Thời gian học bằng lái xe B2 mất bao lâu theo quy định năm 2023

Rate this post

Những người muốn học lái xe B2 thường đặt câu hỏi: ‘Học bằng lái xe B2 mất bao lâu?’ Việc hiểu rõ thời gian học sẽ giúp bạn lên kế hoạch hợp lý cho công việc và tăng khả năng đạt kết quả tốt trong kỳ thi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thời gian học lái xe B2 cần bao lâu.

Thời gian học bằng lái xe B2 mất bao lâu?

Thời gian đào tạo để thi bằng lái xe hạng B2 tại các trung tâm được quy định là 588 giờ, trong đó bao gồm 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe. Do đó, việc hoàn thành khóa học này tương đương với thời gian đào tạo khoảng 3-4 tháng.

Trong quá trình học tại trung tâm, bạn sẽ được giảng dạy cả lý thuyết và thực hành lái xe. Điều này giúp bạn nắm vững quy định của kỳ thi và có đầy đủ kiến thức cần thiết để đỗ bài thi.

Quy định mới nhất về thời gian học bằng B2 mất bao lâu

Theo quy định của Bộ GTVT, sau 7-14 ngày hoàn thành kỳ thi lý thuyết và thực hành, nếu học viên đạt đủ điểm, họ sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng B2.

Nếu học viên thi rớt, các chuyên gia tư vấn khuyên học viên nên sắp xếp lịch thi lại trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày. Nếu thi rớt lần hai, học viên sẽ phải thi lại cả kỳ thi lý thuyết và thực hành.

Theo quy định của Tổng cục đường bộ, dù bạn đăng ký học lái xe B2 ở bất kỳ trung tâm nào, thời gian học trung bình ít nhất là 3 tháng.

Trong khoảng thời gian này, học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành để đảm bảo nắm vững tất cả các quy định, nội dung và kiến thức cần có để thi đỗ. Sau khoảng 3 tháng, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe B2 do Bộ GTVT tổ chức.

Thời gian học lý thuyết bằng lái xe B2 mất bao lâu?

Dựa trên quy định của Tổng cục đường bộ, thời gian học để lấy bằng lái xe hạng B2 thường kéo dài từ 4-5 tháng, tùy thuộc vào lịch học của trung tâm và thời gian của học viên.

Phần lý thuyết thường làm nhiều người lo lắng bởi vì bộ đề gồm 600 câu hỏi và yêu cầu học viên nắm vững tất cả kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi. Để hoàn thành bài thi một cách suôn sẻ, bạn cần áp dụng một số mẹo học tập.

Thông thường, cần mất khoảng 4-5 buổi để nắm vững kiến thức lý thuyết. Tuy nhiên, phần này rất quan trọng nên thời gian học có thể kéo dài thêm 2 buổi để giúp học viên hiểu rõ hơn và đạt điểm cao trong bài thi lý thuyết.

Thời gian thực hành học lái xe B2 bao lâu?

Dưới đây là những phần chính của khóa học lái xe B2:

 1. Học kỹ năng lái xe cơ bản: Tại điểm đón, giáo viên sẽ hướng dẫn và thực hành các kỹ năng lái xe cơ bản.
 2. Học lái xe đường trường: Học viên sẽ được huấn luyện lái xe trên đường trường.
 3. Phần thực hành sa hình đòi hỏi học viên có kỹ năng để hoàn thành bài thi. Phần thực hành sa hình gồm 11 nội dung với tổng số điểm là 100. Học viên cần đạt ít nhất 80 điểm để hoàn thành bài thi.

Nội dung bài thi sa hình đối với bằng lái xe B2 bao gồm:

 • Xuất phát
 • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
 • Bài thi “xuất phát xe ngang dốc”
 • Bài thi “lái xe qua vết bánh xe”, “qua đường hẹp vuông góc”, và “ghép vào nơi đỗ”
 • Đi xe qua ngã 4 có tín hiệu ĐKGT
 • Đi xe qua đường vòng quanh co (hay còn gọi là chữ S)
 • Ghép xe dọc (hay còn gọi là lùi nhà xe)
 • Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
 • Tăng tốc tăng số
 • Ghép ngang – đỗ xe song song

Những điều cần lưu ý trong thời gian học lái xe B2

 • Thường xuyên đến lớp học và chủ động tham gia các buổi thực hành. Tập trung và chăm chỉ học lý thuyết để nắm vững các quy định và kiến thức cần thiết.
 • Thực hành lái xe thường xuyên để rèn luyện kỹ năng lái xe cơ bản và đường trường. Xem lại các kỹ năng và kiến thức đã học để nâng cao khả năng và sẵn sàng cho kỳ thi. Ngoài ra, cần có kế hoạch học tập cụ thể và sắp xếp thời gian hợp lý để có thể học hiệu quả.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Mặc dù thời gian học lái xe B2 chỉ khoảng 3,5 tháng, tuy nhiên, người học cần tuân thủ một số yêu cầu quan trọng. Trước hết, họ cần phải sắp xếp thời gian học một cách hợp lý để đảm bảo có đủ số buổi học trên lớp.

Việc hạn chế số lần nghỉ cũng rất cần thiết để đảm bảo chất lượng học tập và thu nhận kiến thức. Nếu học viên gặp phải việc bận đột xuất, họ nên liên hệ với trung tâm để sắp xếp các buổi học bổ sung tương tự.

Học với thái độ nghiêm túc

Hiện nay, quá trình lấy bằng lái xe được giám sát chặt chẽ bởi các thanh tra sở giám sát trong suốt quá trình thi. Phần thi lý thuyết được tổ chức trên máy tính và chấm điểm tự động, trong khi phần thi thực hành được thực hiện trên xe cảm ứng và cũng được chấm điểm bằng máy tính. Do đó, hệ thống chấm điểm công bằng và khách quan, không để cho bất kỳ ai có cơ hội gian lận hay bỏ qua quá trình học tập.

Vì vậy, để đạt được kết quả tốt trong quá trình học bằng lái xe ô tô, cần tuân thủ các yêu cầu khắt khe. Điều này sẽ giúp bạn nắm vững lý thuyết và kiến thức lái xe ô tô. Đặc biệt, khi tập trung quan sát giáo viên hướng dẫn lái xe, bạn sẽ tiếp thu được kỹ thuật nhanh chóng và hiệu quả.

Chăm chỉ học tập nghiêm túc sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh bị phân tâm hoặc lãng phí thời gian học lại. Điều này cũng sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi và trở thành một tài xế an toàn và có trách nhiệm.

Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe B2

Sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm, học viên sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành B2 do sở tổ chức. Nếu học viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi, họ sẽ phải chờ đợi từ 7-14 ngày để lấy được bằng lái xe, tuân thủ theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc trong vòng 1 tháng

Chúng ta thường dễ dàng bắt gặp những quảng cáo hoặc lời hứa từ các cá nhân, cam kết rằng họ có thể hướng dẫn học lái xe cấp tốc chỉ trong một tháng và sau đó sẽ thi và lấy được bằng lái xe. Những lời hứa này thường rất hấp dẫn đối với các học viên, đặc biệt là những người có lịch trình bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian trong quá trình học lấy bằng lái xe B2.

Mặc dù chúng ta thường dễ dàng bắt gặp những quảng cáo hoặc những cá nhân tuyên bố rằng học viên có thể học lái xe cấp tốc và thi đỗ bằng lái xe trong vòng 1 tháng, nhưng thực tế lại cho thấy điều này là hoàn toàn không thể.

Thời gian đào tạo giấy phép lái xe B2 đã được quy định rõ ràng bởi Bộ Giao Thông Vận Tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Vì vậy, không ai được phép rút ngắn thời gian đào tạo.

Nếu học viên quyết định tin vào những lời quảng cáo này, cam kết rằng họ có thể lấy được bằng lái xe B2 sau một tháng học, họ cần phải cẩn thận và lưu ý rằng thời gian đào tạo tối thiểu được quy định rõ ràng để học viên có đủ thời gian học tập và nắm vững kiến ​​thức, để thi đỗ kỳ thi với kết quả tốt nhất.

Vì vậy, việc học lái xe trong vòng một tháng là quá ngắn để đảm bảo chất lượng đào tạo, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi sát hạch của học viên.

Làm cách nào để có thời gian thi bằng lái xe B2 nhanh nhất

Nếu bạn muốn sở hữu bằng lái xe B2 trong thời gian ngắn nhất có thể, hãy đăng ký và nộp hồ sơ thi sớm nhất có thể. Sau đó, trung tâm sẽ giúp bạn gửi hồ sơ đăng ký lịch thi lên Sở GTVT.

Khi đã đăng ký thành công, bạn có thể tự sắp xếp lịch học linh hoạt để phù hợp với thời gian của mình, tuy nhiên thời gian đào tạo tối thiểu không thể rút ngắn và đúng quy định là 588 giờ.

Có được thi sát hạch luôn hay đợi bao lâu khi đã biết lái xe?

Theo quy định chung của Sở GTVT, cả người chưa biết lái xe và người đã biết lái xe đều phải tuân thủ thời gian chờ 3 tháng trước khi được phép thi chính thức. Do đó, dù bạn có biết lái xe hay không, bạn vẫn phải chờ ít nhất 3 tháng trước khi có thể thi bằng lái xe B2. Không có trường hợp thi sớm nào được chấp nhận.

Vậy là chúng ta đã giải đáp được câu hỏi thời gian học bằng lái xe B2 mất bao lâu mà nhiều người quan tâm. Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định học và thi bằng lái xe B2 hiện nay. Chúc bạn may mắn!

Liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE SÀI GÒN TOURIST

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm “Đi Royal City…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Nhà xe Ba Châu: Một trải nghiệm tuyệt vời trên tuyến Sài Gòn – Cần Thơ Tuyến xe bus | QTSC Chành…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng Nhà xe 9 Toàn Phú Yên – Lịch Trình – Giá Vé Hôm Nay Đặt mua…