Học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền? Thời gian học bao lâu?

Rate this post

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT đã chọn con đường học nghề. Trong số đó, nghề sửa xe máy đang rất được quan tâm bởi phần lớn người dân Việt Nam sử dụng xe máy. Bạn đang quan tâm đến việc học nghề sửa xe máy mất bao nhiêu tiền? Thời gian học kéo dài bao lâu? Đừng lo, bài viết này của Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này cho bạn.

1. Nghề sửa xe máy làm những công việc gì?

Trước khi tìm hiểu về việc học nghề sửa xe máy mất bao nhiêu tiền, bạn cần hiểu rõ về công việc mà người sửa xe máy thực hiện để có thể tự tin trong quá trình học tập.

Sau khi hoàn thành khóa học sửa xe máy, bạn sẽ trở thành một thợ sửa xe máy và có thể thực hiện công việc sửa chữa xe máy. Thợ sửa xe máy cần có kiến thức về kỹ thuật xe và thực hiện các công việc như bảo dưỡng, lắp đặt và khắc phục sự cố của xe máy.

Thợ sửa xe máy thường làm việc tại cửa hàng tư nhân, trung tâm bảo trì của các đại lý chính hãng hoặc thậm chí có thể mở riêng cửa hàng sửa chữa xe máy của mình. Nghề sửa xe máy thường phù hợp với nam giới trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.

Công việc của một thợ sửa xe máy bao gồm:

  • Bảo dưỡng xe máy: lau chùi, bôi trơn, chỉnh nắn, vít chặt và thay thế các chi tiết, bộ phận của xe máy (nếu cần).
  • Sửa chữa xe máy: thợ sửa xe máy cần khắc phục các sự cố hư hỏng từ đơn giản như thủng săm, thủng lốp, hỏng phanh… đến các sự cố phức tạp như động cơ, hệ thống ly hợp, xích cam…

2. Nên học nghề sửa xe máy ở đâu?

Có hai nơi bạn có thể học được kiến thức sửa xe máy là các trung tâm đào tạo nghề sửa xe và các cửa hàng sửa chữa xe máy.

Tại các trung tâm đào tạo: Khi học sửa xe máy tại các trung tâm đào tạo, bạn sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng, hiểu biết cơ bản để tự tìm tòi và nâng cao tay nghề. Bạn sẽ được học lý thuyết về các hệ thống nhiên liệu, phân phối khí, đánh lửa, truyền động và mạch điện trong xe. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được thực hành sửa chữa xe máy dưới sự hướng dẫn của các giáo viên.

Tại các cửa hàng sửa chữa xe máy: Khi học nghề sửa xe máy tại các cửa hàng sửa chữa, bạn sẽ học những kỹ năng sửa chữa cụ thể và nhanh chóng ra nghề hơn so với tại các trung tâm. Tuy nhiên, nhược điểm của việc học nghề tại các cửa hàng sửa chữa là bạn sẽ không có cái nhìn tổng thể và khó hiểu rõ về các sự cố hỏng hóc của xe máy. Điều này khiến cho việc nâng cao tay nghề mất nhiều thời gian hơn.

3. Học nghề sửa xe máy bao nhiêu tiền? Thời gian học bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo sửa chữa xe máy với học phí dao động từ 5,000,000 – 20,000,000 đồng/khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ nghề và có thể nhờ trung tâm giới thiệu việc làm.

Ngoài việc quan tâm đến học phí, bạn cần lựa chọn các trung tâm đào tạo sửa chữa xe có uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè hoặc đánh giá trên Internet để biết thông tin chi tiết về các trung tâm này.

Thời gian học nghề sẽ phụ thuộc vào từng khóa học sửa chữa xe tại các trung tâm, thường kéo dài từ 3 – 6 tháng. Chương trình đào tạo sửa chữa xe máy hiện đang được thiết kế rất đa dạng, từ khóa học cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu và sửa chữa những dòng xe máy cụ thể. Thời gian học cũng sẽ kéo dài tùy mức độ chuyên sâu của khóa học.

Tham khảo các thiết bị sửa xe máy chuyên nghiệp tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng.

4. Những yếu tố cần có đối với thợ sửa xe máy

Để trở thành một thợ sửa xe máy thành công, bạn cần đáp ứng những yếu tố sau:

  • Sức khỏe tốt: Sửa chữa xe máy đòi hỏi hoạt động liên tục và tiếp xúc với các loại dầu nhớt, máy móc và dụng cụ sửa chữa, vì vậy bạn cần có sức khỏe tốt.

  • Chăm chỉ, yêu nghề: Để thành công trong công việc sửa chữa xe máy, bạn cần làm việc chăm chỉ, không ngại khó khăn và vất vả. Bạn cũng cần có đam mê và sẵn lòng tìm hiểu vấn đề mới, học hỏi để nâng cao tay nghề.

  • Trung thực, có trách nhiệm: Người thợ sửa xe máy cần có trách nhiệm và luôn trung thực trong quá trình sửa chữa để xây dựng uy tín với khách hàng. Điều này sẽ giúp tên tuổi của bạn được biết đến và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi về việc học nghề sửa xe máy mất bao nhiêu tiền và thời gian học kéo dài bao lâu. Hãy tự tin theo đuổi nghề nghiệp mong ước của mình!

Xem nhiều:

  • Nghề sửa xe máy có tương lai không?
  • Nghề sửa xe máy có giàu không?

THẾ GIỚI THỢ XE

  • Địa chỉ: Số 115 Ngõ 13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 0985 975 904 – 0986 89 3300

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Mitsubishi Xpander 2024…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Mua Xe Máy Trả Góp Đơn Giản Và Tiện Lợi Nên mua Future hay Jupiter 2023?…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Nhà xe Lương Pháp – Chất lượng và tiện nghi hàng đầu Cứu hộ xe máy tại Vũng Tàu: Dịch vụ uy…