Văn khấn rằm tháng 7: Cách cúng Thần Tài để gia đình phát đạt, sung túc và hạnh phúc

Rate this post

Văn khấn rằm tháng 7 thần tài là một trong những yếu tố không thể thiếu trong lễ cúng thần tài ngày rằm tháng 7. Đây là cách để biểu lộ lòng thành kính và cầu xin sự phù hộ, thịnh vượng và thành công kinh doanh từ vị thần “quản lý của cải tiền bạc”. Bạn đang tìm kiếm một bài văn khấn chuẩn và đầy đủ nhất để cúng Thần tài vào ngày rằm tháng 7? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị lễ vật, bày mâm cúng và đọc văn khấn Thần tài rằm tháng 7 một cách chi tiết và chính xác nhất.

Rằm tháng 7 có cúng Thần Tài không?

Rằm tháng 7 là một ngày đặc biệt trong văn hóa Việt Nam, khi mà người ta thường cúng cô hồn, báo hiếu cha mẹ và cầu nguyện cho những người đã khuất. Nhưng liệu rằm tháng 7 có cúng Thần Tài không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người có thể thắc mắc.

Theo dân gian, cúng Thần Tài là một nghi lễ quan trọng để thu hút tài lộc, mong muốn sự phát đạt và sung túc cho gia đình. Thông thường, người ta sẽ cúng Thần Tài vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình chọn cúng Thần Tài vào ngày rằm hàng tháng, nhất là những hộ kinh doanh, buôn bán.

Vậy rằm tháng 7 có cúng Thần Tài không? Theo tìm hiểu của chúng tôi, có thể kết luận rằng: Rằm tháng 7 có cúng Thần Tài. Lý do là vì rằm tháng 7 là ngày Vu Lan Báo hiếu, khi mà các vị Thần Tài, Thổ Địa, Táo Quân… đều được Diêm Vương cho xuống nhân gian để kiểm tra tình hình. Do đó, nếu gia chủ cúng Thần Tài vào ngày này, sẽ được các vị Thần Tài chứng kiến và ban phước cho.

Cúng Thần Tài rằm tháng 7 vào ngày nào, ở đâu?

Ngày rằm là ngày 15 âm lịch của mỗi tháng, theo quan niệm dân gian. Vậy thì, ngày rằm tháng 7 có phải là ngày cúng Thần Tài hay không?

Thực ra, lễ cúng Thần Tài ngày rằm tháng 7 không nhất thiết phải vào ngày 15 âm lịch tháng 7, mà có thể từ ngày 2 đến ngày 14 tháng 7 âm lịch, và không cần chọn ngày tốt hay xấu. Lý do là theo truyền thống, Diêm Vương cho các hồn ma ra khỏi Quỷ Môn Quan từ ngày 1 đến trưa ngày 15 tháng 7 để về nhân gian, nên cúng trước ngày 15 để các hồn ma được tiêu diêu chuyển kiếp. Đây là phong tục cúng Thần Tài rằm tháng 7 được truyền lại qua nhiều đời.

Thường thì bàn thờ Thần Tài sẽ không được đặt ở nhà mà ở nơi làm ăn, như công ty, cơ quan, cửa hàng… Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở vị trí cao, sạch sẽ, thoáng mát và hướng ra ngoài. Nếu không có chỗ để bàn thờ, bạn có thể cúng Thần Tài ngày rằm tháng 7 ở bên ngoài, trước cửa hàng hoặc trước cổng công ty, tuỳ theo không gian và sự thuận tiện.

Lễ cúng rằm tháng 7 ông Thần Tài Thổ Địa

Sắm lễ cúng rằm tháng 7 tại công ty, cơ quan, cửa hàng

Rằm tháng 7 là ngày quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam. Đây là ngày để báo hiếu cha mẹ, tổ tiên và cầu mong cho họ được siêu thoát. Đồng thời, đây cũng là ngày để cúng ban Thần Tài – Thổ Địa, những vị thần giúp cai quản đất đai, phù hộ gia chủ về việc làm ăn buôn bán, trông coi gia súc, gia tăng tài lộc. Vì vậy, việc sắm lễ cúng rằm tháng 7 tại công ty, cơ quan, cửa hàng là một nghi lễ thiết yếu và ý nghĩa.

Để sắm lễ cúng rằm tháng 7 tại công ty, cơ quan, cửa hàng, bạn cần chuẩn bị những lễ vật sau:

 • Hương, nến, hoa tươi, bánh kẹo, trầu cau, trái cây, tiền vàng mã, gạo, muối, rượu, nước uống.
 • Bộ tam sên gồm thịt lợn ba chỉ luộc, 3 quả trứng luộc và 3 con tôm.
 • Xôi gấc hoặc xôi lá dứa.
 • Rượu thuốc hoặc rượu nếp.
 • Giấy cúng riêng dành cho Thần Tài – Thổ Địa.

Ngoài ra, đồ lễ cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài có thể có thêm cá lóc nướng, lợn quay, bánh hỏi… tùy theo sở thích và điều kiện của bạn.

Cách bày mâm cúng Thần Tài rằm tháng 7

Sau khi sắm đồ cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài xong, bạn cần sắp xếp lễ vật để chuẩn bị cúng rằm tháng 7 bàn thờ Thần Tài. Cách sắp xếp như sau:

 • Ở giữa ông Thần Tài và Ông Địa đặt một hũ gạo, một hũ muối và ba chén nước đầy.
 • Đặt bình hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái.
 • Trầu cau đặt phía trước lọ hoa.
 • Bộ tam sên đặt phía trước trầu cau.
 • Tiền vàng mã rải ra mâm theo bốn hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc).
 • Lọ rượu đặt ở hướng Đông.
 • Điếu thuốc và đèn cầy đặt ở hai bên của lọ rượu.

Nếu không có bàn thờ Thần Tài, bạn có thể bày mâm lễ vật cúng Thần Tài rằm tháng 7 trước cửa hàng, công ty và sắp xếp sao cho phù hợp là được.

Cách cúng Thần Tài rằm tháng 7

Để cúng Thần Tài rằm tháng 7, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 ban Thần Tài gồm các lễ vật như đã nêu ở trên.

Bước 2: Sắp xếp đồ cúng Thần Tài rằm tháng 7 như đã hướng dẫn.

Thắp nến và hương trước bàn thờ. Nếu có đèn cầy, bạn cũng nên thắp đèn để tăng khí tràng cho lễ cúng.

Bước 3: Vái lễ Thần Tài và các vị thần linh khác. Bạn có thể quỳ hoặc đứng, tùy theo sự tôn kính và thoải mái của bạn. Quần áo khi cúng nên sạch sẽ, gọn gàng, tránh màu đen hoặc quá sặc sỡ. Bạn nên vái ba lần, mỗi lần vái chạm đầu xuống mặt đất ba lần.

Bước 4: Đọc văn khấn Thần Tài rằm tháng 7. Bạn có thể dùng văn khấn mẫu hoặc tự viết theo ý của mình. Văn khấn nên bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và mong ước của bạn đối với Thần Tài.

Bước 5: Vái tạ Thần Tài và các vị thần linh khác. Bạn cũng nên vái ba lần, mỗi lần vái chạm đầu xuống mặt đất ba lần.

Bước 6: Sau khi thắp hương Thần Tài ngày rằm tháng 7 khoảng 1 tiếng, tiến hành hóa vàng mã cho Thần Tài và các vị thần linh khác. Bạn nên chọn nơi hóa vàng mã an toàn, không gây nguy hiểm cho người xung quanh hoặc gây ô nhiễm môi trường. Bạn nên hóa vàng mã khi nhang còn chưa tàn hoặc khi nhang đã tàn hết.

Văn khấn rằm tháng 7 thần tài tại công ty, cửa hàng, cơ quan

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhu cầu tìm kiếm các mẫu văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7 cho cơ quan, cửa hàng ngày càng tăng cao. Điều này thể hiện qua việc tìm kiếm các từ khóa liên quan trên các công cụ tìm kiếm như:

 • Bài cúng thần tài rằm tháng 7
 • Bài cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng
 • Văn khấn cúng rằm tháng 7 tại cửa hàng
 • Bài cúng rằm tháng 7 tại công ty

Việc sử dụng các mẫu văn khấn rằm tháng 7 thần tài có sẵn trên mạng là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả. Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn mẫu văn cúng thần tài rằm tháng 7 đầy đủ và chuẩn nhất:

“Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, lạy mười phương Đất, lạy Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản chốn này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày 15 tháng 7 năm Giáp Thìn 2024

Tín chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ kính dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị. Thành tâm kính xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù hộ độ trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được các vị phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lạy 3 lần)”

Khi đọc văn khấn rằm tháng 7 tại cửa hàng, bạn cần nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cửa hàng, lĩnh vực kinh doanh… để việc kinh doanh của bạn được phù hộ thành công, thuận lợi, phát đạt, tấn tài tấn lộc. Điều này cũng được áp dụng tương tự với văn khấn rằm tháng 7 tại công ty.

Bằng cách cúng Thần Tài vào ngày rằm tháng 7, gia chủ mong muốn được sự phù hộ, bình an và thịnh vượng trong làm ăn kinh doanh. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết nhất về văn khấn rằm tháng 7 thần tài cùng những vấn đề liên quan khác.

Để đón đọc thêm nhiều thông tin liên quan đến bất động sản, phong thủy… đừng quên ghé thăm Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng thường xuyên nhé!

Loan Nguyễn

Related Posts

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…