Giải mã giấc mơ: Dòng sông, con kênh có điềm báo gì?

Rate this post

Hẳn ai ai cũng biết ít nhiều về những bài thơ, những câu ca viết về dòng sông quê. Trong những câu chữ đó, con sông được miêu tả một cách đẹp đẽ, hiền dịu, là nguồn sống của cả một vùng miền. Tuy nhiên, không phải lúc nào dòng sông cũng mang lại những điều tốt lành. Khi ta nằm mơ thấy nước sông dù lúc hiền hòa hay hung dữ, giấc mơ đó có ý nghĩa gì đó. Nó đại diện cho một sự kiện sắp xảy đến trong cuộc sống của chúng ta.

1. Giải mã giấc mơ thấy dòng sông, sông nước

Thường người ta nói: “Không ai tắm 2 lần trên cùng một dòng sông”, ý rằng mọi sự vật, sự việc trên thế giới này đều vận động. Chính điều này lại tượng trưng cho sự ổn định của cuộc sống. Dòng sông phải chảy, phải thay đổi thì mới được coi là một dòng sông đích thực. Cuộc đời con người cũng vậy, thay đổi diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Do đó, mơ thấy nước sông chảy tức là tương lai của bạn sắp có những biến động, sự thay đổi lớn. Sự thay đổi này phụ thuộc vào hình ảnh vận động của dòng nước trong giấc mơ, xem sông chảy êm đềm hay dòng nước cuồn cuộn hung dữ, hay thấy nước sông đang dâng lên… Vậy bạn đã mơ thấy loại nào?

 • Nếu bạn mơ thấy mình đang ngồi hoặc đi tản bộ bên bờ sông, được thả hồn mình cùng mây trời non nước trong một không gian thoáng đãng, đó là điềm báo khích lệ bạn nên tiếp tục theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình. Thành công đang chờ đợi bạn ở phía trước!

– Nếu mơ thấy nước sông dâng lên

Trong tự nhiên, nước sông dâng là lúc thủy triều lên. Đây là một hiện tượng tự nhiên do ảnh hưởng từ mặt trăng. Ngoài ra, vào những thời điểm bão lũ trong năm, nước sông cũng dâng lên, mang theo lượng lớn phù sa làm mỡ màng thêm đất ruộng. Nếu bạn mơ thấy nước sông dâng lên, đừng lo lắng mà hãy bình tĩnh và đón nhận những điều thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống sắp xảy đến với mình. Tuy nhiên, nếu nước sông dâng lên quá cao, điều đó đại diện cho việc công việc kinh doanh sẽ gặp phải bí tắc, bị phong tỏa, công việc đình trệ. Đừng hoảng sợ mà hãy suy nghĩ để tìm ra phương pháp khiến “nước sông rút đi” nhé.

– Nếu mơ thấy nước sông chảy

Nếu chỉ mơ thấy dòng sông vận động như cách nó vẫn thường như vậy, đại diện cho việc công việc của bạn sẽ tiến triển tốt đẹp, cuộc sống diễn ra yên bình và các mối quan hệ vẫn sẽ được duy trì và phát triển.

 • Mơ thấy dòng sông chảy xiết, nước sông đục ngầu chảy cuồn cuộn: Nước chảy xiết tức là cuộc sống của bạn sẽ không còn êm đềm nữa mà sẽ xảy đến những biến cố lớn. Không thể nói chắc chắn rằng biến cố này là tốt hay xấu. Bởi như mình từng nói, nước lũ qua đi sẽ để lại phù sa. Vì thế việc bạn có vượt qua được biến cố này và đạt được thành tựu xứng đáng hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn.

 • Nước sông chảy ngược: Ngược lại với nước sông chảy một cách êm đềm, nước sông chảy ngược dòng báo hiệu rằng cuộc sống của bạn sẽ bị đảo ngược hoàn toàn. Nếu bạn đang làm ăn thuận lợi, thì điều này đáng lo, hãy cẩn thận với tất cả mọi mối quan hệ dù thân thích hay xa lạ. Còn nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, thì giấc mơ này báo hiệu về việc mọi chuyện sẽ tiến triển tốt lên.

– Mơ thấy nước sông rút

Nước sông được xem như là cội nguồn của sự sống, là cái nôi văn minh nhân loại. Không phải tự nhiên mà từ thuở xa xưa con người đã lựa chọn sinh sống bên cạnh những dòng sông. Sông cạn đồng nghĩa với việc ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của người dân sinh sống xung quanh. Do đó, nếu bạn mơ thấy dòng sông bị rút cạn đi, hãy cẩn thận bởi điều này đại diện cho việc vận xui sắp đến. Sinh cơ của sự nghiệp, thậm chí là mạng sống của bạn đang bị đe dọa.

– Mơ thấy nước sông cạn

Như mình đã nói ở trên, nước sông trong quan niệm của chúng ta là nguồn sống của con người. Bởi thế, việc xảy ra hạn hán khiến nước sông cạn là việc rất xui xẻo. Thậm chí ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân, liên quan tới vận mệnh sống còn của họ. Nếu bạn mơ thấy nước sông cạn mất, hãy chú ý bởi điều này thể hiện bạn sắp mất của cải, tài vận sắp kết thúc. Càng xui xẻo hơn là sự nghiệp công danh đi tới bước đường cùng. Để đối mặt với những khó khăn sắp đến, hãy chuẩn bị tinh thần và cẩn thận trong cuộc sống hằng ngày. Những người xung quanh bạn – dù thân hay lạ – bạn đều cần để tâm. Hãy tránh không bị kẻ tiểu nhân đào góc tường. Đừng để bị lâm vào tình trạng bị kẻ xấu bán đi mà không nhận ra.

– Mơ thấy bơi trong nước sông

Giấc mơ thấy mình bơi trong nước sông sẽ được chia thành hai trường hợp: bơi trong dòng sông nước chảy êm đềm hoặc dòng sông nước chảy xiết.

 • Nếu đó là một con sông hiền hòa êm ả, đừng lo, bạn sắp phát tài rồi đấy. Nếu đến cuối giấc mơ bạn bơi qua dòng sông đó, thì đại diện cho việc bạn sắp gặp may mắn. Sự nghiệp của bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

 • Ngược lại, một dòng sông nước chảy xiết, cuồn cuộn, báo hiệu rằng cuộc sống hoặc sự nghiệp của bạn sắp gặp phải rất nhiều khó khăn, trở ngại. Não bộ và trực giác đã cho bạn biết điều này, hãy cố gắng hết sức để vượt qua chướng ngại vật.

– Mơ thấy nước sông màu đen, đục ngầu

Tâm trí mang theo những cảm xúc tiêu cực là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Nếu bạn mơ thấy nước sông đục ngầu, màu đen, đó là do não bộ phản ánh lại những cảm xúc xấu vào trong tiềm thức của bạn. Đương nhiên, ai cũng sẽ gặp phải chuyện không tốt. Chúng gặm nhấm và khiến tâm hồn bạn cảm thấy bế tắc, trong đôi mắt bạn chỉ nhìn thấy màu đen. Đừng chìm vào trong những cảm xúc đó và tìm cách giải quyết vấn đề. Bạn có thể thử đến những vùng quê yên bình, thưởng cho mình một kì nghỉ mát, một khoảng thời gian yên tĩnh bên người mà bạn yêu thương.

– Mơ thấy một khoảng nước sông mênh mông, rộng lớn

Có phải bạn đang cảm thấy quá nhàm chán với cuộc sống hiện tại? Bạn đang gặp những việc khiến bản thân cảm thấy thất vọng và mất phương hướng trong cuộc sống? Hay là bạn đang mang trong mình những cảm xúc tiêu cực mà không thể chia sẻ với bất kỳ ai? Trong những lúc khó khăn đó, bạn mơ thấy một vùng nước sông rộng lớn bất động? Điều này phản ánh rằng tâm hồn bạn đang cần nghỉ ngơi. Nó đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi tình trạng hiện thực của bản thân bạn. Hãy chú ý nuôi dưỡng tâm hồn của mình và đừng quên thư giãn đầu óc, thả lỏng bản thân nhé. Nếu não bộ gặp phải tình trạng bị căng thẳng trong một thời gian dài, sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nghiêm trọng như trầm cảm, chứng mất trí nhớ Alzheimer, hoặc đột quỵ. Thật nguy hiểm đúng chứ.

– Mơ thấy dòng sông nước trong vắt

Người ta thường nói: “Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không có gì”. Dòng sông này phản ánh con người bạn – thanh liêm, chính trực và cứng rắn. Tuy nhiên, đúng như câu nói của người lớn để lại, người thanh liêm nhất chưa chắc đã là người tốt nhất. Tương tự, người tốt không hẳn luôn giữ được sự thanh liêm của mình. Hãy thay đổi bản thân, không nên quá cứng nhắc và minh bạch trong mọi chuyện. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ đồng nghiệp.

 • Mơ thấy trên sông nhiều thuyền bè tấp nập qua lại, rộn ràng tiếng nói cười thường là điềm báo bạn sẽ trở nên giàu có. Mơ thấy lửa cháy trên sông thường là điềm báo gia đình yên vui, thuận hòa.

 • Bạn mơ thấy mình đang tắm trên sông thường là điềm báo bạn sắp bị lợi dụng. Trong mơ, bạn thấy mình bị sảy chân ngã xuống sông là điềm báo gia đình sẽ xảy ra tranh cãi. Còn nếu bạn thấy mình nhảy xuống sông, điều đó là sự cảnh báo rằng bạn đừng nên quá nóng vội trong công việc. Hãy tham khảo ý kiến của những người xung quanh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Mơ thấy dòng sông, sông nước liên quan đến con số gì?

Có một số con số liên quan đến giấc mơ về sông và nước:

 • Mơ thấy ao hồ, sông ngòi: 38, 93, 54.
 • Sông ngòi ứng với số 42.
 • Mơ thấy bơi giữa sông: 89, 98.
 • Mơ thấy kéo thuyền trên sông: 06, 60.
 • Mơ thấy tắm sông: 94, 76.
 • Mơ thấy đi phà qua sông: 17, 18.
 • Mơ thấy đi trên sông: 15, 05.
 • Mơ thấy câu cá ao hồ: 08, 80, 85.
 • Mơ thấy suối nước đục: 09, 18.
 • Mơ thấy suối nước trong: 41, 47.

Thông tin trong bài mang tính tham khảo cho bạn đọc.

Để biết thêm thông tin chi tiết và các dòng xe VinFast tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng, vui lòng truy cập Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng.

Related Posts

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…