Thay lọc gió xe Vision: Khi nào cần thay mới và giá cả?

Rate this post

Bộ lọc gió trên xe Vision đóng vai trò quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của xe. Vậy, khi nào cần thay lọc gió Vision? Thay lọc gió xe Vision bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Lọc gió xe máy là gì?

Lọc gió trên xe Vision là một thành phần cực kỳ quan trọng, có thể được coi như cặp phổi của chiếc xe. Nhiệm vụ chính của lọc gió là loại bỏ các hạt bụi và ô nhiễm từ không khí trước khi nó được đưa vào bộ phận hòa khí và buồng đốt của động cơ. Chức năng này giúp cải thiện hiệu suất hoạt động và tăng tuổi thọ của động cơ.

Thường thì, lọc gió trên các dòng xe tay ga thường được đặt trong một hốc nhỏ, thường nằm ở phía hệ thống truyền động. Trong khi đó, đối với các loại xe số phổ thông hoặc xe côn tay, lọc gió thường được đặt ở phía trước, gần với phần lọc dầu của động cơ.

Lý do nên thay gió xe Vision định kỳ

Trong quá trình sử dụng lâu dài, lọc gió trên chiếc xe Vision sẽ dần bị bám đất và bụi bẩn theo thời gian. Khi điều này xảy ra, khả năng lọc không khí sẽ giảm đi đáng kể, dẫn đến việc không khí không còn được lọc sạch như ban đầu. Kết quả là, động cơ sẽ không đốt cháy nhiên liệu một cách hiệu quả, gây ra hiện tượng xe chạy yếu và tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn.

Việc thay thế hoặc vệ sinh lọc gió trên xe Vision đúng theo lịch trình hoặc sử dụng các loại lọc gió thay thế chất lượng cao theo tiêu chuẩn sẽ giúp đảm bảo rằng động cơ luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, ổn định nhất.

Dấu hiệu cần thay lọc gió Vision

Khi nào cần thay lọc gió Vision? Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất Honda, việc thay lọc mới được khuyến nghị sau mỗi 12.000 – 15.000 km điều hành, tùy thuộc vào điều kiện di chuyển cụ thể và loại lọc gió được sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng Vision trên các tuyến đường có nhiều bụi bặm hoặc ô nhiễm, thì việc thay lọc gió cần phải được thực hiện sớm hơn, có thể giảm xuống chỉ còn khoảng 10.000 km mỗi lần.

Thay lọc gió xe Vision bao nhiêu tiền?

Chi phí thay thế lọc gió cho xe Vision có thể biến động trong khoảng từ 140.000 đến 250.000 đồng, phụ thuộc vào loại lọc được sử dụng, có phải là lọc chính hãng từ nhà sản xuất hay là lọc làm từ lưới thép độ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cường hiệu suất hoạt động và độ bền của lọc gió, có thể cân nhắc đầu tư vào các loại lọc cao cấp hơn. Mặc dù chi phí có thể cao hơn một chút, nhưng chúng sẽ mang lại lợi ích lâu dài và giảm thiểu chi phí bảo trì trong tương lai.

Thay lọc gió xe Vision bao nhiêu tiền?
Thay lọc gió xe Vision bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn thay lọc gió xe Vision đúng cách

Để vệ sinh bộ lọc gió Vision, bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị:

  • Máy vặn vít cầm tay.
  • Súng xịt hơi hoặc dung dịch xăng.

Vệ sinh lọc gió Vision đúng cách
Vệ sinh lọc gió Vision đúng cách

Các bước thực hiện:

  1. Sử dụng máy vặn vít cầm tay để mở nắp hộp chứa lọc gió.
  2. Nhẹ nhàng tháo lọc gió ra để vệ sinh.
  3. Sử dụng súng xịt hơi hoặc dung dịch xăng để loại bỏ bụi bẩn từ lọc gió.
  4. Nếu sử dụng súng xịt hơi, sau khi làm sạch bạn có thể lắp lọc gió trở lại vào xe ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu sử dụng dung dịch xăng để làm sạch, bạn cần chờ cho lọc gió khô trước khi lắp lại.
  5. Vệ sinh nắp hộp chứa vì thường có bụi bẩn bám vào.
  6. Lắp lại nắp hộp chứa và sử dụng máy vặn vít để vặn chặt.

Đó là các bước thay lọc gió xe Vision một cách đúng cách. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có kiến thức về việc vệ sinh và bảo dưỡng xe Vision của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc muốn thay lọc gió xe Vision, hãy liên hệ Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Liên hệ hotline…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Lỗi vượt đèn đỏ xe ô tô theo quy định mới nhất 2024 Lịch sử hình thành Chevrolet: Xe Chevrolet của nước…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Hãng xe Ford của nước nào sản xuất? Lịch sử hình thành ra sao? Rửa Xe Ô Tô: Chi Tiết Bảng Giá…