu nào.

Màu sắc hợp tuổi mang ý nghĩa gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi màu sắc mang những năng lượng khác nhau. Những năng lượng này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người sử dụng. Màu sắc hợp tuổi sẽ mang đến luồng năng lượng tích cực, biến hung thành cát, thu hút tiền tài. Ngược lại, chọn sai màu sẽ khiến cho công việc và cuộc sống gặp xui rủi.

Khi chọn màu sơn cho những nơi quan trọng như nhà cửa, nơi làm việc và v.v., người ta thường cân nhắc kỹ về màu sắc hợp mệnh.

Để biết tuổi Ngọ hợp với màu sơn nhà nào, chúng ta cần xác định năm sinh của từng người. Mỗi năm sinh khác nhau sẽ có mệnh khác nhau và màu sắc hợp – kị khác nhau.

Tuổi Ngọ có các năm sinh sau đây:

  • Giáp Ngọ – 1954, 2014 – mệnh Kim
  • Bính Ngọ – 1966 – mệnh Thủy
  • Mậu Ngọ – 1978 – mệnh Hỏa
  • Canh Ngọ – 1990 – mệnh Thổ
  • Nhâm Ngọ – 2002 – mệnh Mộc

Màu sắc hợp – kị & tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà?

Chúng ta sẽ tìm lời giải đáp cho người tuổi Ngọ hợp – kị màu gì cho 5 tuổi sau: Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990 và Nhâm Ngọ 2002.

Bang tra mau sac theo menh hop phong thuy

1. Giáp Ngọ 1954, 2014

Giáp Ngọ 1954, 2014 thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, Thổ sinh Kim. Vì vậy, những màu nâu và vàng sẽ mang lại năng lượng tích cực cho người tuổi Giáp Ngọ. Giúp gia tăng may mắn trong công việc và cuộc sống.

Màu trắng, xám và ghi là nhóm màu bản mệnh (Kim) của Giáp Ngọ. Lựa chọn những màu này để sơn phết tổ ấm cũng tạo ra những lợi ích tương tự. Gia đạo luôn hòa thuận và bình an.

Gia chủ tuổi này cũng nên hạn chế khi dùng màu đỏ, cam, hồng và tím thuộc mệnh Hỏa. Vì Hỏa thiêu đốt Kim, gây hại rất lớn đến năng lượng và tinh thần của gia chủ.

Mau son nha theo tuoi

2. Bính Ngọ 1966 hợp màu sơn nhà nào?

Mang mệnh Thủy, Bính Ngọ 1966 hợp màu sơn nhà tông xanh biển, xanh da trời và đen bản mệnh. Ngoài ra, trắng, xám và ghi sẽ giúp nâng cao vận khí, công việc và cuộc sống lẫn nhau.

Nâu và vàng là 2 màu mệnh Thổ mà Bính Ngọ nên tránh. Đây là nhóm màu kị với Thủy. Việc sử dụng 2 màu này sẽ khắc chế những may mắn của Bính Ngọ, cản trở con đường công danh và sự nghiệp.

Mau son nha theo tuoi

3. Mậu Ngọ 1978 nên chọn màu nào cho hợp phong thủy?

Đỏ, cam, hồng và tím là những màu thuộc chính bản mệnh (Hỏa) của Mậu Ngọ 1978. Đây là những màu mang năng lượng tích cực của bản thân. Bên cạnh đó, tuổi Mậu Ngọ nên chọn màu xanh lá thuộc hành Mộc để tô điểm cho tổ ấm của mình. Đây là màu tương sinh, sẽ giúp cho cuộc sống gia chủ phát triển mạnh mẽ theo hướng tốt. Mọi mong muốn sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Nước dập tắt lửa, nên người sinh năm 1978 cần tránh những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh da trời và xanh dương đậm nếu không muốn những dự định chưa thành đã bị dập tắt.

Tuoi ty hop mau gi

4. Tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn màu nào khi sơn nhà

Tuổi Ngọ nên chọn màu tương hợp và tương sinh khi sơn nhà. Với Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ, màu tương hợp là vàng và nâu đất thuộc chính bản mệnh. Và màu tương sinh là đỏ, cam, hồng và tím thuộc mệnh Hỏa. Những gam màu này sẽ luôn mang lại may mắn cho người Canh Ngọ.

Màu khắc Canh Ngọ là xanh lá cây thuộc hành Mộc. Mộc sẽ hút hết năng lượng từ Thổ. Sử dụng màu này ở nơi ở sẽ làm năng lượng bị cạn kiệt, tinh thần luôn uể oải và sức khỏe kém.

5. Nhâm Ngọ 2002

Nhâm Ngọ 2002 mang mệnh Mộc, màu đặc trưng là xanh lá. Đây là màu chủ đạo của bản thân, giúp tâm trí và cuộc sống của Mộc luôn vững chãi. Bên cạnh đó, Thủy nuôi dưỡng Mộc, có nước cây mới phát triển, đâm chồi nẩy lộc. Vì vậy, Nhâm Ngọ rất hợp với màu sơn nhà đen và xanh biển thuộc mệnh Thủy. Hai màu này sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng vận khí, công danh và sự nghiệp phát triển lên.

Nhâm Ngọ 2002 không nên sơn nhà màu trắng, xám và ghi thuộc hành Kim để tránh những điều không may.

Son nha don tet

Qua bài viết trên, chúng ta đã phân tích cụ thể những màu nên và không nên sử dụng đối với người tuổi Ngọ. Gia chủ nên cân nhắc khi chọn lựa màu sơn cho bản thân.

Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng tại đây.

Related Posts

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…

Đeo nhẫn cưới trước khi cưới có sao không? Có kiêng kị gì không?

Đeo nhẫn cưới trước khi cưới có sao không? Có kiêng kị gì không?

Cặp nhẫn cưới đẹp quá làm bạn muốn đeo luôn khi mua nó. Nhưng lại băn khoăn: Không biết đeo nhẫn trước khi cưới thì có sao…

Ý nghĩa và Cách đeo Chuỗi Hạt Đeo Tay hợp phong thủy bạn nên biết

Ý nghĩa và Cách đeo Chuỗi Hạt Đeo Tay hợp phong thủy bạn nên biết

Chuỗi hạt đeo tay không chỉ là một vật dụng quen thuộc mà còn được coi là một công cụ quý giá trong Phật giáo. Nhưng không…

Lễ tạ mộ sau khi xây xong: Những điều cần chuẩn bị

Lễ tạ mộ sau khi xây xong: Những điều cần chuẩn bị

Lễ tạ mộ sau khi xây xong là một bước không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong việc tưởng nhớ người đã khuất. Để tổ…

Quả cầu phong thủy mệnh Thủy - Quả cầu hút tài lộc, công danh

Quả cầu phong thủy mệnh Thủy – Quả cầu hút tài lộc, công danh

Mời bạn cùng Đá Phong Thủy An Phát tham khảo ngay những mẫu quả cầu đá phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Thủy qua bài viết…

Ngày tốt mở hàng năm 2024 đại cát đại lợi, phát lộc phát tài

Ngày tốt mở hàng năm 2024 đại cát đại lợi, phát lộc phát tài

Chọn ngày khai trương mở hàng đầu năm mong cho một năm buôn may bán đắt, đại cát đại lộc đã là văn hóa của người dân…