Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Rate this post

Các dòng xe SH hiện nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Với giá thành không rẻ, dòng xe SH được chú ý trên thị trường. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có hai loại xe SH phổ biến là SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam? Để có thể nhận biết và phân biệt hai dòng xe này, hãy cùng Tahico tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam

Nếu bạn không rành về xe và chưa biết nhiều về các dòng xe SH, bạn có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt hai loại SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo:

Dựa vào thiết kế của xe

Nếu nhìn qua, hai loại xe này có vẻ giống nhau về thiết kế. Nhưng nếu nhìn kĩ, bạn sẽ nhận ra một số điểm khác nhau giữa hai dòng xe này, bao gồm:

  • Ở cụm đầu xe, logo SH trên mặt trước của xe SH nhập khẩu khác với hình chữ H của Việt Nam.
  • Ở đuôi xe, SH nhập khẩu thường cao và có phần nhọn hơn, còn SH Việt thì thấp hơn và vuông hơn.
  • Ở vành xe, SH nhập khẩu có 5 nan chắc chắn, còn SH Việt Nam có đến 10 chấu khỏe khoắn.
  • Ở mặt đồng hồ hiển thị, dòng SH nhập khẩu chỉ có thể hiển thị giờ giấc. Trong khi đó, dòng SH Việt Nam nổi bật hơn với thiết kế đẹp mắt, hiện đại hơn và đồng hồ điện tử có khả năng hiển thị hành trình.

Dựa vào cà vẹt xe

Thông thường, các dòng xe SH nhập khẩu sẽ có ghi chú “xe nhập khẩu” trên cà vẹt. Tuy nhiên, chỉ dựa vào cà vẹt không đủ để phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam. Lưu ý rằng không phải trong mọi trường hợp cà vẹt đều ghi chú thông tin này. Vì vậy, cách này chỉ nên được tham khảo để phân biệt giữa hai dòng xe này.

Dựa vào số máy của xe

Bạn có biết rằng dựa vào số máy của xe cũng có thể phân biệt SH Ý và SH Việt Nam? Đây là một cách phân biệt có độ chính xác cao và được khuyên nên áp dụng. Theo đó:

  • Đối với dòng SH Ý nhập khẩu: số đầu tiên của số máy thường là “0xy” (từ 000 đến 017 tương ứng với các đời 2005 – 2008) và “1xy” (từ 100 đến 111 tương ứng với các đời 2009 – 2012).
  • Đối với dòng SH Việt Nam: số đầu tiên thường là “50x” (có thể là 500, 501, …) tùy vào đời xe cụ thể.

Sự chênh lệch của giá SH Ý nhập khẩu cũ so với giá SH mới

Dòng xe cao cấp SH của hãng Honda không còn xa lạ với chúng ta. Dòng xe SH nhập khẩu được đánh giá có chất lượng cao hơn dòng SH Việt Nam, điều này cũng khiến giá cả của hai dòng xe này chênh lệch.

Nhiều người cho rằng, mua lại một chiếc SH cũ nhập khẩu sẽ mang lại kiểu dáng sang trọng, động cơ mạnh mẽ và nhiều tiện ích hơn so với SH Việt Nam, dù là xe cũ. Tuy nhiên, việc mua một chiếc SH cũ nhập khẩu sẽ đồng thời đối mặt với một số bất tiện, ví dụ như không biết trạng thái của xe hoặc chế độ bảo hiểm như thế nào. Do đó, nếu bạn muốn mua một chiếc SH cũ nhập khẩu, hãy có kinh nghiệm chọn xe.

Hiện nay, để sở hữu một chiếc SH nhập khẩu, bạn sẽ phải chi khoảng 100 triệu đồng. Trong khi đó, mua một chiếc SH Việt Nam mới sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 90 triệu đồng. Khi mua SH Việt Nam, bạn cũng sẽ có chi phí đăng ký giấy tờ và được bảo hiểm tốt hơn so với mua SH nhập khẩu. Nếu bạn thích dòng xe SH Việt Nam cũ, chỉ cần bỏ ra khoảng 40 – 60 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc SH Việt Nam cũ hoạt động ổn định.

Trên đây là một số thông tin về cách phân biệt SH Ý nhập khẩu và SH Việt Nam mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website để tham khảo thông tin chi tiết.

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Xe Buýt 44…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Lốp xe Innova – Lựa chọn thông minh cho chiếc xe yêu quý của bạn Tổng hợp xe khách Ý Yên: Thông…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Tìm mã ID bị mất và thiết lập Remote mới cho Smartkey Ý NGHĨA CÁC LOẠI KÝ HIỆU TRÊN BẢNG ĐIỀU KHIỂN…