1988 – Hướng nhà phát tài và may mắn

Rate this post

Phong thủy luôn được coi là một luật bất thành văn trong văn hóa người Đông. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tình duyên, công danh và sự nghiệp của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, mỗi người sinh vào năm 1988 lại có các hướng phù hợp khác nhau. Vậy, những người sinh năm 1988 nên chọn hướng nào để đem lại may mắn và tài lộc?

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Tìm hiểu chi tiết câu hỏi sinh năm 1988 hợp hướng nào xây nhà
Tìm hiểu chi tiết câu hỏi sinh năm 1988 hợp hướng nào xây nhà

Chọn hướng nhà phù hợp theo phong thủy sẽ mang đến may mắn, hạnh phúc, tiền bạc và sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên, những người sinh năm 1988 cần xem xét giới tính để lựa chọn hướng phù hợp. Cụ thể như sau:

Đối với nam mạng

Nam mạng sinh năm 1988 được coi là Đông tứ mệnh, thuộc cung Chấn. Vì vậy, những người nam mạng sinh năm 1988 nên chọn các hướng sau đây để xây nhà:

 • Hướng Nam: Hướng sinh khí thuộc Tam Lang. Xây nhà hướng này mang lại tài lộc và vận khí tốt. Công việc và kinh doanh đều phát đạt, góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp.
 • Hướng Bắc: Hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Xây nhà hướng này giúp duy trì sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc. Xây nhà hướng này tốt cho các mối quan hệ hòa hợp và gắn bó lâu dài.
 • Hướng Đông: Hướng Phục Vị thuộc sao Tả Phù. Xây nhà hướng này giúp tăng cường sức khoẻ tinh thần và duy trì tài vận.

Trong số các hướng trên, hướng Nam (sinh khí) được xem là tốt nhất, mang đến sự khởi sắc về cả vận khí và tài khí cho gia chủ.

Đối với nữ mạng

Nữ mạng khi xây nhà nên chọn hướng vượng khí
Nữ mạng khi xây nhà nên chọn hướng vượng khí

Nữ mạng sinh năm 1988 thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, những người nữ mạng sinh năm 1988 nên chọn các hướng thuộc cung Chấn để xây nhà. Dưới đây là những hướng tốt cho nữ mạng Mậu Thìn:

 • Hướng Bắc: Hướng Thiên Y. Đây là hướng xây nhà giúp nhận lộc trời cho (trường mang ý nghĩa về con cái). Bên cạnh đó, nếu chọn hướng này, nữ mạng còn được hưởng phú quý giàu sang, cải thiện sức khỏe và có tuổi thọ cao.
 • Hướng Nam: Hướng Sinh khí. Đây là hướng mang đến sinh khí phát triển, ngụ ý về tài lộc thịnh vượng. Sự nghiệp và công danh sẽ thắng lợi, dễ thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Diên Niên. Xây nhà hướng này sẽ giúp củng cố các mối quan hệ. Tình cảm gia đình luôn hòa thuận và ấm áp.
 • Hướng Đông: Hướng Phục Vị. Đây là hướng giúp củng cố sức mạnh tinh thần, gia chủ không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành công trong công việc và học hành.

Tất cả các hướng trên đều tốt. Tuy nhiên, hướng tốt nhất cho nữ mạng Mậu Thìn sinh năm 1988 là hướng Bắc (Thiên Y), mang đến may mắn, thu hút tài lộc và bình an.

Bên cạnh việc chọn hướng phong thủy hợp tuổi 1988, cách bố trí không gian và thiết kế cũng đóng vai trò quan trọng để ngôi nhà trở nên hoàn hảo và tối ưu về giá trị phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý:

Hướng cổng

Cửa trước là nơi luồng khí di chuyển, điều hòa các nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Do đó, việc lựa chọn vị trí cổng trước rất quan trọng. Đối với những người sinh năm Thìn 1988, họ có thể chọn các hướng sau để xây cổng:

 • Hướng Nam (sinh khí)
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên
 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Đông – Phục Vị

Hướng phòng khách

Về cơ bản, phòng khách nên có hướng tốt và hưởng phúc từ bên ngoài, cùng hướng với cửa trước. Những người sinh năm Thìn 1988 nên lựa chọn các hướng sau để bố trí phòng khách:

 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Nam – Sinh Khí
 • Hướng Đông – Vũ Vị
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên

Tuy nhiên, cửa chính không nên được đặt đối diện trực tiếp với phòng khách, mà cần xếp chéo với một bên. Đồ đạc trong phòng cũng không nên đối diện với cửa vào chính để tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Hướng phòng bếp

Phòng bếp thường không được chú trọng nhiều khi xây dựng ngôi nhà. Tuy nhiên, việc bố trí phòng bếp theo hướng phù hợp có thể tối ưu hiệu quả phong thủy, mang lại may mắn và an lành. Các hướng phù hợp cho những người sinh năm Thìn 1988 là:

 • Hướng Đông – Phục Vị
 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Nam – Sinh Khí
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên

Hướng giường ngủ

Vị trí giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng phòng ngủ. Vị trí này ảnh hưởng đến sức khỏe và quan hệ vợ chồng. Những người sinh năm Thìn 1988 nên chọn hướng Bắc (Thiên Y) để đón nhận lộc tài, thu hút nhiều điều thuận lợi và phú quý giàu sang.

Hướng đặt bàn thờ

Hướng bàn thờ tốt nhất là hướng Phục Vị
Hướng bàn thờ tốt nhất là hướng Phục Vị

Bàn thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng mang đến bình an cho gia đình. Vì vậy, hướng tốt nhất cho bàn thờ là hướng Phục Vị. Đây là hướng tạo cát đem lại sự bình yên và tốt lành cho mọi thành viên trong gia đình.

Hướng phòng làm việc

Hướng tốt cho phòng làm việc đem lại nhiều thuận lợi cho sự nghiệp và công việc của gia chủ. Những người sinh năm Thìn 1988 có thể lựa chọn các hướng sau để bố trí phòng làm việc:

 • Hướng Tây – Thần Tài
 • Hướng Nam – Diên Niên
 • Hướng Bắc – Thiên Y
 • Hướng Đông – Phục Vị

Đối với những người sinh năm Thìn 1988, nếu gặp các hướng xấu như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, sẽ gây ra rủi ro và ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Dưới đây là một số cách hóa giải cơ bản:

 • Sử dụng màu sắc và vật phẩm tương sinh với bản mệnh để tăng sức mạnh và chống lại hướng xấu. Gia chủ có thể sử dụng các vật trang trí thuộc hành Thủy gần cửa chính.
 • Nếu ngôi nhà có diện tích rộng hoặc có 2 mặt tiền, gia chủ có thể mở thêm cửa phụ hợp hướng. Cửa phụ cần lớn hơn cửa chính để đảm bảo sự tương hợp.
 • Sử dụng màu sắc của thảm trải sàn trước cửa nhằm hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh.

Học cách hóa giải hướng xấu
Học cách hóa giải hướng xấu

Trên đây là những giải đáp chi tiết về việc chọn hướng nhà phù hợp cho những người sinh năm 1988. Hy vọng rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích. Để biết thêm thông tin về việc chọn hướng nhà cho những người sinh vào năm khác, bạn có thể truy cập trang web Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng.

Related Posts

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…