Dung Tích Nhớt Xe SH Mode: Bao Nhiêu và Lựa Chọn Phù Hợp

Rate this post

Khi nói đến việc bảo dưỡng xe máy, việc thay nhớt đóng vai trò quan trọng để bảo vệ động cơ. Vậy dung tích nhớt xe SH Mode là bao nhiêu? Và loại nhớt nào phù hợp? Hãy cùng Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng tìm hiểu thông tin chi tiết về dung tích nhớt xe SH Mode và lựa chọn nhớt tốt nhất để bảo vệ xe của bạn!

1. Dung tích nhớt xe SH Mode là bao nhiêu?

Theo thông tin từ nhà sản xuất, xe Honda SH Mode được thiết kế với dung tích nhớt chính là 0,8 lít (800ml) và dung tích nhớt hộp số (nhớt láp) là 120ml. Việc đảm bảo thay đủ lượng nhớt cho cả động cơ và hộp số là rất quan trọng để duy trì sự ổn định và hiệu suất hoạt động của xe.

Lưu ý: Việc thay nhớt không đúng dung tích có thể ảnh hưởng không tốt đến động cơ trong tương lai. Vì vậy, chúng ta nên tuân thủ đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất và không thay đổi dung tích nhớt mà họ đề xuất.

Dung tích nhớt xe SH Mode

2. Chu kỳ thay nhớt cho xe SH Mode

Trong quá trình hoạt động, dầu nhớt sẽ trải qua quá trình biến chất do nhiệt độ, tạp nhiễm từ bụi, nước và nhiên liệu, cùng với sự tiêu hao của phụ gia. Sau một khoảng thời gian, khả năng bảo vệ động cơ của dầu nhớt sẽ không còn đảm bảo. Do đó, việc thay nhớt mới là rất quan trọng để duy trì hiệu suất và độ bền của động cơ xe.

Thời gian thay nhớt cho xe SH Mode cần phải được xác định dựa trên nhiều yếu tố như điều kiện vận hành của động cơ, điều kiện môi trường xung quanh và chất lượng dầu nhớt sử dụng. Thông thường, chúng ta nên thay nhớt động cơ sau mỗi 1.500km – 2.000km và nhớt hộp số (nhớt láp) sau 3.000km – 4.000km.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dầu nhớt chất lượng cao hoặc chạy xe trong điều kiện khắc nghiệt, thì thời gian thay nhớt có thể được điều chỉnh tuỳ thuộc vào hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất. Điều này giúp bảo vệ động cơ và duy trì hiệu suất tối ưu cho chiếc xe của bạn.

Chu kỳ thay nhớt cho xe SH Mode

3. Thay nhớt xe SH Mode – Lựa chọn phù hợp

Xe Honda SH Mode là một dòng xe tay ga 4 thì đời mới, đòi hỏi một loại nhớt chất lượng để bảo vệ và duy trì hiệu suất của động cơ. Để chọn đúng loại nhớt phù hợp, bạn nên tìm nhớt có tiêu chuẩn “JASO MB” được ghi trên vỏ chai – Đây là tiêu chuẩn nhớt chuyên dành cho xe tay ga.

Nếu bạn muốn một lựa chọn nhớt đơn giản nhưng hiệu quả, loại nhớt có chỉ số SAE: W40 là sự lựa chọn phổ biến. Với khả năng bôi trơn cao, nhớt này giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ và ổn định trên mọi loại đường.

Trong số các lựa chọn, nhớt cao cấp Xado Racing 22.2 nổi bật như một sự chọn lựa tốt và chất lượng. Được chế tạo từ dầu tổng hợp đặc biệt, sản phẩm này mang lại khả năng bôi trơn tối ưu và bảo vệ động cơ đáng tin cậy, giúp chiếc SH Mode của bạn hoạt động mượt mà và ổn định trên mọi hành trình.

Nhớt cao cấp Xado Racing 22.2

Xem thêm thông tin sản phẩm tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng.

Đó là tất cả thông tin về dung tích nhớt xe SH Mode mà chúng tôi muốn chia sẻ. Và đặc biệt, nếu bạn muốn chăm sóc cho chiếc xe của mình, hãy liên hệ ngay với Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng!

→ Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

  • HƯỚNG DẪN CHỌN NHỚT PHÙ HỢP CHO XE HONDA VARIO 125
  • KHÁM PHÁ GROUP ĐỘ ĐÈN VIỆT NAM – ĐỊA ĐIỂM THAM KHẢO ĐỘ ĐÈN Ô TÔ VÀ ĐỒ CHƠI XE HƠI ĐƯỢC GỢI Ý BỞI TITAN VIỆT NAM
  • TOP 5 DÒNG XE MÁY SUZUKI 150 CÔN TAY CHẤT LƯỢNG
  • TOP 5 DÒNG XE MÁY HONDA ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Related Posts

Dịch vụ cho thuê xe TPHCM đi Madagui giá rẻ nhất

Dịch vụ cho thuê xe TPHCM đi Madagui giá rẻ nhất

Bỏ phố lên rừng, rời xa không khí nóng bức tại chốn Sài Thành sa hoa lộng lẫy, đi tìm cái lạnh, cái hoang dã và những…

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Xe tải, xe…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Học lái xe B2 Đà Nẵng – Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng Top 6 Nhà Xe Gia Lai Đi Đồng Nai…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…