Khai Quang Điểm Nhãn Cóc Thiềm Thừ – Bí quyết tài lộc đỉnh cao

Rate this post

Cóc Thiềm Thừ

Thực hư câu chuyện khai quang điểm nhãn

Khai quang điểm nhãn là một phương thuật trong phong thủy tâm linh. Được hiểu đơn giản, khai quang tức là mở mang ánh sáng và điểm nhãn tức là mở mắt cho linh vật phong thủy. Nhờ đó, linh vật phong thủy mới có thần và nhận được sự ủng hộ của gia chủ.

Khai quang điểm nhãn chỉ được thực hiện cho linh vật phong thủy có mắt như tượng tỳ hưu, thiềm thừ phong thủy… Nhưng những linh vật phong thủy không có linh hồn như gậy như ý, hồ lô phong thủy, bình tài lộc… thì không bao giờ cần khai quang.

Có cần thiết phải khai quang điểm nhãn cho cóc phong thủy?

Câu trả lời nằm ở niềm tin. Không có cơ sở khoa học nào chứng minh được sự khác biệt về phong thủy tài lộc giữa cóc thiềm thừ được khai quang điểm nhãn và không khai quang điểm nhãn.

Nếu bạn đặt tượng cóc thiềm thừ chỉ để trưng bày trang trí hoặc đặt như là lời cầu mong cho tài lộc lâu dài, thì không cần thiết phải khai quang điểm nhãn. Ngược lại, nếu bạn tin tưởng vào sự màu nhiệm mà cụ cóc đem lại, có thờ cúng hàng ngày, thì rất nên khai quang điểm nhãn.

Nghi lễ khai quang điểm nhãn được thực hiện như thế nào?

Về cơ bản, nghi lễ khai quang điểm nhãn gồm 3 giai đoạn:

Tẩy trần

Là hoạt động làm sạch cho linh vật phong thủy. Sau khi tẩy trần, linh vật phong thủy sẽ được sạch sẽ, thoát khỏi ô uế và sẵn sàng để cho khí thiêng hội tụ.

Khai quang

Khai quang là nghi lễ để mở mang ánh sáng cho linh vật phong thủy. Các thuật như lên hương, dùng bùa chú… sẽ được thực hiện trong lễ này.

Điểm nhãn

Điểm nhãn là nghi lễ cuối cùng trong thuật khai quang điểm nhãn. Người ta sẽ chấm vào mắt linh vật phong thủy để cho chúng nhận mặt gia chủ. Khi điểm nhãn, luôn phải đọc bài thần chú khai quang điểm nhãn.

Nên khai quang điểm nhãn cóc thiềm thừ tại đền chùa, nhờ cửa hàng khai quang hộ hay tự khai quang tại nhà?

Nhu cầu tài lộc, sung túc là nhu cầu chính đáng của con người. Vì vậy, nhiều người tin vào thuật phong thủy khai quang điểm nhãn. Khai quang điểm nhãn cóc thiềm thừ tại đền chùa, nhờ cửa hàng khai quang hộ hay tự khai quang tại nhà là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khai quang điểm nhãn cóc thiềm thừ tại đền chùa

Đây là cách được rất nhiều người lựa chọn. Lựa chọn khai quang điểm nhãn cóc thiềm thừ tại đền chùa đáp ứng được nhu cầu tâm lý của người dùng bởi niềm tin vào sự màu nhiệm mà các sư thầy đem lại.

Theo cách này, người dùng sẽ rước cóc thiềm thừ hoặc linh vật phong thủy lên đền chùa để các sư thầy làm phép khai quang điểm nhãn hộ. Sau lễ khai quang, người dùng rước cụ cóc về, an vị tại nơi sư thầy tư vấn và thực hành thờ cúng theo đúng nghi thức.

Ưu điểm:

 • Đáp ứng được nhu cầu tâm lý cho số đông người dùng.
 • Là địa chỉ uy tín, nhiều người tin tưởng.
 • Là nơi có nhiều sư thầy có hiểu biết về phong thủy.

Hạn chế:

 • Khai quang tại đền chùa đòi hỏi gia chủ phải có hiểu biết nhất định.
 • Chùa là nơi thờ Phật, không có chức năng thực hiện các nghi lễ tâm linh phong thủy, tài lộc. Cho nên không phải dễ dàng để có thể tìm được 1 ngôi chùa, ngôi đền hoặc vị sư thầy có thể đáp ứng được nhu cầu khai quang điểm nhãn cho cụ cóc Thiềm Thừ nói riêng và linh vật phong thủy nói chung.
 • Dễ bị nhiều kẻ xấu lợi dụng niềm tin để lôi kéo vào các hủ tục mê tín dị đoan tốn kém.

Khai quang điểm nhãn tại cửa hàng

Nhiều cửa hàng có giới thiệu rằng các linh vật phong thủy của họ đã được cửa hàng nhờ thầy khai quang điểm nhãn từ trước. Tuy nhiên, điều này không đúng sự thật cũng như trái với phong thủy tài lộc truyền thống.

Khai quang điểm nhãn cóc Thiềm Thừ nói riêng và phong thủy linh vật nói riêng đòi hỏi phải có sự có mặt của gia chủ để hồn thiêng nhận mặt. Nếu khai quang trước đó, thì là vô nghĩa.

Trước khi khai quang, cần phải tẩy trần, rửa uế. Khai quang rồi mà gia chủ lại mang từ cửa hàng về nhà thì linh vật đó sẽ bị nhuốm bụi trần, không còn được linh thiêng nữa. Như vậy, khai quang sẵn tại cửa hàng chỉ là chiêu trò của các cửa hàng lợi dụng lòng tin để nhanh chóng bán được hàng nhằm mục đích trục lợi.

Khai quang điểm nhãn tại nhà

Cũng theo tiến sỹ, nhà Đông phương học Nguyễn Xuân Đức, việc khai quang điểm nhãn cóc Thiềm Thừ tại nhà là khả dĩ. Gia chủ rất nên thực hiện theo phương thuật này.

Ưu điểm của việc khai quang điểm nhãn tại nhà:

 • Thể hiện được lòng thành, niềm tin của gia chủ.
 • Có điều kiện thực hiện đầy đủ các bước theo phong thủy tài lộc truyền thống.
 • Khai quang đúng theo truyền thống, thuộc làu bài chú khai quang với niềm tin và sự nghiêm cẩn cần thiết, thì chắc chắn cóc phong thủy sẽ nhận được mặt gia chủ để phò trợ cho sự may mắn tài lộc.

Hạn chế của việc khai quang tại nhà:

 • Khai quang tại nhà đòi hỏi phải có niềm tin và ý chí của gia chủ.
 • Khai quang điểm nhãn tại nhà tốn nhiều thời gian chuẩn bị, thực hiện.
 • Đòi hỏi gia chủ phải nghiêm túc thực hiện, tuân thủ đầy đủ các thủ tục trong việc biện lễ, hành lễ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về nghi lễ khai quang điểm nhãn cho cóc Thiềm Thừ. Hi vọng, bạn có thể quyết định được cho mình một phương án phù hợp nhất. Những thông tin ở trên được chúng tôi đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn và tài liệu uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua cóc ngậm tiền tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng.

Related Posts

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…