Hà Nội đang dừng hoạt động 5 tuyến buýt: không gây xáo trộn, phục vụ hành khách lộ trình tương tự

Rate this post

Trong bối cảnh giao thông công cộng thay đổi liên tục, thành phố Hà Nội đã quyết định dừng hoạt động của 5 tuyến xe buýt từ ngày 1/4. Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội, những tuyến này không hiệu quả và tốn kém. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại.

Danh sách các tuyến xe buýt ngừng hoạt động bao gồm số 10, 14, 18, 44 và 145. Những tuyến này phục vụ hành khách trên các lộ trình khác nhau như Bờ Hồ – Cổ Nhuế, Đại học Kinh tế Quốc dân – Long Biên – Đại học Kinh tế Quốc dân, Trần Khánh Dư – Bến xe Mỹ Đình và Trung tâm thương mại Big C Thăng Long – Công viên nước Hồ Tây.

Để đảm bảo người dân không bị ảnh hưởng quá nhiều, Sở Giao thông vận tải đã điều chỉnh và tái tổ chức lộ trình, tần suất và dịch vụ của một số tuyến buýt khác.

Điểm đến thay thế

Sau khi tuyến buýt 18 dừng hoạt động, hành khách có thể chọn di chuyển bằng tuyến 08A và 47B. Đối với tuyến 44, hành khách có thể chuyển sang tuyến 35A từ Trần Khánh Dư đến bến xe Mỹ Đình và đi tuyến 21B, 103A, 103B, 29, 39, 157, 30, 22B, 87, 88, E01 để đến ngã tư Phạm Hùng – Đình Thôn, sau đó di chuyển bằng tuyến 35A. Đối với tuyến 145 đã bị dừng hoạt động, hành khách có thể lựa chọn tuyến 60A.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể sử dụng các tuyến buýt khác trong mạng lưới để kết nối và trung chuyển, phục vụ cho chuyến đi của mình.

Phản hồi từ người dân

Trong buổi sáng đầu tiên sau khi dừng hoạt động, một số người dân vẫn không biết về việc này và đã chờ đợi xe buýt. Tuy nhiên, hoạt động giao thông không bị ảnh hưởng quá nhiều. Đa số người dân đi lại bằng xe buýt đã chọn được tuyến thay thế và điều chỉnh lộ trình sao cho thuận tiện và phù hợp.

Nguyễn Thị Hà, ở quận Bắc Từ Liêm, chia sẻ: “Nhận được thông tin về việc dừng hoạt động của tuyến 14, tôi đã chuyển sang tuyến 28. Quá trình di chuyển rất thuận lợi và tôi đã đến công ty sớm hơn 15 phút so với bình thường.”

Lê Việt Hưng, sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã chuyển sang tuyến 08A để đi học. Anh Hưng cho biết tuyến 08A và 18 có lộ trình tương đối giống nhau, vì vậy việc di chuyển không gặp khó khăn gì.

Trong khi đó, ông Lê Trung Tiến ở quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Sáng nay, tôi đã đợi tuyến xe buýt số 44 một thời gian dài. Nhiều người nói rằng tuyến này đã dừng hoạt động, nên tôi đã chuyển sang tuyến khác. Tuyến xe buýt này đã liên kết với tôi trong nhiều năm, vì vậy việc nó ngừng hoạt động ảnh hưởng đến việc di chuyển của người già như chúng tôi.”

Ông Tiến cũng mong rằng Hà Nội sẽ điều chỉnh lộ trình và các tuyến xe buýt khác sao cho thuận tiện và phù hợp nhất cho người dân.

Để biết thêm thông tin về Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng, vui lòng truy cập đây.

Tuyến xe buýt 60A có lộ trình gần giống với tuyến xe buýt 145.

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Cách tính mét…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Bảng giá xe đưa đón sân bay Cát Bi Hải Phòng mới nhất Giá Các Loại Khóa Chống Trộm Xe Máy Chính…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Vé Xe Sài Gòn Quảng Ngãi Thuê xe tour trọn gói Nha Trang đi Đà Lạt Nhà xeXe Phương Nam Mơ thấy…