Những điều kiêng kỵ trong thời gian để tang mà bạn cần lưu ý để tránh tai bay vạ gió

Rate this post

Chào bạn, hôm nay Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng sẽ chia sẻ với bạn những điều kiêng kỵ khi đang chịu tang của gia quyến. Chúng ta đều hiểu rằng thời gian tang lễ là thời điểm quan trọng để tôn vinh người đã mất và giúp gia đình sống bình an, may mắn, và thuận lợi. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nhà có tang cần kiêng kỵ điều gì?

  • Kiêng chọn ngày, giờ xấu, ưu tiên chọn giờ đẹp để tổ chức các nghi lễ quan trọng trong đám tang. Điều này giúp cho người thân sớm được siêu thoát và gia quyến tránh những điều không may mắn.
  • Kiêng chọn vị trí đặt mộ qua loa, cần xem xét kỹ lưỡng về vị trí đặt mộ để tránh phạm thế đất xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của gia đình và người thân.
  • Kiêng để đồ của người sống sử dụng chôn theo người đã mất, thay vào đó chỉ nên bỏ các đồ dùng cá nhân của người chết vào trong quan tài. Đặc biệt, không nên bỏ quá nhiều vàng, tiền vào quan tài vì người đã mất không thể sử dụng chúng.
  • Kiêng la khóc lớn tiếng, tránh để nước mắt của người sống rơi vào thi hài người đã mất. Trong 49 ngày tiếp đến, cũng không nên khóc to bởi theo quan niệm trong đạo Phật, suốt 49 ngày này người mất chưa biết mình đã chết. Việc khóc lớn sẽ làm linh hồn họ thêm vấn vương và khó siêu thoát.
  • Kiêng không để mèo nhảy qua xác người mất, bởi như vậy sẽ dễ xảy ra hiện tượng “quỷ nhập tràng” và “người chết bật dậy để bắt người sống đi theo”.

Nhà có tang cần kiêng kỵ điều gì?

Những điều kiêng kỵ khi chưa xả tang

Không được khai trương làm ăn

Khi gia đình vừa có người thân mất và đang chịu tang, không nên mở cửa hàng kinh doanh buôn bán. Bởi nếu có khai trương thì bạn sẽ khó làm ăn được. Nếu bất chấp, sẽ để lại khoản nợ khủng khiếp khiến gia đình phá sản trắng tay.

Không được cưới gả, kết hôn

Khi gia đình có người mất và bạn đang chịu tang, tuyệt đối không được cưới gả, kết hôn. Bởi nếu cưới phải một cô vợ đang chịu tang, rất có thể gia đình chồng sẽ gặp vô số rắc rối. Đặc biệt, công việc kinh doanh của gia đình có nguy cơ gặp phải thất bại trắng tay. Từ đó, chuyện tình cảm hôn nhân không được viên mãn. Dù mới kết hôn nhưng tình cảm vợ chồng thường xuyên xung đột và mâu thuẫn.

Những điều kiêng kỵ khi chưa xả tang

Không được xây nhà

Nếu chịu tang mà xây nhà, sẽ gặp nhiều nạn tai nguy hiểm. Quá trình xây nhà sẽ không diễn ra thuận lợi, làm đến đâu gãy gánh đến đó. Khi làm nhà xong dọn vào ở thì gia đạo dễ lục đục. Con cái thường xuyên mắc bệnh tật, tình cảm vợ chồng rạn nứt. Đặc biệt, kinh doanh của gia đình không khả quan.

Không nên đi thăm đẻ hay thăm bệnh

Nếu bạn đang chịu tang mà đi thăm đẻ, đứa trẻ vừa sinh ra sẽ có tình trạng khóc không ngừng. Hay thậm chí, mẹ bầu vừa sinh cảm thấy đau nhức toàn thân. Riêng người chịu tang đi thăm bệnh, người bệnh sẽ bất ngờ nặng thêm, thậm chí còn cảm giác không qua khỏi.

Món ăn kiêng kỵ trong thời gian để tang

  • Kiêng ăn canh rau đay, mồng tơi vì quan niệm 2 loại rau này có nhớt và sẽ làm việc tang ma bị dính “dớp”.
  • Kiêng ăn các loại cá da trơn và lươn, trạch.
  • Kiêng ăn xôi vò vì mọi sự sẽ rối rắm và khó tháo gỡ.
  • Kiêng ăn uống linh đình và tổ chức cỗ to.
  • Kiêng ăn bún, phở.

Những điều cần chú ý khi đang chịu tang

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đang chịu tang mà bất cứ gia đình nào cũng cần biết để tránh gặp vận xui rủi. Mong rằng từ những kiến thức hữu ích này, bạn sẽ có thể tránh những điều đại kỵ khi gia đình đang có chuyện đau buồn. Nếu gia đình bạn có nhu cầu xây dựng và chăm sóc mộ phần, hãy liên hệ ngay Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng để được hỗ trợ đầy đủ nhé!

Xem thêm thông tin tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Related Posts

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…