Học lái xe ô tô: Mất bao lâu và có khó không?

Rate this post

Một trong những thông tin được các chủ xe và những người có ý định mua xe ô tô hiện nay vô cùng quan tâm đó chính là học lái xe ô tô mất bao lâu. Thời gian học lái xe có lâu không? Học có khó không và có thể sắp xếp thời gian học theo mong muốn của mình không?

Nhu cầu sở hữu ô tô ngày càng tăng chính vì vậy việc học lái xe cũng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, sắp xếp thời gian học như thế nào để không ảnh đến công việc và không mất nhiều thời gian mới là điều quan trọng. Vậy hãy cùng Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng xem ngay thời gian học lái xe sẽ mất bao lâu nhé!

Học lái xe ô tô mất bao lâu?

Việc học bằng lái xe mất thời gian bao lâu nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đặc biệt đó là loại bằng mà bạn học cũng như việc sắp xếp thời gian của bạn như thế nào. Hiện nay, có 3 loại bằng chính cần thời gian học đó là B1, B2 và bằng C. Với các bằng D, F… là bằng được nâng lên sau khi có đủ kinh nghiệm lái xe, nên Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng sẽ không đề cập đến.

1. Học bằng lái xe B1, B2 mất bao lâu?

Quy định về thời gian học bằng lái xe B1 và B2 của bộ GTVT đó là người học phải hoàn thành khóa đào tạo chính thức trong 3 tháng. Thời gian này được tính từ khi hoàn tất hồ sơ nhập học đến khi hoàn thành khóa học.

Trong 3 tháng, người học lái xe sẽ tham gia các buổi học lý thuyết và các buổi thực hành để tăng kỹ năng lái xe, xử lý tình huống. Việc dạy lý thuyết và thực hành sẽ được từng trung tâm linh động trong cách giảng dạy có thể kết hợp song song để người học có thể nhớ kiến thức và vận hành chính xác, linh hoạt hơn.

Bên cạnh việc học trực tiếp tại trung tâm thì người học còn có thể học lý thuyết online trên các phần mềm hỗ trợ trên điện thoại. Với phần thực hành thì bạn cần đảm bảo số giờ, số km theo quy định,

Dưới đây là thông tin chi tiết về số giờ thực hành và km cần đảm bảo với bằng lái B1 hoặc B2.

 • Thời gian học thực hành trên sân tập lái 41 giờ.
 • Thời gian học thực hành trên đường giao thông 40 giờ.

Số km cần đảm bảo đó là:

NỘI DUNG Hạng B1 Hạng B2 (km)
Học xe số tự động (km) 290 290
Học xe số cơ khí (km) 290 290
Số km thực hành lái xe trên sân tập lái/01 học viên 290 290
Số km thực hành lái xe trên đường giao thông/01 học viên 710 810
Tổng số km thực hành lái xe/01 học viên 1000 1100

2. Thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C

Đối với hạng C thì các yêu cầu về thời gian học sẽ lâu dài hơn hạng B1 và B2. Cụ thể theo quy định của bộ GTVT thì người học bằng C sẽ hoàn thành khóa học trong vòng 6 tháng.

Và trong 6 tháng này bạn cũng được học lý thuyết và thực hành theo lịch đã đăng ký với trung tâm. Hiện nay, khi tham khảo thời gian học trên mạng bạn sẽ thấy có 1 số trung tâm thông báo thời gian học chỉ từ 4,5 đến 5 tháng. Thực chất đây là cách thu hút người học chứ không phải sự thật vì nó không đảm bảo thời gian theo quy định của bộ.

Trong quá trình học bằng C bạn cũng nên tải thêm các phần mềm hỗ trợ học lý thuyết về điện thoại để có thể hiểu và quen với các tình huống.

Dưới đây sẽ là quy định về thời gian học và số km cần đạt được dành cho người học bằng C.

 • Thời gian học lý thuyết: 168 giờ.
 • Thời gian học thực hành: 752 giờ.

Trong đó:

 • Thời gian học thực hành trên sân tập lái: 43 giờ
 • Thời gian học thực hành trên đường giao thông: 48 giờ.

Số km cần đạt được:

NỘI DUNG Hạng C (km)
Số km thực hành lái xe trên sân tập lái/01 học viên 275
Số km thực hành lái xe trên đường giao thông/01 học viên 825
Tổng số km thực hành lái xe/01 học viên 1100

Như vậy thời gian quy định về việc học lái xe ô tô không quá lâu đúng không nào. Với bằng B1 và B2 thì bạn có thể hoàn thành chương trình học trong 3 tháng và bằng C thì 6 tháng. Nếu hoàn thành tốt việc học và thi đỗ ngay thì bạn không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu không thi đỗ thì bạn cần phải thực hiện đăng ký thi lại trong các kỳ thi tiếp theo.

Học lái xe ô tô có khó không?

Việc có quá nhiều người thi trượt trong các kỳ thi sát hạch bằng lái xe đã khiến các học viên lo lắng rằng học bằng là rất khó. Tuy nhiên, việc học bằng cũng không quá khó bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu về các điều luật được hướng dẫn tại phần lý thuyết và học hỏi trên các phần mềm hỗ trợ là có thể thi tốt lý thuyết. Với thực hành trong quá trình thực hành bạn cần chủ động phối hợp với người hướng dẫn tìm hiểu cách xử lý cho từng tình huống. Và nên chủ động đăng ký thêm các khóa thực hành để nâng cao tay lái.

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng vừa thông tin đến bạn thời gian học lái xe ô tô mất bao lâu chi tiết nhất 2023. Hãy chủ động sắp xếp thời gian của mình để thực hiện việc học trong thời gian quy định bạn nhé!

Tin tức liên quan:

 • Học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền.
 • Cách đổi giấy phép lái xe ô tô online.
 • Không có bằng lái xe ô tô phạt bao nhiêu.
 • Kinh nghiệm lái xe ô tô lần đầu.
 • Máy lọc không khí cho xe ô tô.

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Tìm hiểu về…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Bình xăng xe Sirius bao nhiêu lít? Sirius Fi 2024 có tiết kiệm xăng không? Đại lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Thay…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Ý nghĩa 64 đèn báo trên táp lô xe hơi mà tài xế cần nhớ Xe Ben TATA 990Kg Máy Dầu Euro…