Biển nào báo hiệu chú ý chướng ngại vật trong số sau đây?

Rate this post

Tại Việt Nam, biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật trên đường là một phần quan trọng của hệ thống chỉ dẫn giao thông. Chúng đảm bảo an ninh lưu thông cho các phương tiện trên những con đường có chướng ngại vật. Việc nắm rõ và tuân thủ quy tắc liên quan đến biển báo này là cực kỳ quan trọng để tránh vi phạm luật giao thông và tai nạn.

1. Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật là gì?

Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật giúp lái xe nhận biết trước về các vật cản trên đường. Việc này cho phép lái xe giảm tốc độ và điều chỉnh lái xe an toàn. Loại biển này thuộc dạng biển báo nguy hiểm, có hình dạng tam giác đều với ba góc được bo tròn, một cạnh nằm ngang ở phía dưới và đỉnh tam giác hướng lên trên. Mặt biển được trang trí bằng một hoặc hai mũi tên chỉ hướng đi phía trước và một hình chữ nhật ở giữa biểu thị cho chướng ngại vật.

Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật sử dụng ba màu sắc nổi bật là đỏ, vàng và đen. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, biển báo này có kích thước chuẩn là 30 x 17 cm và được sản xuất từ thép không gỉ, đảm bảo độ bền và khả năng chịu đựng trong mọi điều kiện thời tiết.

Biển nào báo hiệu chú ý chướng ngại vật trong số sau đây?

2. Phân loại biển nào báo hiệu chú ý chướng ngại vật?

Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật có ba loại chính: W.246a, W.246b và W.246c. Mỗi biển báo cung cấp thông tin cụ thể về vị trí và loại vật cản, giúp người lái xe điều chỉnh hành vi lái xe một cách an toàn.

2.1. W.246a – Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật

Biển số W.246a được thiết kế với hai mũi tên hướng lên trên, bao quanh một vật cản. Nó cho tài xế biết về sự xuất hiện của vật cản phía trước và gợi ý giảm tốc độ khi tiếp cận. Người lái cũng được yêu cầu tránh vật cản bằng cách di chuyển sang một trong hai phía. Tùy theo tình huống cụ thể, người lái có thể lựa chọn điều khiển xe sang bên phải hoặc bên trái để né vật cản.

W.246a - Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật

2.2. W.246b – Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật

Biển số W.246b chỉ dẫn các phương tiện lưu thông lệch qua phía trái để né tránh các vật cản. Lái xe cần chú ý giảm tốc độ và lệch hướng qua trái khi gặp biển báo này. Biển báo có hình ảnh mũi tên chỉ lên, đặt song song và cùng phía với vật cản.

2.2. W.246b - Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật

2.3. W.246c – Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật

Biển số W.246c yêu cầu các phương tiện lưu thông chuyển hướng về phía bên phải để vòng qua chướng ngại vật phía trước. Hình ảnh mũi tên chỉ lên cao và quẹo phải trên biển báo là dấu hiệu để điều chỉnh hành trình của người tham gia giao thông. Tài xế cần chú ý giảm tốc độ và tuân thủ các chỉ dẫn được trình bày.

W.246c - Biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật

3. Không tuân thủ biển nào báo hiệu chú ý chướng ngại vật bị phạt bao nhiêu?

Việc không tuân thủ biển báo hiệu chú ý chướng ngại vật gây nguy hiểm và tăng rủi ro tai nạn không chỉ cho người lái mà còn cho những người tham gia giao thông khác. Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, vi phạm này sẽ bị phạt như sau:

  • Người lái xe hơi: từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và có thể bị tước giấy phép lái xe trong khoảng từ hai đến bốn tháng nếu vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông.
  • Người lái xe máy: từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng và cũng có thể bị tước giấy phép lái xe từ hai đến bốn tháng nếu gây ra tai nạn giao thông.
  • Người lái máy kéo hoặc xe máy chuyên dụng: từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Nếu gây ra tai nạn, họ cũng sẽ bị tước giấy phép lái xe từ hai đến bốn tháng đối với máy kéo và bị tước chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức trong khoảng thời gian tương tự đối với xe máy chuyên dụng.
  • Người lái xe đạp: từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

Không tuân thủ biển nào báo hiệu chú ý chướng ngại vật bị phạt bao nhiêu?

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về biển nào báo hiệu chú ý chướng ngại vật. Sự hiểu biết và tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của biển báo là quan trọng để lái xe an toàn và đóng góp vào việc phát triển cộng đồng giao thông văn minh.

Đừng quên truy cập Đại Lý VinFast Phú Mỹ Hưng để biết thêm thông tin mới nhé!

Tham khảo lắp đặt các sản phẩm hỗ trợ an toàn cho xế yêu: Màn hình Android, Android Box, Camera 360…

Truy cập vào Zestech.vn để xem thêm các bài viết liên quan:

  • 40+ Các biển báo cấm giao thông đường bộ cần biết
  • Mức phạt nồng độ cồn ô tô theo quy định mới nhất
  • Lỗi vượt đèn đỏ xe ô tô theo quy định mới nhất 2024

Related Posts

Sạc xe máy điện VinFast: Bao lâu để đầy pin?

Sạc xe máy điện VinFast: Bao lâu để đầy pin?

Bạn đang sở hữu một chiếc xe máy điện VinFast hiện đại và thân thiện với môi trường. Một trong những câu hỏi phổ biến mà bạn…

Tổng Hợp 10 Showroom Xe Máy Điện Vinfast Lớn Nhất Tại Hồ Chí Minh

Tổng Hợp 10 Showroom Xe Máy Điện Vinfast Lớn Nhất Tại Hồ Chí Minh

Bạn đang cần mua xe máy điện nhưng phân vân về việc lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Xe Đạp Điện VinFast Đà Nẵng

Xe Đạp Điện VinFast Đà Nẵng

Xe đạp điện VinFast Đà Nẵng đang là một chủ đề “hot” hiện nay. Đây không chỉ là lý do để nhớ vì những mẫu ô tô…

Tại sao xe hay bị tắt máy khi giảm ga và cách khắc phục

Tại sao xe hay bị tắt máy khi giảm ga và cách khắc phục

Hiện nay, không chỉ những dòng xe tay ga rẻ tiền mà ngay cả những thương hiệu xe tay ga nổi tiếng như Suzuki, Honda, Yamaha… cũng…

Thuế nhập khẩu xe ô tô là bao nhiêu?

Thuế nhập khẩu xe ô tô là bao nhiêu?

Khi tiến hành mua bán xe ô tô, việc nộp thuế nhập khẩu là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Thuế nhập khẩu xe…

Cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa nhanh cấp tốc

Cách xử lý khi xe máy bị mất chìa khóa nhanh cấp tốc

Mất chìa khóa xe máy là điều không ai muốn xảy ra, tuy nhiên không ít người đã gặp phải rắc rối này và không biết phải…