Học phí lái xe B1 – Giá Trọn gói năm 2022

Rate this post

Thời gian gần đây, sau khi đại dịch Covid-19 qua đi và kinh tế bắt đầu phục hồi, việc đào tạo lái xe ô tô đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với việc giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao, nhiều người đang đặt câu hỏi về học phí lái xe B1 hiện tại là bao nhiêu. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về học phí lái xe B1 trọn gói để bạn tham khảo.

Học phí lái xe B1 năm 2022 – Giá trọn gói

Trung bình, chi phí đào tạo và sát hạch bằng lái xe hạng B1 dao động từ khoảng 8.500.000đ đến 13.000.000đ. Tùy thuộc vào từng cơ sở đào tạo và nhu cầu của học viên, học phí lái xe B1 thường chia thành 2 mức:

 • Gói cơ bản, bao gồm: hồ sơ đăng ký, học lái xe trong sân tập, xe chíp và thi sát hạch. Giá: từ 8.500.000đ đến 9.500.000đ (với điều kiện thi đỗ ngay từ lần đầu tiên).
 • Gói nâng cao, bao gồm: hồ sơ đăng ký, học lái xe trong sân tập, xe chíp và thi sát hạch. Giá: từ 9.500.000đ đến 12.500.000đ (học đến khi bạn thi đỗ mới thôi).

Chú ý: Ngoài các chi phí cơ bản đã nêu, học viên cần đóng thêm lệ phí thi trong quá trình thi sát hạch tại các điểm thi cụ thể, với tổng chi phí khoảng 600.000đ.

Học phí lái xe B1 năm 2022 thay đổi như thế nào?

Lĩnh vực đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe ô tô năm 2022 có một số thay đổi so với năm 2021. Bốn nội dung chính đã được thông báo từ trước đó, theo thông tư 38/2019/TT-BGTVT. Hãy cùng điểm qua những sự thay đổi trong quá trình học và thi bằng lái xe B1. Dưới đây là những điểm cụ thể:

 • Từ đầu tháng 1/2022, các thiết bị mô phỏng được sử dụng trong quá trình dạy lái xe ô tô (theo quy định tại khoản 1, Điều 1 Thông Tư 38/2019/TT-BGTVT). Thiết bị mô phỏng này bao gồm hệ thống máy tính với phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và cabin học lái xe ô tô.
 • Thời gian học lái xe vẫn giữ nguyên, nhưng chương trình đào tạo sẽ gần gũi hơn với thực tế.
 • Từ tháng 6/2022, áp dụng thêm phần thi sát hạch bằng thiết bị mô phỏng để cấp bằng lái xe các hạng B1, B2, C, D, E, F.
 • Thay đổi trình tự công nhận kết quả thi bằng lái xe ô tô cụ thể như sau: 1. Thi lý thuyết. 2. Thi mô phỏng. 3. Thi sát hạch trong hình. 4. Thi đường trường. 5. Nhận bằng.

Có thể thấy, các nội dung thay đổi không liên quan đến việc tăng học phí. Tuy nhiên, do giá nhiên liệu xăng dầu tăng cao, các cơ sở đào tạo có thể tăng giá học phí để phù hợp. Tuy nhiên, việc tăng giá này không quá lớn, dao động từ 200.000đ đến 300.000đ/khoá học.

Những khoản thu học phí lái xe B1 năm 2022

Để hoàn thành một khóa học lái xe B1, có rất nhiều khoản chi phí nhỏ. Sau đây là danh sách đầy đủ để bạn tham khảo:

 • Phí hồ sơ đăng ký học lái xe.
 • Phí chụp ảnh làm hồ sơ.
 • Phí mua túi hồ sơ.
 • Phí đăng ký làm giấy khám sức khỏe cho người lái xe hạng B1 (theo quy định của Sở Y Tế).
 • Phí học luật giao thông đường bộ.
 • Phí học thực hành trên sân tập.
 • Phí học xe gắn chip (xe thi thử tính điểm thuê trực tiếp trên sân thi).
 • Phí thi tốt nghiệp.

Các chi phí này bạn nên đóng một lần duy nhất cho các trung tâm đào tạo lái xe để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, phần giấy khám sức khỏe cho người lái xe theo quy định của Sở Y Tế thì quy định 6 tháng bạn phải tái khám một lần để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Vì vậy, nếu đã quá 6 tháng, bạn sẽ phải khám lại mới đủ điều kiện học và thi sát hạch lái xe.

Chi tiết về học phí lái xe B1 năm 2022 tại VNDC

Dù yếu tố nhiên liệu ảnh hưởng đến việc đào tạo thi lái xe, học phí lái xe B1 tại VNDC vẫn giữ nguyên ở mức 9.900.000đ (đã bao gồm phí khám sức khỏe). Điều này là một lợi thế lớn cho học viên muốn đăng ký học lái xe B1 tại trung tâm.

Hơn nữa, tuỳ vào thời điểm trong năm, trung tâm cũng có những ưu đãi giảm giá học phí cho học viên.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ đăng ký ôn luyện thi sát hạch. Phí này là 2.700.000đ, đã bao gồm 02 giờ ôn luyện trên xe gắn chip, phí thi sát hạch, và phí in giấy phép lái xe. Nếu học viên cần thêm thời gian để ôn thi, họ có thể tự mua vé ôn luyện trên sân sát hạch của trung tâm.

Học viên rớt phần nào thì sẽ đóng tiền thi lại phần đó vào kỳ sát hạch tiếp theo. Cụ thể: lý thuyết 90.000đ, thi sa hình 300.000đ, đường trường 60.000đ. Giáo viên hướng dẫn miễn phí cho học viên đến khi thi đậu sát hạch.

Những lưu ý khi đăng ký học lái xe B1

Dù chi phí học thi bằng lái xe ô tô B1 không có nhiều thay đổi so với trước đây, bạn vẫn nên tìm hiểu trước bảng giá chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh mất tiền oan cho các cơ sở không uy tín.

Hãy tham khảo các địa chỉ và tên trung tâm học lái xe B1 uy tín, có đăng ký sát hạch rõ ràng với Bộ Giao Thông Vận Tải. Bạn nên nộp hồ sơ qua những nơi chắc chắn, hoặc thông qua người quen, bạn bè đã từng học lái xe tại trung tâm đó. Hơn nữa, bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm đào tạo lái xe để được hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ phù hợp. Điều này đảm bảo bạn sẽ có trải nghiệm học tập và thi sát hạch tốt nhất.

Bên cạnh các chi phí chính, cũng có một số chi phí phát sinh như tiền xăng và phí ăn uống khi di chuyển tới sân thi sát hạch. Bạn cũng nên lưu ý và chuẩn bị để tránh những sai sót không đáng có.

VNDC là trung tâm đào tạo lái xe B1 uy tín, cam kết không có bất kỳ chi phí phát sinh nào ngoài chi phí đã thông báo. Trung tâm là đơn vị hàng đầu trong khu vực và tỉnh Buôn Mê Thuột, với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. VNDC cam kết 100% học viên sẽ thi đậu tốt nghiệp sau khóa đào tạo tại trung tâm.

Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn đăng ký học lái xe B1 ngay hôm nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về học phí lái xe B1 và hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho quá trình học lái xe B1 trong thời gian tới.

Related Posts

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Giấy tờ đi…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Vé xe Limousine từ Yên Khánh đi Hà Nội: Trải nghiệm hạng thương gia đích thực ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN HONDA…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Thuê Xe Mũi Né Nha Trang Thay lốp xe máy giá bao nhiêu? Những điều cần biết CUỘN LỬA 6 CỤC WAVE…

Các Điểm Thi Lấy Bằng Lái Xe Máy ở TPHCM Uy Tín Nhất

Các Điểm Thi Lấy Bằng Lái Xe Máy ở TPHCM Uy Tín Nhất

Bằng lái xe không thể thiếu với mỗi người tham gia giao thông. Vì vậy, việc tìm kiếm những điểm thi lấy bằng lái xe máy uy…