Bến Xe Chợ Lớn – Nơi Kết Nối Giao Thông Đa Dạng Tại TPHCM

Rate this post

Bến xe Chợ Lớn là một điểm đến quen thuộc, nơi kết nối giao thông đến nhiều khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang cần đến bến xe này mà chưa biết nhiều về khu vực và tình trạng giao thông tại đây, đừng lo! Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng sẽ cung cấp cho bạn thông tin địa chỉ và cách di chuyển từ bến xe Chợ Lớn đến các khu vực khác tại TPHCM.

1. Địa chỉ bến xe Chợ Lớn nằm ở đâu?

Bến xe Chợ Lớn, được hình thành từ những năm 1998, là một trong những khu phố sầm uất mà người Hoa thường sinh sống. Đây cũng là một trong những khu vực trọng điểm, có hệ thống giao thông vận tải phát triển và phổ biến.

Hiện nay, bến xe buýt Chợ Lớn nằm ở vị trí thuận lợi, gần chợ Trần Chánh Chiểu và chợ Trang Tử, rất thuận tiện cho hành khách di chuyển. Hệ thống xe buýt còn được trang bị khu vực sân bãi rộng, nhà quản lý, phòng chờ cho khách, nhà vệ sinh công cộng, tạo điều kiện thuận tiện cho hành khách.

Bến xe Chợ Lớn
Hình ảnh bến xe Chợ Lớn

Hiện tại, bến xe Chợ Lớn có 4 cổng chính:

  • Cổng 1: Số 14, đường Lê Quang Sung, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cổng 2: Góc giao giữa đường Chu Văn An và đường Lê Quang Sung
  • Cổng 3: Góc giao đường Trang Tử với đường Chu Văn An
  • Cổng 4: Số 46, đường Lê Quang Sung, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

2. Từ bến xe Chợ Lớn có thể đi đến các bến xe nào?

Hiện nay, từ bến xe Chợ Lớn bạn có thể bắt nhiều tuyến xe bus và đến được nhiều khu vực trung tâm quan trọng, bao gồm:

2.1. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe Miền Đông

Để đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe miền Đông, bạn có thể chọn nhiều tuyến đường khác nhau với quãng đường dài từ 10 đến 14 km. Tuyến xe bus mà bạn có thể chọn là tuyến số 54. Xe thường hoạt động từ 4 giờ sáng cho đến 20 giờ tối, với hơn 156 tuyến trong ngày. Thông thường, mỗi khoảng 15 phút sẽ có một chuyến xe bus số 54.

2.2. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe Miền Tây

Khoảng cách giữa bến xe Chợ Lớn và bến xe Miền Tây thường dao động trong khoảng từ 4km. Để đến được bến xe Miền Tây, bạn có thể chọn tuyến xe buýt số 9 với giá vé khoảng 7.000 đồng/vé hoặc 3.000 đồng/1 vé cho sinh viên.

Bến xe buýt Chợ Lớn
Hình ảnh bến xe buýt Chợ Lớn

2.3. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe An Sương

Từ bến xe Chợ Lớn, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến bến xe An Sương thông qua tuyến xe buýt số 66. Đây là tuyến xe buýt do hợp tác xã vận tải 19/5 quản lý, với giá vé từ 7.000 đồng và 3.000 đồng cho học sinh, sinh viên.

2.4. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến Bến Thành

Để di chuyển từ bến xe Chợ Lớn đến Bến Thành và ngược lại, bạn có thể chọn xe buýt số 01. Đây là tuyến xe buýt trực thuộc Công ty cổ phần xe khách Sài Gòn quản lý. Giá vé xe buýt số 01 rất hợp lý, chỉ từ 6.000 đồng/vé/chiều, và 2.000 đồng cho học sinh. Thời gian hoạt động từ 5h sáng đến 20h30 đêm, với 206 chuyến một ngày.

2.5. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến Đầm Sen

Khi muốn đến Công viên nước Đầm Sen, bạn có thể chọn tuyến xe buýt 144. Tuyến xe này do Nhiêu Lộc hợp tác xã vận tải số 28 quản lý, đảm bảo chất lượng và an toàn. Xe buýt số 144 có tần suất hoạt động tốt, mỗi khoảng 15-17 phút sẽ có một chuyến xe. Xe hoạt động từ 5h30 đến 18h30 với hơn 100 chuyến trong ngày.

Xe buýt đi bến xe Chợ Lớn
Hình ảnh xe buýt đi bến xe Chợ Lớn

2.6. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến Ngã Ba Tân Lân

Khi di chuyển từ bến xe Chợ Lớn đến Ngã ba Tân Lân, bạn có thể tham khảo xe buýt số 62-2. Đây là tuyến xe buýt do Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng điều phối. Xe buýt 62-2 hoạt động từ 5h sáng đến 18h55 với 122 chuyến xe trong ngày. Tần suất chuyến xe khoảng 15-20 phút với giá vé chỉ từ 8.000 đồng/lượt/chuyến.

2.7. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến Bến xe Đức Huệ

Bến xe Đức Huệ là một trong những điểm vận chuyển đến các tỉnh khác, giải quyết nhiều nhu cầu di chuyển của người dân. Để đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe Đức Huệ, bạn có thể chọn tuyến xe buýt số 62-7. Xe buýt 62-7 thuộc Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng, với mức giá vé đa dạng từ 8.000 đến 22.000 đồng và trợ giá cho học sinh, sinh viên. Xe buýt hoạt động từ 5h sáng đến 18h45 với 115 chuyến trong ngày.

Xe buýt đi bến xe Chợ Lớn
Hình ảnh xe buýt đi bến xe Chợ Lớn

2.8. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe Tân An

Để đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe Tân An, bạn có thể chọn chuyến xe buýt số 62-8. Đây là chuyến xe buýt do Hợp tác xã vận tải Liên tỉnh và du lịch Việt Thắng quản lý. Với khoảng 112 chuyến xe trong ngày, từ 4h15 sáng đến 19h45, đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận chuyển của người dân.

2.9. Hướng dẫn cách đi từ bến xe Chợ Lớn đến bến xe Lê Minh Xuân

Hiện nay, để di chuyển đến bến xe Lê Minh Xuân, bạn có thể chọn xe buýt số 81. Đây là tuyến xe buýt công cộng giá rẻ, với giá vé chỉ từ 6.000 đồng/chiều/chuyến. Xe buýt hoạt động liên tục, đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của bạn, đặc biệt là vào dịp tết Nguyên Đán.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng và phổ biến về bến xe Chợ Lớn. Hy vọng những thông tin mà Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng cung cấp sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn dễ dàng chọn tuyến đường và chuyến xe phù hợp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp cho bạn ngay nhé!

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Related Posts

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Tìm hiểu về xe Limousine Hà Nội Vân Đồn

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Tìm hiểu về xe Limousine Hà Nội Vân Đồn

Tuyến đường Hà Nội Vân Đồn hiện đang là một trong những tuyến có nhu cầu vận chuyển tăng cao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu…

Cách ngã ghế ô tô phổ biến nhất - Hướng dẫn chi tiết và nơi đặt nghế

Cách ngã ghế ô tô phổ biến nhất – Hướng dẫn chi tiết và nơi đặt nghế

Trong những chiếc ô tô hiện nay, ghế xe luôn được thiết kế thoải mái hơn để người ngồi có thể tựa hay nằm đem lại sự…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Vận Chuyển Hiệu Quả từ Bình Dương đi Long An

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Vận Chuyển Hiệu Quả từ Bình Dương đi Long An

Có thể bạn quan tâm Lốp xe Fortuner: Đúng áp suất là an toàn và bền bỉ Đặt mua vé xe 6 nhà xe đi Phan Thiết…

Hãng xe Halim của nước nào? Xe Cub 50 Halim: Chất lượng đến từ Hàn Quốc

Hãng xe Halim của nước nào? Xe Cub 50 Halim: Chất lượng đến từ Hàn Quốc

Xe Cub 50 Halim là một chiếc xe máy nhỏ gọn, nhưng lại có thể chạy được quãng đường dài mà không tốn quá nhiều nhiên liệu….

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Điểm Đến Uy Tín Cho Xe Hải Phòng Hà Giang

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Điểm Đến Uy Tín Cho Xe Hải Phòng Hà Giang

Các tuyến đường di chuyển đến Hà Giang hiện nay đang nhận được sự quan tâm đặc biệt, đặc biệt là chuyến xe Hải Phòng Hà Giang….

Đánh giá chi tiết xe ben Dongfeng 3 chân đời 2010 với thùng lớn và ngoại hình đẹp tuyệt vời

Đánh giá chi tiết xe ben Dongfeng 3 chân đời 2010 với thùng lớn và ngoại hình đẹp tuyệt vời

Xe ben là một trong những loại xe tải không thể thiếu trong ngành xây dựng và vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một…