Mơ thấy gà: Ý nghĩa và Con số may mắn tương ứng

Rate this post

Trong giấc mơ, chúng ta thường nhìn thấy những hình ảnh lặp đi lặp lại nhiều lần. Có thể là những cảnh quan, sự kiện hoặc loài vật quen thuộc như gà, trâu, mèo, chó,… Vậy mơ thấy gà mang đến điềm báo gì? Cùng khám phá ý nghĩa của hiện tượng này ngay trong bài viết dưới đây!

I. Giải thích giấc mơ thấy gà chi tiết

Gà là một loài động vật quen thuộc, gần gũi, và thường được sử dụng trong các nghi thức thờ cúng theo văn hoá Việt. Thông thường, mơ thấy gà là một điềm báo tốt. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, mơ thấy gà lại mang điềm xấu. Hãy cùng xem ngay các lý giải chi tiết từng trường hợp dưới đây:

1. Mơ thấy gà trống

Gà trống trong tiếng Hán có nghĩa là “đại kê” gần giống âm với “đại cát”. Vì thế, hình tượng gà trống từ lâu đã được coi là điềm lành. Mơ thấy gà trống mang nhiều ý nghĩa may mắn như sau:

 • Nếu bạn mơ thấy hình ảnh của gà trống, đây có thể là một điềm báo về những cơ hội sắp tới hoặc cảnh báo bạn cần cẩn trọng trong những quyết định lớn.
 • Nếu trong giấc mơ bạn nghe thấy tiếng gà trống, đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự may mắn trong chuyện tình cảm. Điều này ngụ ý bạn đang có người thầm thương trộm nhớ hoặc đơn giản là bạn đang yêu đơn phương ai đó.
 • Nếu bạn mơ thấy chỉ một con gà trống, cho thấy bạn đang có một cuộc sống giàu sang và sung túc. Dự báo trong một vài ngày sắp tới, bạn có thể thu được rất nhiều của cải và tiền bạc.
 • Nếu bạn mơ thấy một đàn gà trống, đây là một điềm báo tích cực về sự thịnh vượng và may mắn. Có thể bạn sẽ gặp rất nhiều cơ hội mới, thành công về cả mặt tài chính lẫn tinh thần.
 • Nếu bạn mơ thấy gà trống đạp mái, điều này cho thấy những mối quan hệ lén lút của bạn đã để lại hậu quả, có thể bạn và người ấy đã tạo ra một bào thai rồi đấy!

2. Mơ thấy gà mái

Mơ thấy gà mái thường được hiểu là biểu hiện của sự may mắn, hạnh phúc, và đầy đủ trong cuộc sống. Đây có thể ám chỉ sự thịnh vượng, sung túc mà bạn đang tận hưởng hoặc sẽ trải qua trong tương lai. Điều quan trọng là hãy trân trọng và tận hưởng những niềm vui và may mắn trong cuộc sống, cũng như chuẩn bị cho những cơ hội và thành công tiếp theo đang đợi bạn phía trước.

3. Mơ thấy gà con

Mơ thấy gà con thường được coi là một điềm báo tích cực, đặc biệt là liên quan đến vấn đề công việc. Hình tượng gà con biểu thị cho sự phát triển, tiến bộ trong sự nghiệp, có thể là những cơ hội mới, dự án thành công hoặc sự thăng tiến trong công việc. Nếu trong giấc mơ bạn thấy rất nhiều gà con, điều này thường là một dấu hiệu của sự may mắn. Nếu bạn làm kinh doanh, thì giấc mơ này ám chỉ những cơ hội về tiền bạc, tài lộc đang chờ đợi bạn. Hãy tận dụng tốt những cơ hội này để đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống.

Con số may mắn khi mơ thấy gà

Nằm mơ thấy gà cũng liên quan đến những con số may mắn nhất định. Cụ thể như sau:

 • Mơ thấy gà trống: 55 hoặc 57
 • Mơ thấy gà mái: 33 hoặc 45
 • Mơ thấy đàn gà con: 27 hoặc 28
 • Mơ thấy một con gà con: 07 hoặc 08
 • Mơ thấy gà rừng: 77
 • Nằm mơ thấy gà chọi: 79 hoặc 59
 • Mơ thấy gà chết: 46 hoặc 48
 • Mơ thấy làm thịt gà: 29 hoặc 27
 • Nằm mơ thấy ăn thịt gà: 47 hoặc 74
 • Mơ thấy trứng gà: 08 hoặc 80
 • Mơ thấy gà đẻ trứng: 01 hoặc 70

Nếu bạn thấy gà trong giấc mơ mà không nhớ chính xác con gà là trống hay mái, bạn có thể chọn con số may mắn như 29, 27, 47 hoặc 74.

Giấc mơ điềm báo dưới góc nhìn phong thủy và khoa học

Theo phong thủy, giấc mơ có thể được coi là thông báo từ ý thức tiềm ẩn của bạn. Trong tâm linh, giấc mơ được cho là những điềm báo từ ông bà, tổ tiên và những vị thần linh bảo trợ bạn. Khoa học giải thích rằng giấc mơ là phản ứng của hệ thống thần kinh khi bạn đang ngủ, có thể phản ánh trải nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong thực tế.

Tuy nhiên, những ý nghĩa tâm linh của giấc mơ chỉ nên được dùng để tham khảo. Cuộc sống của bạn hạnh phúc hay khổ đau, sung túc hay nghèo khó, phần lớn là do quyết định và sự nỗ lực của bạn. Hãy cố gắng, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những bí ẩn của giấc mơ và tâm linh, hãy thường xuyên truy cập Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng để đọc những bài viết giải mã mới nhất.

Related Posts

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? Màu sắc hợp phong thủy với mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng ta thường xem xét phong thủy không chỉ trong việc mua sắm như quần…

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

MẶT PHẬT ĐẠI THẾ CHÍ BỒ TÁT | Hợp tuổi NGỌ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và sự liên quan của nó đến tuổi Ngọ….

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Giấc mơ tự nhổ răng: Điềm báo và ý nghĩa

Những giấc mơ đôi khi mang đến cho chúng ta những cảm giác hoài nghi, lo lắng. Trong số đó, giấc mơ tự nhổ răng là một…

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Những gợi ý tên đệm độc đáo, cá tính

Tên Phước có ý nghĩa gì? Có nên đặt tên này cho bé trai hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa…

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? - Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào? – Những Điều Bạn Nên Biết

Tuổi Ất Mão làm nhà năm nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn…

Cách tính niên mệnh

Cách tính niên mệnh

Bạn từng nghe đến khái niệm “niên mệnh” trong phong thủy và muốn biết làm thế nào để tính ra niên mệnh của mình một cách nhanh…