Hồi sinh các tuyến xe buýt Quảng Nam – Đà Nẵng

Rate this post

xe-buyt-tam-ky-da-nang-dap-ung-nhu-cau-di-lai-cua-dong-dao-cac-tang-lop-nhan-dan(1).jpg
Ảnh: N.B

Một thời chìm nổi

Những ngày đầu năm 2005, dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt xuất hiện lần đầu tiên Quảng Nam, với tuyến liên tỉnh liền kề Tam Kỳ – Đà Nẵng và ngược lại.

Sau đợt “mở hàng” này, nhiều tuyến xe buýt liên tỉnh và nội tỉnh đã kết nối các vùng nông thôn với thành thị, giữa đồng bằng và ven biển với miền núi.

“Xe buýt không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại buôn bán, làm việc, học tập và khám chữa bệnh của người dân mà còn hỗ trợ du khách. Xe buýt đã thay thế phần lớn xe cá nhân trên đường, giảm nguy cơ tai nạn và đảm bảo an toàn giao thông” – ông Trương Văn Cận, nguyên Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam nói.

Trước năm 2020, Quảng Nam và Đà Nẵng có nhiều tuyến xe buýt đối lưu 2 chiều như Tam Kỳ – Đà Nẵng, Phú Đa (Duy Xuyên) – Đà Nẵng, Quế Sơn – Đà Nẵng, Ái Nghĩa (Đại Lộc) – Đà Nẵng, Hội An – Đà Nẵng.

Giá vé của các tuyến xe này phù hợp với thu nhập của đa số người lao động. Ngoài đối tượng chính là người dân, học sinh, sinh viên, bệnh nhân, cán bộ và viên chức cũng sử dụng các tuyến xe buýt này.

Trong những dịp cuối tuần, kỳ nghỉ lễ, nghỉ tết hoặc mùa mưa bão, xe buýt đã đáp ứng tốt nhu cầu lưu thông đông đảo. Chưa kể, xe buýt còn sử dụng để sơ tán trong đại dịch COVID-19.

Xe buýt Phú Đa - Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân cánh tây Duy Xuyên.
Ảnh: N.B

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, chất lượng xe ngày càng xuống cấp và hầu như không còn chế độ điều hòa (ngoại trừ tuyến Tam Kỳ – Hội An – Điện Ngọc và tuyến Tam Kỳ – sân bay Chu Lai).

Điều đáng chú ý hơn là việc các đơn vị kinh doanh vận tải, đặc biệt là hợp tác xã tự chủ về việc thu và chi đã tạo ra sự xung đột và tranh giành khách hàng, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và xã hội.

Hồi sinh

Từ ngày 1/9/2020, Đà Nẵng đã điều chỉnh hành trình của các tuyến xe buýt liền kề Quảng Nam – Đà Nẵng ra khỏi trung tâm thành phố.

Xe buýt từ Quảng Nam đến ngoại ô Đà Nẵng phải dừng tại bến xe phía nam (cho các tuyến Tam Kỳ – Đà Nẵng, Phú Đa – Đà Nẵng, Quế Sơn – Đà Nẵng), hoặc tại trạm xe buýt Đại học Việt Hàn (cho tuyến Hội An – Đà Nẵng) và trung tâm hành chính huyện Hòa Vang (cho tuyến Ái Nghĩa – Đà Nẵng).

Người muốn vào nội thành phải sử dụng xe ôm hoặc phương tiện khác, điều này không chỉ tốn kém mà còn mất thời gian, dẫn đến việc giảm số lượng hành khách. Vì không được hỗ trợ giá, hơn nữa với sự cạnh tranh gay gắt từ các dịch vụ xe công nghệ, việc kinh doanh xe buýt trở nên không hiệu quả và các đơn vị đã phải ngừng hoạt động.

Theo ông Võ Hồng, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, việc các tuyến buýt nối Quảng Nam với Đà Nẵng không còn hoạt động là một mất mát. Vì sự giao thoa giữa hai địa phương là rất lớn.

Xe buýt tuyến LK21 kết nối Quảng Nam - Đà Nẵng đang trả khách ven quốc lộ, đoạn qua Nam Phước (Duy Xuyên).
Ảnh: N.B

Người dân Quảng Nam có con em sinh sống, làm việc tại Đà Nẵng; ngược lại, nhiều người Đà Nẵng có quan hệ thân thiết với người thân ở Quảng Nam… Do đó, xe buýt từ Quảng Nam ra Đà Nẵng và ngược lại là một phương tiện hữu ích để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và cán bộ hai địa phương.

Với sự đồng thuận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, các cấp, các ngành liên quan đã cố gắng xây dựng và hoàn thiện kế hoạch kết nối, thống nhất nội dung, phương pháp và đơn vị thực hiện. Đơn vị khai thác thí điểm được chọn để kết nối tuyến xe buýt 2 chiều không được trợ giá là Đà Nẵng – Tam Kỳ và Đà Nẵng – Hội An.

Ngày 26/4 vừa qua, các tuyến buýt số 02, LK02, số 21, LK21 đã chính thức đi vào hoạt động. Xe buýt hiện đại, kiểu dáng phù hợp với hạ tầng giao thông và giá cả hợp lý đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dân.

Hành khách đi xe buýt hiện đại, kết nối giữa Quảng Nam với Đà Nẵng.
Ảnh: N.B

Theo ông Lê Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam, các tuyến buýt trên sẽ giúp giảm lưu lượng xe máy trên đường, đảm bảo an toàn giao thông và phù hợp với quy hoạch mạng lưới phương tiện.

Ông Hiếu cũng khuyến cáo, đơn vị khai thác tuyến buýt phải tuân thủ cam kết và các quy định của pháp luật. Các lực lượng chức năng của Quảng Nam sẽ thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm, để vận tải buýt đạt tiêu chuẩn dịch vụ vận tải khách văn minh.

Related Posts

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Vé xe Limousine…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Dạy Lái Xe B2 Tại Đà Nẵng: Hệ Thống Dạy Kèm Chuyên Nghiệp, Tin Cậy và Uy Tín Gửi xe máy bằng…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn pha màu sơn xe máy cơ bản Đặt mua vé xe 6 nhà xe đi Hà Tĩnh từ Bắc Giang…

Các Điểm Thi Lấy Bằng Lái Xe Máy ở TPHCM Uy Tín Nhất

Các Điểm Thi Lấy Bằng Lái Xe Máy ở TPHCM Uy Tín Nhất

Bằng lái xe không thể thiếu với mỗi người tham gia giao thông. Vì vậy, việc tìm kiếm những điểm thi lấy bằng lái xe máy uy…