CUỘN LỬA 6 CỤC WAVE ANPHA

Rate this post

Những vấn đề liên quan đến điện trong xe máy luôn khiến ta lo lắng. Một trong số đó chính là cháy cuộn lửa. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này và cách khắc phục nhé.

Mô tả

Cuộn lửa 6 cục (Mobin Lửa Wave Anpha) là một bộ phận có thể được gắn lên xe wave, supper dream và các loại xe trung quốc khác.

Lý do khiến xe máy bị cháy cuộn điện:

1. Hiện tượng:

Khi cuộn điện bị hỏng, điện trên xe sẽ yếu đi. Điều này dẫn đến việc bộ sạc không hoạt động đúng cách do điện từ cuộn điện không được phân phối đều. Điều này dẫn đến nguồn điện vào ắc quy không ổn định. Do đó, lượng điện năng trong ắc quy yếu dẫn đến tình trạng không đề nổ hoặc đề yếu của xe.

Khi điện đánh qua bugi không đều, xe sẽ hoạt động không ổn định và không đạt được tốc độ cao. Điện bình ắc quy là nguồn cung cấp điện cho ECU (IC) và các cảm biến khác trong xe. Khi điện bình yếu, các cơ quan hoạt động không ổn định.

2. Nguyên nhân:

Theo nhiều ý kiến của các thành viên CLB và thông tin từ các cửa hàng và thợ sửa xe, nguyên nhân cháy cuộn điện xuất phát từ phần nhựa cách điện giữa dây quấn và lõi thép. Sau một thời gian sử dụng, phần nhựa này có thể chảy ra và làm mất cách điện. Điều này dẫn đến tình trạng chập điện và cháy cuộn điện. Một nguyên nhân khác là sử dụng các phụ kiện điện không qua điện bình và không đảm bảo chất lượng.

3. Cách khắc phục:

Cách khắc phục cháy cuộn điện là quấn lại toàn bộ cuộn điện hoặc thay thế cuộn điện bị hỏng. Tuy nhiên, việc này tốn nhiều thời gian và phải được thực hiện bởi những người thợ có kinh nghiệm. Chi phí cũng khá cao, tầm khoảng 1 triệu đồng và mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

MÂM LỬA XE MÁY LÀ GÌ? MOBIN SƯỜN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Độ xe không chỉ là thay đổi bên ngoài, mà còn bao gồm cả việc nâng cấp các bộ phận bên trong. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về hai bộ phận quan trọng của xe máy: mâm lửa và mobin sườn. Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về chúng.

Mâm lửa cho xe máy là gì? Mâm lửa có tác dụng gì?

Mâm lửa hay còn gọi là mâm đèn xe máy là bộ phát điện. Mâm lửa qua bộ chỉnh lưu (cục sạc) cung cấp điện xoay chiều để nạp cho ắc quy. Ắc quy đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động, cung cấp điện cho đèn và xi nhan của xe.

Mâm lửa bao gồm 2 phần riêng biệt là cuộn dây lửa và cuộn dây đèn. Cuộn đèn thường không được bọc và có những vòng dây quấn quanh lõi sắt. Cuộn lửa được bọc kín và quyết định 50% độ máy mạnh yếu của xe.

Mobin sườn là gì? Mobin sườn có tác dụng gì?

Mobin sườn là một bộ phận quan trọng khi độ dàn lửa xe. Nó có tác dụng biến áp thấp thành hiệu điện thế cao hàng nghìn volt để đánh lửa cho bugi. Mobin thường được gắn ở bên sườn xe, do đó được gọi là mobin sườn.

Mobin sườn giúp tăng khả năng biến đổi hiệu điện thế giúp bugi đánh lửa mạnh và đều. Điều này giúp đốt sạch nhiên liệu và tăng hiệu suất của xe.

Rất hy vọng rằng thông tin về cuộn lửa, mâm lửa và mobin sườn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống điện trong xe máy. Để biết thêm thông tin về phụ tùng xe máy, bạn có thể truy cập Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng tại https://vinfastotophumyhung.com.

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Cấu tạo của…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Cho thuê xe 7 chỗ – Dịch vụ tiện ích tại Hải Phòng Điều chỉnh lộ trình tuyến xe buýt số 30:…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Dịch vụ cầm bằng lái xe ô tô ở Hà Nội – Giải quyết tài chính nhanh chóng và dễ dàng Đặt…