Tuổi Mão: Bố trí phòng ngủ với phong thủy hợp

Rate this post

Đâu đây là một câu hỏi mà nhiều người tuổi Mão thắc mắc: làm sao để bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, giấc ngủ ngon lành? Đừng lo, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ phù hợp cho những người tuổi Mão.

Bố trí phòng ngủ cho tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy và Tây tứ mệnh. Dựa vào nguyên lý Bát Trạch, chúng ta có thể xác định các hướng tốt để bố trí phòng ngủ và giường ngủ. Các hướng tốt bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Những hướng này sẽ đem lại sinh khí, thiên y, phục vị và diên niên tốt cho gia chủ.

Tránh các hướng xấu như: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam, vì chúng có thể mang lại họa hại, tuyệt mệnh, lục sát và ngũ quỷ cho gia chủ.

Về màu sắc, những người tuổi Ất Mão thuộc hành Thủy nên chọn những màu sắc thuộc hành Thủy. Đồng thời, để mang lại tài lộc, chọn những màu sắc thuộc hành tương sinh với Thủy, như hành Kim (Kim sinh Thủy). Vì vậy, hãy chọn những màu xanh, đen, trắng, ánh kim để trang trí phòng ngủ.

Đồng thời, tránh những màu sắc tương khắc với Thủy, như hành Thổ (Thổ khắc Thủy), vì chúng có thể mang lại điều không may mắn. Màu sắc đặc trưng của hành Thổ là vàng cam, nâu, mày đất. Hãy phối hợp màu sắc theo mệnh của gia chủ để tạo ra không gian đa dạng và tránh quá sử dụng màu sắc của Thủy, vì nếu quá thừa sẽ làm mất cân bằng khí hỏa, khí mộc, và dễ làm mất tài lộc, may mắn.

Tuỗi Mão

Bố trí phòng ngủ cho tuổi Qúy Mão

Người tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim (Kim Bạch Kim) và theo phong thủy Bát Trạch, chúng ta nên chọn các hướng tốt và tránh các hướng xấu khi bố trí phòng ngủ và giường ngủ.

Hướng tốt bao gồm: Đông Nam (sinh khí), Nam (diên niên), Đông (thiên y) và Bắc (phục vị).

Hướng xấu bao gồm: Tây (hoạ hại), Tây Nam (tuyệt mệnh), Tây Bắc (lục sát) và Đông Bắc (ngũ quỷ).

Về màu sắc, chủ phòng tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim. Vì vậy, ngoài màu trắng và ánh kim là màu của bản mệnh, chúng ta nên chọn màu sắc sơn, rèm cửa phòng ngủ theo hành tương sinh với Kim là Thổ (Thổ sinh Kim). Màu sắc nên chọn bao gồm: vàng, nâu đất, nâu.

Bên cạnh đó, có thể kết hợp các màu này với nhau hoặc với màu xanh lá cây (hành Mộc có thể át chế được hành Kim). Hạn chế sử dụng các màu khắc với Kim như đỏ, tím và hồng, để tránh hạn chế may mắn và cản trở tài lộc.

Bố trí phòng ngủ cho tuổi Tân Mão

Đối với tuổi Tân Mão, phong thủy về hướng và màu sắc của phòng ngủ rất quan trọng. Người tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc và Đông Tứ mệnh.

Các hướng tốt để chọn làm phòng ngủ và hướng kê giường bao gồm: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Các hướng xấu bao gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.

Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của người tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc bao gồm xanh lá và xanh. Hãy chọn những màu này làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. Đồng thời, chọn màu thuộc hành tương sinh với Mộc là Thủy, như đen, xanh đậm và xanh da trời.

Tránh chọn màu đen, xanh da trời và xanh đậm, vì màu này thuộc hành Thủy và khắc với Mộc.

Bố trí phòng ngủ cho tuổi Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão thuộc Đông tứ mệnh và hành Thổ. Hướng tốt để chọn làm phòng ngủ và hướng kê giường bao gồm: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Các hướng xấu cho tuổi Kỷ Mão bao gồm: Tây Nam (Tuyệt mệnh), Tây (Hoạ hại), Đông Bắc (Ngũ quỷ) và Tây Bắc (Lục sát).

Về màu sắc, người tuổi Kỷ Mão thuộc hành Thổ, nên chọn màu sắc thuộc hành Thổ như vàng và nâu để trang trí phòng ngủ. Nếu muốn gia tăng sự phát triển, hãy chọn hành tương sinh với Thổ là Hỏa, như đỏ, tím và hồng.

Lưu ý tránh chọn những màu tương khắc với Thổ như xanh lá cây và xanh nhạt, vì chúng sẽ không mang lại thuận lợi cho gia chủ.

Bố trí phòng ngủ cho tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão thuộc hành Hỏa và Đông tứ mệnh. Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ nên chọn làm phòng ngủ là: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, để mang thêm tiền tài, sức khỏe và lộc vào nhà.

Màu sắc phù hợp cho phòng ngủ của người tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên chọn màu tương sinh là hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc màu của chính hành Hỏa, bao gồm: xanh lá cây và các màu đỏ, hồng tím.

Tránh chọn màu đen, xanh da trời, xanh đậm, vì màu này thuộc hành Thủy và khắc với Hỏa.

Với những lưu ý và bí quyết trên, bạn đã có thể bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Mão của mình. Hãy thực hiện và tận hưởng giấc ngủ ngon lành, sự vượng khí, an lành và phát lộc trong không gian của mình.

Để tìm hiểu thêm về Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng, hãy truy cập Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng ngay!

Related Posts

Đeo nhẫn cưới trước khi cưới có sao không? Có kiêng kị gì không?

Đeo nhẫn cưới trước khi cưới có sao không? Có kiêng kị gì không?

Cặp nhẫn cưới đẹp quá làm bạn muốn đeo luôn khi mua nó. Nhưng lại băn khoăn: Không biết đeo nhẫn trước khi cưới thì có sao…

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà 2022, bạn có biết?

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà 2022, bạn có biết?

Tuổi Ngọ nên chọn màu nào khi sơn nhà là một câu hỏi phổ biến đối với những người thuộc tuổi này. Màu sắc có yếu tố…

Ý nghĩa và Cách đeo Chuỗi Hạt Đeo Tay hợp phong thủy bạn nên biết

Ý nghĩa và Cách đeo Chuỗi Hạt Đeo Tay hợp phong thủy bạn nên biết

Chuỗi hạt đeo tay không chỉ là một vật dụng quen thuộc mà còn được coi là một công cụ quý giá trong Phật giáo. Nhưng không…

Lễ tạ mộ sau khi xây xong: Những điều cần chuẩn bị

Lễ tạ mộ sau khi xây xong: Những điều cần chuẩn bị

Lễ tạ mộ sau khi xây xong là một bước không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong việc tưởng nhớ người đã khuất. Để tổ…

Quả cầu phong thủy mệnh Thủy - Quả cầu hút tài lộc, công danh

Quả cầu phong thủy mệnh Thủy – Quả cầu hút tài lộc, công danh

Mời bạn cùng Đá Phong Thủy An Phát tham khảo ngay những mẫu quả cầu đá phong thuỷ phù hợp cho người mệnh Thủy qua bài viết…

Ngày tốt mở hàng năm 2024 đại cát đại lợi, phát lộc phát tài

Ngày tốt mở hàng năm 2024 đại cát đại lợi, phát lộc phát tài

Chọn ngày khai trương mở hàng đầu năm mong cho một năm buôn may bán đắt, đại cát đại lộc đã là văn hóa của người dân…