Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu? Công dụng của nó đối với xe máy như thế nào?

Rate this post

bình nước mát xe vision nằm ở đâu 1

Bạn đang đắn đo nơi để tìm bình nước mát xe Vision phải không? Hãy xem câu trả lời trong bài viết ngay sau đây để biết ngay vị trí của nó!

Tìm hiểu về nước làm mát xe máy

Trước khi tìm hiểu bình nước mát xe Vision nằm ở đâu, chúng ta cần hiểu rõ về nước làm mát xe máy và vai trò của nó. Nước làm mát xe máy là một loại dung dịch gồm nước cất và dung dịch ethylene glycol kết hợp với các chất hỗ trợ khác, nhằm tránh cặn bám, ăn mòn và bay hơi. Nước làm mát xe máy đóng vai trò trung gian trong việc chuyển nhiệt lượng từ động cơ đến hệ thống làm mát.

Hiện nay, có 3 loại nước làm mát xe máy chính trên thị trường, bao gồm:

  • Nước làm mát xe máy có màu xanh lá: loại thông dụng nhất, chỉ cần đổ trực tiếp vào mà không cần pha loãng. Được đề nghị thay mới sau khi đi xe được 20.000 km hoặc mỗi hai năm.
  • Nước làm mát xe máy có màu đỏ (LLC): loại này cần pha loãng với nước cất tỉ lệ 50:50. Lần đầu sử dụng, xe máy có thể đi được tới 80.000 km và sau đó, thay mới sau mỗi 40.000 km.
  • Nước làm mát xe máy có màu hồng (SSLC): loại cao cấp, không cần pha loãng với nước cất. Lần đầu sử dụng, xe máy có thể đi được tới 160.000 km và sau đó, thay mới sau mỗi 80.000 km.

Lưu ý: Các loại nước làm mát xe máy này có thể sử dụng chung trên tất cả các dòng xe tay ga của các hãng như Honda, Yamaha, Piaggio…

Tầm quan trọng của nước làm mát xe máy

Nước làm mát xe máy, như tên gọi đã chỉ ra, có vai trò làm mát động cơ. Nhờ có nước làm mát, xe máy có thể hoạt động êm ái, trơn tru mà không gặp vấn đề nóng máy hay ì ạch trong quá trình sử dụng.

Do đặc tính của nước làm mát xe máy, nó có thể tái sử dụng nhiều lần và không bị bay hơi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hệ thống ống dẫn nước hoặc các bộ phận khác có thể bị rò rỉ, làm nước mất đi, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của động cơ. Vì vậy, bạn cần theo dõi và thay nước thường xuyên để đảm bảo xe hoạt động tốt hơn.

bình nước mát xe vision nằm ở đâu 2

Theo dõi hệ thống làm mát xe máy là khá đơn giản. Bạn chỉ cần xem đồng hồ hiển thị trên táp lô xe. Nếu kim đồng hồ chỉ ở mức nhiệt độ cao, điều đó cho thấy hệ thống làm mát gặp vấn đề và cần kiểm tra ngay lập tức.

Bạn cũng có thể theo dõi mực nước làm mát bằng cách xem trên bình chứa nước phụ của xe. Nếu vạch nước nằm dưới vạch “Lower”, bạn cần châm thêm nước làm mát cho xe.

Chi phí nước làm mát xe máy

Trên thị trường, giá nước làm mát xe máy dao động từ 50.000 đến 200.000 đồng, tùy thuộc vào loại dung dịch mà bạn chọn.

Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu?

Đến đoạn này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu” rồi đấy nhé! Xe Vision được trang bị hệ thống làm mát gió cưỡng bức, do đó không cần phải sử dụng bình nước mát.

bình nước mát xe vision nằm ở đâu 3

Hệ thống làm mát gió cưỡng bức bao gồm một động cơ được đặt ở vị trí kín, không cho gió xâm nhập để làm mát động cơ. Hệ thống này bao gồm một cánh quạt gắn trên vô lăng, giúp đưa không khí từ bên ngoài vào để làm mát động cơ.

Ưu điểm của hệ thống làm mát gió cưỡng bức là gọn nhẹ, dễ sử dụng và không cần bảo trì.

Nhược điểm của hệ thống làm mát gió cưỡng bức là hiệu suất tản nhiệt thấp hơn nếu động cơ phải hoạt động trong thời gian dài.

Kết luận

Bình nước mát xe máy là một yếu tố quan trọng để duy trì tuổi thọ của động cơ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng xe Vision, hãy yên tâm vì không cần phải quan tâm đến bình nước mát này. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình và không phải thắc mắc “Bình nước mát xe Vision nằm ở đâu” nữa.

Để biết thêm thông tin về xe Vision, bạn có thể truy cập Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng.

Related Posts

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Giấy tờ đi xe máy 50cc: Các loại và quy định cần biết

Khi tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe máy 50cc, việc mang theo các giấy tờ theo quy định là rất…

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng: Chuyên Bán Xe Tải Cũ Kia K250, Kia K200

Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng – Chuyên Mua Bán Trao Đổi Xe Tải Cũ Kia K250 Liên hệ 0978.023.923Có thể bạn quan tâm Cầm cavet xe…

Elizabeth Venus - Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Elizabeth Venus – Dịch vụ dán keo xe tốt nhất tại Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng

Có thể bạn quan tâm Đánh giá Xe Cub – Dòng xe máy huyền thoại của người Việt Kích thước xe phòng cháy chữa cháy của Việt…

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30: Bảo vệ động cơ xe ga và ô tô mẫu mới

Nhớt Mobil 1 5W30 là một sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, mang trong mình những đặc điểm vượt trội do tập đoàn dầu nhớt Mobil sản…

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì? Điều kiện lấy bằng lái 45 chỗ

Có rất nhiều bác tài vẫn luôn thắc mắc khi lái xe khách 45 chỗ cần bằng gì. Để điều khiển một chiếc xe ô tô khách…

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Cách tiết kiệm điện khi xe điện sắp hết pin

Có thể bạn quan tâm Bảng giá dịch vụ cho thuê xe cẩu tại Hà Nội (Phục vụ 24/24h) Xe Ben Howo 3 Chân 13 Tấn 290Hp…