Các loại độ phuộc trước cho xe được nhiều người lựa chọn

Rate this post

Độ phuộc trước đã trở thành một chủ đề không còn xa lạ với những người chơi xe. Hiện nay, có không ít hãng sản xuất phuộc trước để đáp ứng nhu cầu độ xe của chúng ta. Với sự phát triển của công nghệ, phuộc trước ngày càng được cải tiến để khắc phục những nhược điểm trước đây. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về độ phuộc trước trong bài viết dưới đây.

Nhiệm vụ của phuộc xe

Phần phuộc xe đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xe vận hành êm ái và ổn định. Khi đi trên những con đường xấu gồ ghề, phuộc trước sẽ giảm tác động lên tay lái, giúp xe đi vững hơn. Ngoài chức năng chính là giảm xóc, phuộc còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho xe, giúp xe trở nên đẹp hơn.

Phuộc trước xe

Phần phuộc xe bao gồm:

  • Ống phuộc
  • Lò xo
  • Ty phuộc
  • Dầu giảm chấn
  • Cao su bảo vệ ty phuộc

Một số loại phuộc trước được ứng dụng độ xe máy nhiều nhất

Phuộc ống lồng

Đây là loại phuộc được cải tiến để tối ưu hiệu quả giảm xóc cho phần bánh trước. Loại phuộc này được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả mà nó mang lại. Phuộc ống lồng thường được lồng thêm phần cao su bọc ngoài.

Ưu điểm lớn nhất của loại phuộc này là dễ lắp ráp và có giá thành phù hợp. Với khối lượng nhẹ, xe sẽ lướt đi nhanh hơn mà không bị đì xe khi chạy. Tuy nhiên, dòng phuộc này có thể dễ bị xì dầu thuỷ lực và khó phát hiện khi hỏng.

Phuộc Upside Down

Phuộc Upside Down

Phần phuộc này còn được gọi là phuộc hành trình ngược. Phuộc được cấu tạo từ phần trụ nằm phía trên, được siết chặt vào phần chảng ba, và phần ống được cố định vào lốp xe. Đối với các dòng xe thể thao, phần phuộc này thường được đảo ngược vị trí gắn lại.

Phuộc này có ưu điểm là trọng lượng nhẹ khi được làm từ các chất liệu nhẹ. Có khả năng giảm xóc tốt, giúp xe vận hành êm ái hơn khi đi qua các con đường xấu. Bên cạnh đó, thiết kế đẹp giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe. Nhược điểm của phuộc này là dễ bị trầy xước phần ty phuộc.

Phuộc lò xo

Phuộc lò xo

Phần phuộc lò xo không có hệ thống nhún như ống ty, mà phuộc này sẽ được đưa hẳn ra ngoài phần chảng ba. Có 2 kiểu phuộc, gần ở chảng ba hoặc được lồng vào phần trục giữa chảng ba, tuỳ theo thiết kế của xe.

Với giá thành rẻ, phuộc này được sử dụng cho nhiều loại xe. Tuy nhiên, nếu chịu tác động lực lớn, phuộc có thể bị hư hỏng và gây nguy hiểm khi lái xe.

Nên độ phuộc trước ở đâu

Tùy vào thiết kế xe và nhu cầu của mỗi khách hàng mà phù hợp với loại phuộc khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là phuộc cần đảm bảo chính hãng và đạt chuẩn về chất lượng. Phuộc giúp giảm xóc và giữ cho xe ổn định khi chạy. Một chiếc phuộc không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn khi chạy xe.

Tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng, chúng tôi cung cấp phuộc trước chính hãng, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có đa dạng các loại phuộc để đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵✵

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Xe hết nhớt…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Đặt mua vé xe 6 nhà xe đi Hà Giang từ Lào Cai: Chất lượng cao, giá vé ưu đãi, 7 chuyến…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Du lịch từ Việt Trì – Phú Thọ đến Yên Bình – Yên Bái: Hành trình đáng chờ đợi Danh sách Xe…