Làm lại hơi xe máy có bền không? Làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền?

Rate this post

Bộ hơi xe máy là nơi khởi nguồn sinh ra công suất cho xe chạy được, đồng thời giúp các hệ thống trên xe vận hành tốt. Tuy nhiên, theo thời gian, bộ hơi cũng sẽ bị xuống cấp hoặc hư hỏng và cần phải làm lại. Vậy làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền?

Làm lại hơi xe máy

Làm lại hơi xe máy là gì?

Bộ hơi xe máy là một buồng kín có dung tích xác định, được gọi là dung tích xy lanh hay phân khối của xe. Đây là nơi xảy ra các phản ứng cháy của hòa khí (xăng + không khí) để chuyển hóa năng của xăng thành cơ năng để xe có thể chạy được.

Cấu tạo bộ hơi xe máy bao gồm xy lanh, piston, xéc măng, nắp trên của hơi là giàn cơ cấu phối khí với 2 van nạp và xả là 2 cây xuppap. Theo thời gian làm việc dưới áp lực lớn (có lúc lên đến 30-40 kG/cm2) và nhiệt độ cao (có lúc lên đến khoảng 2000 độ C), các chi tiết náy sẽ hao mòn và xuống cấp.

Làm lại hơi xe máy là gì

Vậy làm hơi xe máy là gì? Làm lại hơi xe máy là sử dụng các biện pháp kỹ thuật để sửa chữa hoặc thay mới các bộ phận và chi tiết yếu kém, nhằm phục hồi khả năng làm kín và đưa bộ hơi về trạng thái làm việc như lúc mới.

Làm lại hơi xe máy có bền không?

Độ bền của hơi xe máy sau khi làm thường là khoảng từ 3 – 4 năm tùy theo từng trường hợp cụ thể, tùy theo điều kiện sử dụng cũng như tình trạng các bộ phận khác trên xe.

Khi bộ hơi hư hỏng, việc làm lại hơi là bắt buộc để xe chạy ổn định. Tuy nhiên, việc mở máy để sửa chữa hoặc thay thế cần sự cân nhắc và đánh giá kỹ của người thợ kỹ thuật có kinh nghiệm.

Độ bền khi làm lại hơi xe máy phụ thuộc vào kỹ thuật làm

Xe máy làm lại hơi có tốt không? Chất lượng và tuổi thọ của công việc kỹ thuật này phụ thuộc vào chất lượng phụ tùng sử dụng, đặc biệt là phụ thuộc vào tay nghề và sự tỷ mỷ cẩn thận của người thợ làm hơi và lắp ráp.

Các trường hợp làm lại hơi xe máy mà có làm cả bộ biên, ép biên và làm cả bộ quy lát thì vai trò của người thợ càng mang tính quyết định rất lớn đến độ bền của bộ hơi làm lại.

Có nên làm lại hơi xe máy?

Làm lại hơi xe máy có tác dụng gì? Làm lại hơi là sửa chữa khắc phục 1 phần của máy khi chúng bị hư hỏng hoặc yếu kém. Khá nhiều người dùng từ ‘bổ máy’ nghe khiến ta có cảm giác ác cảm, nghe như phá máy, tuy nhiên khi một phần của máy đã hỏng thì việc mở ra để sửa chữa khắc phục là việc bắt buộc phải làm nếu bạn muốn xe sử dụng được bình thường.

Mặt khác, khi bộ hơi hỏng hoặc yếu kém, cũng dễ dẫn đến hỏng lây lan sang cụm gốc máy là bộ biên. Bộ hơi kém cũng dễ dẫn đến một số các hư hỏng lan truyền khác.

Vậy việc làm lại hơi xe máy chắc chắn có tác dụng tốt, cải thiện và phục hồi công suất động cơ trong các trường hợp bộ hơi bị hỏng hoặc yếu kém.

Có nên làm lại hơi xe máy

Để biết chính xác làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền, bạn hãy xem tiếp các thông tin tổng hợp ở các phần sau của bài viết.

Khi nào phải làm lại hơi xe máy?

Chúng tôi xin liệt kê ra 3 trường hợp thường gặp cần làm lại hơi xe máy để bạn tham khảo như sau:

Xe máy ra khói trắng hoặc xe máy ra khói đen xanh

Khi xe máy hao nhớt là bộ hơi kém, nguyên nhân thường gặp là do nòng xi lanh mòn và bộ xéc măng mòn dẫn đến hiện tượng được gọi là hở bạc xe máy. Một số trường hợp do cả phớt ghit xuppap bị hở. Biểu hiện rõ nhất là xe máy bị ra khói trắng hoặc khói xanh.

Xe máy ra khói đen

Trường hợp này được gọi nôm na là xe bị ăn dầu, cách chữa xe máy ăn dầu sẽ được thực hiện theo tình trạng thực tế của động cơ. Các trường hợp nhẹ thì chỉ cần thay bạc xe máy (thay xéc măng). Các trường hợp nặng hơn sẽ cần thay cả xéc măng, piston và doa lại xy lanh.

Xe chạy bị ì máy

Hiện tượng xe máy bị ì có nhiều nguyên nhân, có thể do bộ hơi hoặc do bộ ly hợp (nồi, côn).

Bộ hơi là nơi sản sinh ra công suất, nếu hơi kém thì công suất độn cơ phát ra kém, không chuyển đổi hóa năng của xăng thành cơ năng được nhiều, đương nhiên xe chạy sẽ bị ì. Việc cần làm là sửa chữa hoặc thay mới bộ hơi.

Khi bộ hơi khỏe, phát công suất mạnh nhưng bộ ly hợp bị trượt thì công suất đó cũng không chuyển về bánh sau được khỏe thì đương nhiên xe cũng ì.

Xe chạy bị ì máy

Bộ hơi bị kêu quả piston

Quả piston là một phần của bộ hơi, còn được gọi là quả nén. Khi quả piston mòn hoặc kém, đương nhiên bộ hơi sẽ làm việc không tốt.

Rất nhiều trường hợp xe quên không thay nhớt động cơ hoặc thay phải nhớt kém chất lượng dẫn đến các bề mặt làm việc không được bôi trơn, bề mặt làm việc bị phá hủy hoặc bị kẹt. Các trường hợp này đều dẫn đến piston và nòng xy lanh bị cào xước hoặc bí kẹt.

Việc cần làm với các trường hợp này là thay piston xe máy, thay xéc măng, doa lại hơi. Hoặc nhiều trường hợp cần thay mới cả bộ hơi.

Ngoài ra cần lưu ý thêm với bộ biên với các trường hợp máy kêu, thông thường sẽ cần làm lại cả cụm phối khí và bộ biên.

Làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền?

Chi phí làm lại cả bộ hơi xe số dự kiến là 850.000 VNĐ, làm hơi xe tay ga phổ thông Honda giá là 1.200.000 VNĐ. Chi phí làm lại hơi xe côn tay và xe phân khối lớn từ 2.500.000 VNĐ trở lên.

Giá thay mới cả bộ hơi xe số dự kiến là 1.450.000 VNĐ, giá thay mới bộ hơi xe ga dự kiến là 1.600.000 VNĐ. Giá thay cả bộ hơi xe côn tay hoặc PKL sẽ tùy theo từng xe.

Giá tiền làm lại hơi xe máy chính xác sẽ được xác định tùy theo tình trạng của động cơ và phương án sửa chữa. Vậy làm lại hơi xe máy hết bao nhiêu tiền? Cụ thể hơn, chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?

Xe máy bị hở bạc (xéc măng) cần phải thay bạc mới nếu như quả piston và nòng xy lanh còn tốt. Vậy xe bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?

Chi phí thay bạc xe số dự kiến là 350.000 VNĐ. Chi phí thay bạc xe máy tay ga phổ thông dự kiến là 450.000 VNĐ. Chi phí thay bạc của dòng xe Honda Sh dự kiến là 650.000 VNĐ.

Thay bạc khi xe bị hở bạc

Trường hợp 2: Xe cần làm lại tổng thể bộ hơi

Đây là trường hợp bộ hơi cần thay mới quả piston, bạc máy (xéc măng), doa lại nòng xy lanh. Vậy làm lại hơi xe máy giá bao nhiêu?

Đầu tiên cần xác định chi phí thay piston xe máy gia bao nhiêu? Thông thường, chi phí thay piston là khoảng 250.000 – 650.000 VNĐ với các dòng xe tay ga và xe số phổ thông.

Thay piston và bạc xe máy

Chi phí doa hơi các xe dao động khoảng 180.000 – 250.000 VNĐ.

Như vậy, chi phí để làm lại hơi sẽ là 850.000 VNĐ nếu tính cả công thợ kỹ thuật, giá cho xe tay ga sẽ là khoảng 1.200.000 VNĐ.

Trường hợp 3: Thay bộ hơi xe máy hoàn toàn mới

Đây là phương pháp thay mới hoàn toàn cả quả piston, bạc, xy lanh. Nòng xy lanh mới chính hãng có bề mặt làm việc gia công nhiệt luyện có độ bóng và độ cứng cao, thay mới hoàn toàn thì chắc chắn sẽ đảm bảo tốt cho bộ hơi làm việc tốt sau khi lắp ráp.

Giá thay mới hoàn toàn bộ hơi đương nhiên sẽ cao hơn là sửa chữa phục hồi lại. Giá cụ thể đã được ghi ở phần trên.

Bộ hơi xe máy

Lưu ý: Chi phí làm lại hơi xe máy có thể phát sinh, bao gồm các chi phí phụ như dầu máy, gioăng phớt máy, gioăng mặt quy lát, phớt ghit xuppap, lọc nhớt và các chi phí công kỹ thuật trong các trường hợp các bộ phận bị bó kẹt, ốc bị gãy, thanh tỳ cam gãy.

Địa chỉ làm lại xe máy hơi uy tín tại Hà Nội.

Kỹ thuật làm hơi xe máy ngày nay khá phổ biến và nhiều nơi làm được, tuy nhiên lại ít nơi sử dụng chuẩn phụ tùng thay thế chính hãng khi làm hơi, tay nghề của người thợ lên phương án và người thợ kỹ thuật tháo lắp thì khác nhau.

Các câu lạc bộ xe số, câu lạc bộ xe tay ga và xe côn tay lựa chọn Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng là nơi sửa xe và làm lại máy. Qua nhiều năm phục vụ sửa chữa xe máy chuyên sâu và làm máy cho hàng nghìn khách hàng tại Hà Nội, phục vụ nhiều doanh nghiệp và các câu lạc bộ xe.

Nếu bạn thắc mắc làm lại hơi xe máy có bền không, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng, đủ trang thiết bị kỹ thuật và đội ngũ thợ kỹ thuật chuyên môn sâu. Đảm bảo đáp ứng tốt cho mọi yêu cầu về chất lượng kỹ thuật chữa chữa máy móc.

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng làm lại xe máy hơi uy tín

100% các xe làm lại máy tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng đều được hỗ trợ bảo dưỡng và căn chỉnh toàn bộ xe, hỗ trợ bảo trì các bộ phận để xe của bạn vận hành tốt hơn.

Chúng tôi vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi làm lại hơi xe máy mất bao nhiêu tiền, đồng thời bài viết cũng cung cấp đầy đủ các thông tin thiết thực nhất liên quan đến làm hơi xe máy.

Related Posts

Dịch vụ cho thuê xe TPHCM đi Madagui giá rẻ nhất

Dịch vụ cho thuê xe TPHCM đi Madagui giá rẻ nhất

Bỏ phố lên rừng, rời xa không khí nóng bức tại chốn Sài Thành sa hoa lộng lẫy, đi tìm cái lạnh, cái hoang dã và những…

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Chân Xe Tải…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Giá Xe Tải Hyundai N250 – Mui Bạt Bến xe Miền Tây: Bí quyết đi du lịch miền tây tiện lợi Hướng…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…