Áp dụng yếu tố phong thủy tiệm spa để kinh doanh thành công

Rate this post

Chọn phong thủy tiệm spa được nhiều chủ tiệm đặt lên hàng đầu. Nhiều chủ tiệm tin rằng, sắp đặt spa hợp mệnh có thể giúp kinh doanh phát đạt. Đối với phong thủy tiệm spa cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau như tone màu, vị trí, trang trí spa… Vậy, cần chú ý gì trong phong thủy tiệm spa để kinh doanh thành công và phát đạt?

Bạn cần dựa vào độ tuổi, mệnh để bài trí tiệm theo đúng phong thủy tiệm spa. Đây là cách đem lại may mắn, thêm cơ hội trong làm ăn kinh doanh.

Người hợp với nghề spa thuộc mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người mệnh thủy rất hợp với nghề spa. Bởi lẽ, xét về tính cách, người phụ nữ mệnh thủy là những người ngọt ngào, nhanh nhẹn và khéo léo.

Những người mạng thủy hợp với nghề spa, thẩm mỹ

Người mệnh thủy luôn linh hoạt, dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường sống, đặc biệt là dễ bắt chuyện với người khác, đặc biệt là khiến khách hàng hài lòng. Với những yếu tố này, người mệnh thủy làm nghề spa sẽ phát đạt, thành công.

Tuy nhiên, đây chỉ là một khía cạnh nhỏ. Cũng xét theo ngũ hành, nếu bạn thuộc mệnh khác, nhưng vẫn muốn bước chân vào nghề spa, thì điều này không có nghĩa bạn sẽ thất bại trong nghề. Khi không hợp về tuổi, hãy cố gắng đầu tư vào những mục khác như: tên phong thủy, địa chỉ hợp với tuổi của mình, cách trang trí, thiết kế nơi làm việc với các đồ vật phong thủy. Những điều này sẽ giúp bạn gặp được luồng may mắn trong cuộc sống và làm ăn phát đạt hơn.

Lựa chọn vị trí đẹp của spa

Vị trí là một trong những vấn đề cần được quan tâm trong bí kíp áp dụng phong thủy trong spa. Vị trí thuận tiện sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi và dễ dàng hơn. Theo quan niệm về phong thủy, vị trí tiệm sẽ quyết định phần lớn kết quả kinh doanh của mỗi tiệm.

Khi chọn vị trí để đặt cửa tiệm, nhiều người sẽ chọn “khách lưu” và “tiền lưu”. Hai yếu tố này có nghĩa là những nơi cộng đồng người qua lại. Những yếu tố này sẽ mang đến cho tiệm một lượng khách ổn định và có thể thu được nhiều tiền hơn trong kinh doanh.

Trong phong thủy, hướng để làm ăn tốt là hướng nam. Những cửa tiệm ở hướng nam sẽ thu được khách hàng và lợi nhuận. Hướng phía đông, phía tây là hai hướng có mặt trời chiếu vào. Những hướng này không tốt cho việc làm ăn kinh doanh.

Hướng kỵ với việc làm ăn kinh doanh đó là hướng đông bắc. Hướng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và công việc buôn bán không đạt kết quả tốt.

Vị trí của spa còn bao gồm nhiều yếu tố khác như điều kiện tài chính, điều kiện thu nhập của cư dân,… Những yếu tố này không phải phong thủy nhưng ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến việc làm ăn của spa. Do vậy, chủ tiệm nên cân nhắc nhiều điều khi chọn vị trí cho spa của mình.

Chọn tone màu chính cho tiệm spa theo mệnh của chủ tiệm

Một trong những yếu tố của phong thủy tiệm spa đó chính là tone màu chính. Chủ tiệm nên áp dụng phong thủy trong thiết kế spa thông qua việc bài trí cửa tiệm của mình theo những tone màu hợp với mệnh.

Chọn màu tiệm spa cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, những mệnh khác nhau sẽ có những màu tương sinh, tương hợp và tương khắc. Khi chọn màu tương sinh, tương hợp với tuổi thì việc làm ăn của gia chủ sẽ may mắn. Tuy nhiên, nếu chọn đúng màu tương khắc thì sẽ gặp phải một số điều khó khăn khi kinh doanh.

Người có mệnh Thổ thường khá dễ trong việc chọn màu sắc hợp phong thủy tiệm spa. Người mệnh Thổ hợp với những màu như vàng, nâu, nâu vàng. Bên cạnh đó, màu tương sinh với người có mệnh này là hồng, tím, cam, đỏ. Những màu này khi sử dụng có thể mang lại được may mắn trong kinh doanh với gia chủ.

Chủ spa mệnh Thổ nên trang trí với màu vàng, đỏ

Nhấp vào Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng để biết thêm thông tin.

Ngoài ra, người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng những màu như xanh lá, xanh dương. Người có mệnh này nên cân nhắc kinh doanh spa liên quan đến đất, đá. Những spa tắm bùn, massage đá cuội…. sẽ thích hợp với chủ tiệm có mệnh Thổ.

Chọn màu cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim tức là mệnh liên quan đến những vật dụng sắc nhọn. Màu sắc hợp với mệnh của gia chủ mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Gia chủ có thể chọn những màu sắc này để trang trí cho spa của mình. Khi sử dụng lâu dài, những màu sắc này có thể mang lại thành công, may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim có thể phối hợp với màu xanh lam và đen. Mặc dù là màu thuộc mệnh Thủy nhưng vẫn hợp với người mệnh Kim. Đồng thời, chủ tiệm spa có thể kết hợp với màu xám để tạo nên sự hài hòa và trầm tĩnh.

Màu sắc hợp mệnh Kim được phối hợp hài hòa

Người mệnh Kim khi thiết kế phong thủy tiệm spa nên hạn chế chọn màu thuộc mệnh Mộc. Những màu sắc như xanh lá, đỏ, tím sẽ mang lại nhiều bất lợi trong việc kinh doanh của gia chủ. Các vật dụng được làm từ thủy tinh, đá được bài trí bên trong spa sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong kinh doanh.

Chọn màu cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn có sự nhiệt huyết, sôi nổi ở trong máu. Tuy nhiên, người có mệnh này cũng nhanh mất “nhiệt”. Do vậy, những vật dụng, màu sắc trong spa nên được chọn để duy trì năng lượng của người mệnh này.

Chọn những màu sắc hợp mệnh Hỏa để duy trì “nhiệt” ở người mệnh này

Chủ tiệm spa nên tránh đặt quầy thu ngân sau cửa sổ hoặc đối diện cửa sổ. Quầy thu ngân đặt quay lưng về cửa chính cũng không phải là hướng tốt. Do vậy, chủ tiệm nên tránh đặt quầy thu ngân theo những hướng này để việc làm ăn được suôn sẻ hơn.

Chọn màu cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong những mệnh biểu trưng cho sự sống của rễ, thân cây, lá. Người có mệnh này nên chọn những màu như xanh lá, xanh dương để bài trí tiệm spa. Những màu này giúp cho việc kinh doanh của gia chủ mệnh Mộc được may mắn, thuận lợi.

Bài trí hợp phong thủy tiệm spa mệnh Mộc thiên về sắc xanh

Thực tế cho thấy rằng, những chủ tiệm spa thường chọn màu xanh lá cho tiệm spa của mình. Những màu sắc này vừa hợp mệnh vừa mang lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên. Khi đó, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn khi đến tiệm spa.

Chọn màu cho người mệnh Thủy

Trong các quan niệm phong thủy cho rằng, người mệnh Thủy được sinh ra từ nước. Những người này hợp với những màu sắc liên quan đến nước. Đồng thời, các màu sắc thuộc mệnh Kim cũng tương sinh với những người có mệnh này.

Không gian trang trí của người mệnh Thủy tươi mát và nổi bật

Chủ tiệm spa có thể chọn những màu sắc hợp với mệnh của mình. Có một số loại tranh phong thủy được thiết kế theo hướng phong cách của spa. Những loại tranh như tranh ngựa, tranh lan, trúc hay cúc, tranh hoa sen được sử dụng nhiều ở các spa. Chính vì thế, chủ tiệm spa có thể lựa chọn những loại tranh này để làm đẹp cho không gian spa của mình.

Chọn các vật dụng trong phong thủy tiệm spa

Bên cạnh việc bày trí với tone màu hợp thì chủ tiệm spa có thể trang trí với các vật dụng phong thủy. Những vật dụng hợp với việc kinh doanh sẽ giúp cho phong thủy tiệp spa được tốt hơn.

  • Trang trí bảng hiệu cho spa
  • Trưng bày linh vật cho tiệm spa
  • Bày trí quầy thu ngân
  • Treo tranh ảnh xung quanh không gian spa

Trang trí bảng hiệu cho spa

Bảng hiệu của spa là đại diện mặt tiền cho spa đó. Khi nhìn vào một cửa tiệm, khách hàng sẽ chú ý đến bảng hiệu của spa đầu tiên. Do vậy, chủ tiệm nên cân nhắc để thiết kế một chiếc bảng hiệu bắt mắt và hợp mệnh với phong thủy tiệm spa.

Bạn có thể chọn màu sắc chính của bảng hiệu đó là màu hợp với mệnh của mình. Chủ tiệm có thể chọn bảng hiệu chung màu với tone màu của spa. Khi đó, sẽ có được sự đồng bộ từ trong ra ngoài.

Bên cạnh vấn đề phong thủy thì kích thước của bảng hiệu cũng nên được chú ý. Kích thước của bảng hiệu chỉ nên ở mức vừa phải với diện tích của spa. Không nên để bảng hiệu quá lớn nhưng cũng không nên để quá nhỏ. Chủ tiệm có thể cân nhắc diện tích tiệm để tính được kích thước phù hợp.

Ngoài ra, chủ tiệm nên đầu tư để thiết kế được một chiếc bảng hiệu bắt mắt. Trên bảng hiệu phải có đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Bạn không nên trang trí quá nhiều ở bảng hiệu vì nó sẽ gây ra tính trạng rối mắt. Một chiếc bảng hiệu đẹp đó chính là có diện tích phù hợp và thiết kế đẹp, bắt mắt.

Trưng bày linh vật trong phong thủy tiệm spa

Trong phong thủy tiệm spa, việc trưng bày linh vật đóng vai trò khá quan trọng. Những linh vật này có thể giúp cho việc kinh doanh được phát đạt, may mắn hơn. Đồng thời, việc đặt linh vật vừa có thể mang lại nhiều điều tốt vừa không có cảm giác nặng nề như khi đặt bàn thờ.

Có nhiều linh vật trong phong thủy mà chủ tiệm spa có thể sử dụng. Những linh vật như mèo thần tài vẫy tay, cóc ngậm tiền, cá chép Nhật Bản,… được nhiều chủ spa sử dụng.

Linh vật thường được chủ spa sử dụng

Bên cạnh đó, nhiều chủ spa có thể chọn những linh vật hợp với tuổi của mình. Khi bày linh vật hợp tuổi có thể tăng thêm sự thịnh vượng cho chính bản thân tiệm spa. Tuy nhiên, chủ tiệm spa nên chú ý đến kích thước của linh vật. Không nên chọn linh vật quá lớn vì có thể gây nên sự khó chịu cho người sử dụng.

Bày trí quầy thu ngân

Quầy thu ngân thường được bài trí ở mặt tiền tiệm spa. Ở các tiệm spa, quầy thu ngân được xem như là nơi lễ tân để đón khách. Do vậy, chủ tiệm spa nên chú ý để đầu tư cho quầy thu ngân một bề ngoài hút mắt và gây ấn tượng cho khách hàng.

Ở trên quầy thu ngân, chủ tiệm nên đặt các loại mèo chiêu tài. Loại mèo này có thể hút khách được tốt hơn và việc kinh doanh được tốt hơn. Đây là cách bài trí theo phong thủy tiệm spa được nhiều người áp dụng.

Một vấn đề cần chú ý đó chính là việc bày trí hướng của quầy thu ngân. Bạn có thể đặt bàn thu ngân ở hướng xéo cửa chính ra vào và có tầm nhìn hướng ra cửa. Bàn thu ngân nên đặt ở góc và có thể thấy được khách ra vào.

Quầy thu ngân được đặt ở hướng tốt

Chủ tiệm spa nên tránh đặt quầy thu ngân sau cửa sổ hoặc đối diện cửa sổ. Quầy thu ngân đặt quay lưng về cửa chính cũng không phải là hướng tốt. Do vậy, chủ tiệm nên tránh đặt quầy thu ngân theo những hướng này để việc làm ăn được suôn sẻ hơn.

Treo tranh ảnh xung quanh không gian spa

Tranh ảnh có thể làm tăng thêm tính nghệ thuật cho không gian spa. Đồng thời, một số tranh phong thủy sẽ hỗ trợ việc kinh doanh của spa được tốt hơn. Những loại tranh phong thủy có thể hợp với phong thủy của chủ tiệm spa. Từ đó, cuộc sống và việc kinh doanh của spa sẽ gặp nhiều may mắn và tốt lành hơn.

Tranh phong thủy giúp việc kinh doanh được may mắn hơn

Chủ tiệm spa có thể chọn những loại tranh phong thủy theo mệnh và theo tuổi. Có một số loại tranh phong thủy được thiết kế theo hướng phong cách của spa. Những loại tranh như tranh ngựa, tranh lan, trúc hay cúc, tranh hoa sen được sử dụng nhiều ở các spa. Chính vì thế, chủ tiệm spa có thể lựa chọn những loại tranh này để làm đẹp cho không gian spa của mình.

Related Posts

Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Bằng Tiếng Anh: Tìm Lại Niềm Vui Trong Cuộc Sống

Những Câu Nói Hay Về Nụ Cười Bằng Tiếng Anh: Tìm Lại Niềm Vui Trong Cuộc Sống

Trong bài viết này, Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng sẽ cùng bạn khám phá những câu nói hay về nụ cười bằng tiếng Anh, những câu…

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…